ใหม่ เจริญปุระ

ย้อนรอยแฟชั่น ใหม่ เจริญปุระ นำเทรนด์ทุกปกเทป!!

Home / ข่าววงการเพลง / ย้อนรอยแฟชั่น ใหม่ เจริญปุระ นำเทรนด์ทุกปกเทป!!

เป็นนักร้องนักแสดงที่ยังคงมีผลงานโลดแล่นอยู่ในวงการแบบต่อเนื่องมาตลอดกว่า 30 ปี สำหรับสาวแหบเสน่ห์ ใหม่ เจริญปุระ ที่ต้องยอมรับเลยว่า สาวใหม่ในยุคสมัยเริ่มเข้าสู่วงการเพลง เธอกลายเป็นผู้นำด้านแฟชั่นตัวจริง ด้วยกระแสความดังและมีเพลงฮิตมากมาย ทำให้สาวใหม่กลายเป็นไอดอลอย่างไม่ยากเย็น

 

เห็นได้จากการเปิดตัวอัลบั้มแรกในฐานะศิลปินตั้งแต่ปี 2532 ด้วยกับภาพลักษณ์ ผู้หญิงผมยาวดัดฟู กับ เสื้อลูกไม้ และกางเกงยีน ที่หลังจากนั้นลุคนี้ก็กลายเป็นกระแสฮิตช่วงข้ามคืน สาวๆ พากันแต่งตามไปทั่วบ้านทั่วเมือง อีกทั้งอัลบั้มเทปคาสเซ็ทที่วางขายในตอนนั้นก็มีกระแสตอบรับดี จนสาวใหม่ได้มีอีกหลายๆ อัลบั้มต่อมา…

ลองมาย้อนวันวานกันดูดีกว่าว่า หน้าปกอัลบั้มในแต่ละปีของสาวใหม่ ที่บอกถึงแฟชั่นในสมัยนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

 ไม้ม้วน
ไม้ม้วน

  • อัลบั้มชุดแรก ไม้ม้วน (ปี2532)

อัลบั้มที่เสนอบุคลิกของนักร้องสาวใหม่ และแนวเพลงที่เป็นตัวเธอในแนวป๊อปร็อค จนได้รับฉายาจากสื่อมวลชนว่า “แหบเสน่ห์” เธอได้ขึ้นรับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากนิตยสารสีสัน และครองตำแหน่งนักร้อง ยอดนิยมอันดับ 1 นานถึง 2 เดือนติดต่อกันจากรายการ สตาร์ มิวสิก และใหม่ยังถือเป็นผู้นำด้านแฟชั่นในปีนั้นอีกด้วยกับภาพลักษณ์ ผู้หญิงผมยาวดัดฟู กับ เสื้อลูกไม้ และกางเกงยีนลีวาย 501 ซึ่งถือว่าฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง

 

 ไม้ขีดไฟ
ไม้ขีดไฟ

  • อัลบั้มชุดที่ 2 ไม้ขีดไฟ (ปี 2533)

หน้าปกอัลบั้มสุดแฟชั่นของใหม่ ที่ยังคงฮิตถูกใจวัยรุ่นอีกครั้ง ด้วยคอสตูมเสื้อตาข่าย และที่คาดผมอันใหญ่สีดำ ที่หลังจากนั้นก็กลายเป็นไอเทมที่สาวใหม่ใส่เล่นเอ็มวีและขึ้นคอนเสิร์ตอยู่เป็นประจำ แนวเพลงในอัลบั้มนี้ก็เป็นเพลงที่หนักแน่น และชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยมีเพลงฮิตในอัลบั้ม อย่าง ควักหัวใจ, อยากจะร้องไห้, กลับดึก ฯลฯ

 

ความลับสุดขอบฟ้า
ความลับสุดขอบฟ้า

  • อัลบั้มชุดที่ 3 ความลับสุดขอบฟ้า (ปี 2535)

ยังคงอยู่ในลุคของสาวผมสั้น ดัดหยิก มาดเท่ และความเซ็กซี่ที่มีอยู่เต็มเปี่ยม พร้อมด้วย accessories สร้อย แหวน แบบจัดเต็ม ที่ในอัลบั้มนี้ ใหม่ เจริญปุระ ได้ไปถ่ายทำมิวสิควิดีโอถึงประเทศอียิปต์ในเพลงฮิตอย่าง “เสียใจได้ยินไหม” แถมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้เข้าชิงมิวสิควิดีโอ MTV Video Music Award – International Viewer’s Choice อีกด้วย และอัลบั้มนี้ยังคงได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลายที่สุด จนทำให้เธอกลายเป็นนักร้องหญิงไทยคนแรกที่มียอดขายเกินสองล้านตลับ พร้อมมีเพลงดังหลายเพลงอย่าง เธอรู้หรือเปล่า, หนักเกินไปแล้ว, สุดฤทธิ์สุดเดช ฯลฯ อีกทั้งยังมีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองถึง 2 ครั้ง เรียกได้ว่าเป็นปีทองของผู้หญิงคนนี้จริงๆ

 

ผีเสื้อกับพายุ
ผีเสื้อกับพายุ

  • อัลบั้มชุดที่ 4 ผีเสื้อกับพายุ (ปี 2537)

จากสาวผมหยิกสั้น ก็กลายเป็นสาวผมตรงยาว เปลี่ยนเป็นลุคเซอร์ๆ ที่ยังแอบมีความเซ็กซี่เล็กๆ ผสมอยู่ด้วย และในอัลบั้มนี้ก็เต็มไปด้วยดนตรีที่เข้มข้น จัดจ้าน กว่าผลงานทุกชุดที่ผ่านมา ซึ่งมีเพลงดังๆ อาทิ อ๋อเหรอ, ขอร้อง, สัญญา, ไม่ลืม ฯลฯ ด้วยกระแสการตอบรับอย่างดีของแฟนๆ ที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ใหม่ เจริญปุระ ได้มีคอนเสิร์ตของตัวเองขึ้นอีกครั้งในอัลบั้มนี้

 

ชีวิตใหม่
ชีวิตใหม่

  • อัลบั้มชุดที่ 5 ชีวิตใหม่ (ปี 2540)

เพื่อให้เข้ากับชื่ออัลบั้ม ชีวิตใหม่ กับภาพใหม่ ในแบบสดใส ไม่ร้อนแรงหรือหวือหวาด้วยเสื้อลูกไม้สีขาวแขนยาว ที่บอกเป็นนัยๆ ว่า เธอไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคจากข่าวด้านลบที่ถาโถมเข้ามาในชีวิตช่วงนั้น โดยเพลงในอัลบั้มนี้ดูจะเบาลงบ้าง และมีเพลงอย่าง อยากให้รู้ว่ารักเธอ, เรียนรู้, ถนนสายนี้, ชีวิตใหม่ และเพลง ขอ ที่เธอเป็นคนแต่ง เนื้อร้องเอง

 

แผลงฤทธิ์
แผลงฤทธิ์

  • อัลบั้มชุดที่ 6 แผลงฤทธิ์ (ปี 2541)

อัลบั้มที่ถือว่าเป็นสีสันใหม่จาก ใหม่ เจริญปุระ เลยก็ว่าได้ ด้วยลุคสบายๆ ผมยาวสลวยสวยเก๋ ถึงจะไม่ได้เป็นสาวแฟชั่นจ๋าเหมือนตอนแรกๆ แต่เธอก็มาพร้อมกับบุคลิกที่ดูโตขึ้น แถมในอัลบั้มนี้ยังมีเพลงฮิตติดหูอย่าง แพ้ใจ ที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัลสีสันอะวอร์ด นักร้องหญิงยอดเยี่ยม ส่งผลให้สาวใหม่ ก้าวขึ้นมายืนในทำเนียบนักร้องหญิงแถวหน้าของเมืองไทยและขึ้นทำเนียบ Queen of poprock ด้วยยอดขายเทป 8 แสนกว่าตลับ

 

 คนเดียวในหัวใจ
คนเดียวในหัวใจ

  • อัลบั้มชุดที่ 7 คนเดียวในหัวใจ (ปี 2545)

กลับมามีความเซ็กซี่อีกครั้งด้วยชุดลูกไม้คอวีคว้านลึก เพิ่มความลึกลับน่าค้นหาด้วยชุดและหน้าปกที่เป็นสีดำ สำหรับ ใหม่ เจริญปุระ ในอัลบั้ม คนเดียวในหัวใจ ที่มีเพลงฮิตอย่าง คนเดียวในหัวใจ, น้ำค้างตอนเช้า และ ใครสักคน ที่ครั้งนี้ยังทำให้ใหม่คว้ารางวัลพระพิฆเนศทอง พระราชทานอีกครั้ง กับรางวัลผู้ขับร้องหญิงยอดเยี่ยม

 

  • อัลบั้มชุดที่ 8 Always ใหม่เสมอ (ปี 2549)

ส่งท้ายแฟชั่นอัลบั้มสุดท้ายด้วยลุคที่ดูสบายๆ เป็นสาวเซอร์ด้วยด้วยเสื้อผ้าที่ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ล พร้อมด้วยแฟชั่นการเจาะจมูกด้วยหมุดเล็กๆ ที่ตอนนั้นกำลังฮิตหนักมาก แถมเมคอัพของสาวใหม่ในอัลบั้มนี้ก็ดูสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยหลังจากห่างหายไปถึง 4 ปี นับจากอัลบั้มเดี่ยวชุดล่าสุด ใน “Always ใหม่เสมอ” ที่เธอขอทุ่มสุดตัวโดยได้เข้ามามีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของการทำงานเรียกว่าเป็น ใหม่ เจริญปุระ อย่างสมบูรณ์ที่สุดในอัลบั้มนี้

 

ได้ย้อนรอยแฟชั่นของสาวใหม่หน้าปกเทปตั้งแต่อัลบั้มแรก จนถึงอัลบั้มสุดท้าย ก็ได้รู้เลยว่า สาวใหม่ คือผู้นำแฟชั่นของสาวๆในยุคนั้นจริงๆ ที่นำเทรนด์ใหม่ๆ แปลกตามาให้สาวไทยได้แต่งตามกันอย่างสนุกสนาน ด้วยมาดเท่ ที่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ จากการจับคู่เสื้อลูกไม้ มาคู่กับกางเกงยีนส์ แถมยังมี accessories ไม่ว่าจะเป็นผ้าคาดผม สร้อยคอ-ข้อมือ แหวน ที่สาวใหม่จัดเต็มได้อย่างลงตัว เชื่อแล้วว่า สาวใหม่ นำเทรนด์ทุกปกเทปจริงๆ!!