จิ๋ว ปิยนุช ต่าย อรทัย ธงไชย แมคอินไตย์ นิว นภัสสร นิวจิ๋ว

ศิลปินแกรมมี่ เชิญชวนสวมเสื้อเหลือง ร่วมถวายพระพรชัยมงคล

Home / ข่าววงการเพลง / ศิลปินแกรมมี่ เชิญชวนสวมเสื้อเหลือง ร่วมถวายพระพรชัยมงคล

 

ตามที่รัฐบาลเชิญชวนพสกนิกรสวมเสื้อสีเหลืองเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ในวันที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๖๒ และเสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ในวันที่ ๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๓๐ น. และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศและทั่วโลก

เหล่าศิลปินแกรมมี่ นำโดย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, พลพล พลกองเส็ง, นิว นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู, ต่าย อรทัย ดาบคำ จึงร่วมเชิญชวนร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีในช่วงพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่งครั้งนี้ด้วย

 

เบิร์ด ธงไชย

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ : “ขอเชิญเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค วันที่ ๕ พฤษภาคม นี้ เวลา ๑๖.๓๐ น. และเสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรย์ปราสาท เพื่อให้ประชาชนเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ถวายพระพรชัยมงคล วันที่ ๖ พฤษภาคมนี้ เวลา ๑๖.๓๐ น. ครับ”

 

พลพล

พลพล พลกองเส็ง “เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกๆ คนร่วมกันสวมเสื้อสีเหลือง ถวายพระพรชัยมงคลด้วยความจงรักภักดีโดยพร้อมเพรียงกันครับ”

 

ต่าย อรทัย

ต่าย อรทัย ดาบคำ “ถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นธรรมเนียมโบราณที่มีมาหลายร้อยปี ถือเป็นพิธีที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดนะคะ ทราบว่าพระราชพิธีทุกขั้นตอนและทุกอย่างมีความหมายทั้งหมด เพื่อให้กับเข้ากับความเป็นไทย และจะยิ่งสวยงามมากในวันนั้นหากคนไทยทุกคนพร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลืองโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง”

 

นิว นภัสสร

นิว นภัสสร ภูธรใจ “ทราบว่าริ้วขบวนเสด็จเลียบพระนครทางสถลมารค ยิ่งใหญ่และสวยที่สุดในโลก และเป็นโอกาสดีที่ครั้งหนึ่งพวกเราคนไทยทุกคนได้มาเข้าเฝ้าถวายพระเกียรติในหลวงอย่างใกล้ชิด ขอเชิญชวนชาวไทยเก็บภาพความทรงจำอันยิ่งใหญ่กับงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อย่าลืมไปถ่ายภาพมุมประวัติศาสตร์ ในวันที่ ๕ พฤษภาคมนี้กันนะคะ”

 

จิ๋ว ปิยนุช

จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู “นับเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตอันสำคัญยิ่งของคนไทยที่จะมีโอกาสได้ชื่นชมพระบารมีในหลวงอย่างใกล้ชิด อยากเชิญชวนให้คนไทยใส่เสื้อสีเหลืองหรือหรือเสื้อสีสุภาพ โดยติดเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวง ไปร่วมบันทึกประวัติศาสตร์นี้ด้วยกันนะคะ”

 

สำหรับประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถเดินทางมาได้ สามารถติดตามถ่ายทอดสดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ได้ทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.)

นอกจากนี้ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ยังได้มีโอกาสร่วมในการแสดงละคร “ในสวนฝัน” ชุดผสาน ใจภักดิ์ ถวายองค์ราชัน หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ร่วมกับ มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง และภาคีเครือข่ายชมรมดารานักแสดง โดยการแสดงจะจัดขึ้น ณ เวทีสนามหลวง ในวันอาทิตย์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒