กระแต อาร์สยาม บิว กัลยาณี อาร์สยาม

กระแต​ อาร์สยาม​ – บิว กัลยาณี​ ชวนคนไทยสวมเสื้อเหลือง​ ร่วมรับเสด็จ

Home / ข่าววงการเพลง / กระแต​ อาร์สยาม​ – บิว กัลยาณี​ ชวนคนไทยสวมเสื้อเหลือง​ ร่วมรับเสด็จ

 

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) , สถานีโทรทัศน์ช่อง8 และศิลปินค่ายอาร์สยาม ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดีในช่วงพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่ง​ ขอทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ เชิญชวนประชาชนทั่วประเทศ​ สวมใส่เสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก​ พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมเข้าเฝ้าฯรับเสด็จ ที่บริเวณท้องสนามหลวง​ และริมถนนช่วงที่มีการเสด็จเลียบพระนครทางสถลมารค

 

เหล่าดารานักแสดง ศิลปิน และผู้ประกาศข่าว นำโดย กระแต อาร์สยาม, บิว กัลยาณี อาร์สยาม, ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม​ ​และ บ่าววี อาร์สยามร่วมสวมใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ พร้อมเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมชมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก​ ซึ่งถือเป็นหัวใจของงานครั้งประวัติศาสตร์ ในวันที่ 5​ – 6 พฤษภาคมนี้​ ​เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นธรรมเนียมโบราณราชประเพณีที่มีมาหลายร้อยปี เป็นพิธีที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกในรอบ 69 ปี

โดยในวันที่ 5 พฤษภาคม จะมีพิธีสมโภชพระสุพรรณบัฏ ที่พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย โดยจะมีการประกาศเลื่อนพระยศ​ และเปลี่ยนพระนามพระบรมวงศานุวงศ์ และเจ้านายฝ่ายใน​ ก่อนที่จะมีพิธีกระบวนพยุหยาตราสถลมารคเรียบพระนคร ขณะที่วันที่ 6 พฤษภาคม จะเสด็จออกสีหบัญชรด้านฝั่งสนามไชย​ ถือเป็นการปรากฏพระองค์และรับสั่งกับประชาชนครั้งแรกหลังจากเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

 

กระแต อาร์สยาม กล่าวว่า “อยากให้คนไทยมาร่วมเก็บภาพครั้งประวัติศาสตร์ พิธีบรมราชาภิเษกครั้งสำคัญในรอบ 69 ปี​ อยากให้มากันเยอะๆ​ ค่ะ ในวันที่ 5​ – 6 พ.ค.นี้​ บริเวณ ถนนราชดำเนิน หรือติดตามข้อมูลข่าวสารการจราจร ได้ในทุกช่องทางนะคะ”

 

บิว กัลยาณี เผยว่า “ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกคนร่วมแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ฯ ตั้งแต่เดือนนี้ตลอดช่วงพระราชพิธีจนถึงช่วงวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาในเดือนกรกฎาคมนะคะ​ พร้อมร่วมเข้าเฝ้า รับเสด็จที่บริเวณท้องสนามหลวง ถนนราชดำเนิน​ หรือติดตามฟังประกาศจากทุกสื่อ​ มาร่วมติดตามประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ด้วยกันนะคะ”