เปาวลี พรพิมล แช่ม แช่มรัมย์

เปาวลี – แช่ม ให้กำลังใจแรงงานไทย ในประเทศสิงคโปร์

Home / ข่าววงการเพลง / เปาวลี – แช่ม ให้กำลังใจแรงงานไทย ในประเทศสิงคโปร์

ศิลปินแกรมมี่ เปาวลี พรพิมล เฟื่องฟุ้ง และ แช่ม แช่มรัมย์ ร่วมให้กำลังใจแรงงานไทยในงาน “วันแรงงานไทย ประจำปี 2562” ณ สนามข้าง NICOLL HIGHWAY (นิโคลไฮเวย์) ประเทศสิงคโปร์ ที่จัดขึ้นโดย กระทรวงแรงงาน สำนักงานแรงงานในประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับ กระทรวงแรงงานสิงคโปร์ หน่วยตรวจคนเข้าเมือง หน่วยงานภาคประชาสังคม ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ ทำบุญพิธีสงฆ์ แข่งขันเกมส์กีฬา นิทรรศการแรงงาน พิธีเปิดงาน รวมถึงการแสดงจากศิลปินแกรมมี่ โดยมีกลุ่มแรงงานไทยเข้าร่วมกิจกรรมและเฝ้ารอพบกับศิลปินเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก ทุกคนร่วมร้องเพลงกับเปาวลี และแช่ม แช่มรัมย์ ต่างคนต่างโบกไม้โบกมือ เต้นกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังจับมือกับศิลปินเพื่อส่งกำลังใจให้กันและกัน ต่อท้ายความสนุกด้วยเพลงเมดเล่ย์จาก แช่ม แช่มรัมย์ ปิดฉากความสนุกสนานกันไปพร้อมกับภาพความประทับใจของแรงงานไทยทุกคน

เปาวลี พรพิมล
เปาวลี พรพิมล

เปาวลี พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เปิดเผยว่า “เปารู้สึกตื่นเต้นคะที่ได้พบกับพี่ๆแรงงานไทยทุกคนที่มาทำงานที่ประเทศสิงคโปร์ในวันนี้ ดีใจที่เปาได้มีโอกาสมาร้องเพลงให้กำลังใจทุกคนค่ะ เราทุกคนล้วนแล้วแต่มีหน้าที่ที่ตัวเองจะต้องทำ การที่พี่ๆ ทุกคนมาอยู่ที่นี่มาทำหน้าที่ของตัวเอง อาจจะไกลจากบ้านของเรา แต่สิ่งที่สำคัญที่จะอยู่ในใจเราเราทุกคนคือ กำลังใจนะคะ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราส่งกำลังใจหากันได้ทุกวันทุกเวลาค่ะ เปาขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ”

แช่ม แช่มรัมย์ เปิดเผยว่า “ผมขอให้กำลังใจแรงงานไทยทุกคนที่ทำงานในต่างประเทศนะครับ เพราะทุกคนต้องใช้ความเข้มแข็งมากในการที่มาทำงานในประเทศต่างบ้านต่างเมืองแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความอดทน เพราะทุกคนก็อยากอยู่บ้าน ได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัวที่เรารัก แต่การที่พวกเราอยู่ที่นี่ มาทำงานที่นี่ก็เพื่อมาทำให้คนที่เรารักที่อยู่เมืองไทยได้มีชีวิตทีสุขสบาย มีกินมีใช้ ด้วยเหตุผลและหน้าที่ต่างๆ นี้จึงทำให้เราต้องเข้มแข็งและอดทนสู้ต่อไปนะครับ ผมขอส่งกำลังใจให้ทุกคนครับ”