เต๋า ภูศิลป์ เน็ค นฤพล

“เน็ค นฤพล” ทำหน้าที่เจ้าบ้าน​ ชวน “เต๋า ภูศิลป์” เยือนวัดไร่ขิง

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / “เน็ค นฤพล” ทำหน้าที่เจ้าบ้าน​ ชวน “เต๋า ภูศิลป์” เยือนวัดไร่ขิง

สืบเนื่องมาจาก นักร้องหนุ่มมาดทะเล้น เน็ค นฤพล ที่ครั้งหนึ่งเจ้าตัวเคยอาศัยกินนอน​ อยู่ที่ วัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม และเป็นเด็กวัดที่คอยลงแรงช่วยเหลือวัดมาโดยตลอด เมื่อถึงวันนี้ที่เจ้าตัวได้เป็นนักร้องในสังกัดค่ายแกรมมี่ โกลด์ มีผลงานออกมาให้แฟนเพลงได้รู้จักกับผลงานล่าสุด “more than อ้าย can say”… เน็ค นฤพล​ จึงชักชวนพี่ชายร่วมค่ายอย่าง เต๋า ภูศิลป์ ไปเยือนถิ่นเก่าซะหน่อย

 

งานนี้ หนุ่มเน็คอาสาเป็นเจ้าบ้าน พาพี่เต๋าไปสักการะขอพรปิดทององค์หลวงพ่อวัดไร่ขิงเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนพาพี่เต๋าเดินเที่ยวรอบวัด แล้วจึงไปซื้อขนมปังให้อาหารปลาในแม่น้ำท่าจีน บริเวณหน้าวัด​ แม้แสงแดดจะร้อนระอุ แต่ทั้งคู่ต่างก็อิ่มบุญและสุขใจไปตาม​ ๆ กัน

เน็ค นฤพล​ -​ เต๋า ภูศิลป์​
เน็ค นฤพล​ -​ เต๋า ภูศิลป์​
เน็ค นฤพล​ -​ เต๋า ภูศิลป์​
เน็ค นฤพล​ -​ เต๋า ภูศิลป์​

 

เน็ค นฤพล พูดถึงการชวนพี่​ เต๋า ภูศิลป์ ไปเยือนวัดไร่ขิงในครั้งนี้ว่า “เน็คกับพี่เต๋าถ่ายละครด้วยกัน 2 เรื่อง เจอหน้ากันทุกวัน ทุกสัปดาห์ จากที่สนิทกันอยู่แล้ว ก็ทำให้เน็คกับพี่เต๋าสนิทกันมากขึ้น พอเว้นว่างจากละครเรื่องแรก เน็คก็เลยชวนพี่เต๋าไปทำบุญที่วัดไร่ขิง ซึ่งเป็นวัดที่เน็คเคยอาศัยอยู่ ซึ่งจริง​ ๆ แล้วตัวเน็คก็ยังแวะเวียนมาที่วัดอยู่บ่อยครั้ง บางทีก็ร้องเพลงเปิดหมวกหารายได้เข้าวัดบ้างก็มี เหตุผลเพียงแค่อยากพาพี่เต๋ามาทำบุญ และถือโอกาสพาพี่เต๋าทัวร์วัดด้วยซะเลย”

 

ด้าน เต๋า ภูศิลป์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “จริง​ ๆ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองในชีวิตที่เต๋าได้มาที่วัดไร่ขิง ครั้งแรกมาเคารพศพคุณอาแอ๋ว ยอดรัก สลักใจ ครั้งนี้พอน้องเน็คชักชวน แล้วคิวเราว่างตรงกัน ผมก็เลยตัดสินใจมาเยือนถิ่นเก่าของน้อง ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาไม่นานก็อิ่มบุญไม่น้อยเลยครับ