มนต์แคน แก่นคูน เอิ้นชื่อเขาให้ชิน

มนต์แคน ปล่อยเพลงใหม่ ‘เอิ้นชื่อเขาให้ชิน’ โดนใจผู้ชายทั่วประเทศ

Home / ข่าววงการเพลง / มนต์แคน ปล่อยเพลงใหม่ ‘เอิ้นชื่อเขาให้ชิน’ โดนใจผู้ชายทั่วประเทศ
ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็โดนใจผู้ฟังตลอด สำหรับบ่าวเสียงสุดสะแนน “มนต์แคน แก่นคูน” เจ้าของสถิติยอดวิวเพลงสูงสุดของแกรมมี่ โกลด์ คือเพลง “คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส” ที่มียอดถึง 323 ล้านวิวแล้ว และยังเป็นศิลปินคนเดียวของแกรมมี่ โกลด์ ที่มีเพลงยอดวิว เกิน 100 ล้านวิว ถึง 4 เพลง (คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส,คอยน้องที่ช่องเม็ก,ให้เขารักเธอ เหมือนเธอรักเขา และเจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย)
ล่าสุดเจ้าตัวก็ปล่อยเพลงใหม่ออกมา กับเพลง “เอิ้นชื่อเขาให้ชิน” ภายใต้การดูแลของ ครูสลา คุณวุฒิ เช่นเคย โดยเนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึง การเตือนผู้หญิงที่เคยเป็นแฟนว่า เมื่อไปอยู่กับคนใหม่แล้วอย่าไปเรียกชื่อเขาผิดนะ หัดเรียกชื่อเขาไว้จะได้ชิน อย่าให้เหมือนตอนที่อยู่กับเราแล้วผู้หญิงดันเรียกชื่อแฟนเก่าออกมา  ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำเสมอ โดยเพิ่งปล่อยออกไปไม่ถึง 12 ชั่วโมงก็มียอดรับชมเกิน 500,000 วิวไปแล้ว
มนต์แคน กล่าวว่า “ต้องยกเครดิตให้กับครูสลาเลยครับ ที่หาประเด็นในการแต่งเพลงนี้ออกมา  ประสบการณ์ตรงของมนต์แคนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่ เพื่อนๆเคยเล่าให้ฟังว่า เคยเจอแบบนี้ คืออยู่กับเราแต่ดันเรียกชื่อเราเป็นชื่อแฟนเก่า ถึงกับงงกันไปเลย เข้าไปอ่านคอมเม้นต์ปรากฏว่าหลายคนเคยโดนแบบนี้ ดีใจนะครับที่ชอบเพลงนี้กัน”
มนต์แคน แก่นคูน
เพลง เอิ้นชื่อเขาให้ชิน