Quantum หนุ่ม Quantum

หนุ่ม Quantum ขอลุยร้องเดี่ยว ส่ง อีกากับควาย จี้จุดคนมีเขา

Home / ข่าววงการเพลง / หนุ่ม Quantum ขอลุยร้องเดี่ยว ส่ง อีกากับควาย จี้จุดคนมีเขา

เรียกว่าเคยสร้างผลงานโดดเด่นกับแนวเพลงวาไรตี้ สำหรับนักร้อง “หนุ่ม จิรศักดิ์ บุญเรือง” อดีตวง Quantum สังกัดจีนี่เรคคอร์ด Gmm กับผลงานเพลงที่ทำทุกคนติดหูและคุ้นเคย กับเพลง เพราะเคืองฉัน ที่หยิบยกโทรศัพท์รุ่นยอดฮิตในยุคสมัยนั้นคือโนเกีย รุ่นใหม่ที่ถ่ายรูปสวย กับฮุคที่ฮิต ซึ่งนำมาแต่งเพลงได้โดนใจเอามา ๆ วันนี้ “หนุ่ม Quantum” (ควอนตัม) กลับมาอีกครั้ง กับงานเพลงเดี่ยว ที่ยังคงความวาไรตี้ เฉพาะตัวมาฝากแฟนๆ ที่คิดถึงผลงานการร้องกวนๆ บวกกับเนื้อหาที่เจ้าตัวแต่งเองช่างแสนเปรียบเปรยอารมณ์ของคน กับ สิ่งของ หรือเปรียบเทียบกับสิ่งต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัวซึ่งนี่เป็นเอกลักษณ์ด้านเพลงของ “หนุ่ม Quantum” (ควอนตัม)

และล่าสุดกับเพลง อีกากับควาย โดยหยิบยกเรื่องราวใกล้ตัวมาเป็นต้นเรื่อง ถ่ายทอดออกมา เป็นภาษาทางเพลงให้ได้ฟังกัน ส่วนเนื้อหาจะเป็นอย่างไรนั้น ไปฟังเจ้าตัวเล่ากันเลย “กลับมาครั้งนี้ผมตั้งใจอยากแต่งเพลงที่เลือกเรื่องราวใกล้ตัวเรามาฝากแฟนๆ กับเพลง “อีกากับควาย” เป็นแบบนิยายหยิบ ความช่างสงสัยของอีกา กับควายที่มีปัญหากับเขาบนหัวของมัน ที่ทุกวันที่ควายโตขึ้นเขาก็จะใหญ่ขึ้นและหนักมากๆ อีกาจึงเกิดคำถาม? ทำไมควายไม่ตัดเขาออกไป จะได้ไม่หนัก และไม่เจ็บหัวแบบนี้ ซึ่งควายเองก็ไม่สามารถตัดเขาบนหัวได้ เพราะอยู่ด้วยกันมานาน มันรักเขาของมันมาก จนวันนึงเขาของควายใหญ่ขึ้นๆ จนทนไม่ไหว ควายเลยยอมตัดเขาออกตามที่อีกาเคยบอก และค้นพบว่า รู้สึกสบายขึ้น แต่ยังไม่ชิน จึงเกิดเป็นการเปรียบเทียบกับความรักก็เช่นกันครับ

เมื่อเรารู้สึกว่าตัวเองกำลังโดนหลอก สวมเขาให้แต่ในใจเรามีแต่เขามีแต่เธอคนนั้น คิดถึงเขา ขาดกันไม่ได้แน่นอน แต่เมื่อวันหนึ่ง ความเจ็บปวดมันทวีคูณเพิ่มมากขึ้นๆ เราจะทำยังไงให้หายจากความเจ็บเดิมๆ ซ้ำๆ นี้ได้ ก็ต้องมามองตัวเองรักตัวเอง จะแบกความเจ็บปวดไปอีกนานแค่ไหน ถึงเวลาแล้วที่เราก็แค่ตัดเขาทิ้งไปจากใจเราเท่านั้นเอง ถึงระยะแรกๆ จะยังไม่ชิน แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราจะค้นพบว่าถึงเราไม่มีเขาเราก็อยู่ได้ เท่านั้นเอง ครับ เพียงแต่ยังไม่ชิน ด้านเนื้อหาก็มาผสมผสานกับแนวดนตรี HipHop ซาวน์ดนตรีทันสมัยขึ้น ซึ่งต่างจากยุคก่อนที่ผมร้อง ซึ่งเพลงนี้จะดุดันมากขึ้น อยากให้แฟนๆ ได้ลองฟังกันดูครับ เผื่อเป็นข้อคิดให้กับใครหลายๆ คนที่เจอแบบเดียวกันและยังทำใจตัดไม่ได้ ลองฟังกันดูอาจจะมีทางออกของตัวเองครับ หรืออาจจะมีกำลังใจในการตัดสินใจมากขึ้น ฝากติดตามฟังกันได้ทางวิทยุทั่วประเทศและช่องทาง JooX ขอบคุณครับ”