พลพล พลกองเส็ง มาตัง ระดับดาว มีนตรา อินทิรา อิสร์ อิสรพงศ์

พลพล-มาตัง นำทีมศิลปิน ร่วมคอนเสิร์ตสานสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น

Home / ข่าววงการเพลง / พลพล-มาตัง นำทีมศิลปิน ร่วมคอนเสิร์ตสานสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น

ศิลปินแกรมมี่นำโดย พลพล พลกองเส็ง พร้อมด้วย มาตัง ระดับดาว, มีนตรา อินทิรา และ อิสร์ อิสรพงศ์ เดินทางส่งมอบความสนุกให้กับแฟนคลับชาวญี่ปุ่น รวมถึงชาวไทยที่อาศัยในประเทศญี่ปุ่น ในงาน “เทศกาลไทย ครั้งที่ 20 ประจำปี 2562” (20th Thai Festival 2019) จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยปีนี้จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 11 – 12 พฤษภาคมนี้ ณ สวนสาธารณะโยโยงิ กรุงโตเกียว

โดยเหล่าศิลปินแกรมมี่ได้เตรียมจัดเต็มความสนุก พร้อมขนเพลงฮิต เพื่อมอบให้กับแฟนเพลงชาวญี่ปุ่น ที่จะมาร่วมชมงานในครั้งนี้อย่างเต็มที่ สำหรับงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียวในปีนี้ จะมีความพิเศษกว่าทุกปี เพื่อเป็นการฉลองโอกาสครบรอบ 20 ปี ของการจัดงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว ซึ่งเป็นงานของสถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศในญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานที่สุด และเป็นการเผยแพร่ภาพลักษณ์อันดีงามของไทยในญี่ปุ่น ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “Innovation & Sustainability” โดยจะนำเสนอภาพลักษณ์ของไทยในด้านการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะในด้านนวัตกรรม ให้เป็นที่รับรู้ต่อสาธารณชนชาวญี่ปุ่น พร้อมทั้งส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ในระดับประชาชนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยภายในงานมีกิจกรรมการส่งเสริมสินค้าไทย อาหาร ผลไม้ การท่องเที่ยวไทย รวมถึงศิลปวัฒนธรรม และดนตรีไทยมากมาย

พลพล เปิดเผยว่า

“เป็นอีกหนึ่งปีที่ได้รับเกียรติจากทางสถานทูตให้มาร่วมงาน ไทยเฟสติวัล ผมรู้สึกยินดี และตื้นตันมากๆ เนื่องจากเราไปในฐานะตัวแทนศิลปินไทย เพื่อไปเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้ชาวญี่ปุ่นได้รู้จักมากขึ้น จากปีที่ผ่านๆมารับรู้ได้ว่าชาวญี่ปุ่นน่ารัก พวกเขาสนใจศิลปวัฒนธรรมไทย อาหารไทย และสินค้าไทยมากๆ ทำให้พวกเราศิลปินไทย ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด งานนี้เตรียมขนเพลงเพราะหลายเพลง เพื่อมอบให้แฟนๆชาวญี่ปุ่น รับรองว่าประทับใจแน่นอนครับ”

มาตัง ระดับดาว เปิดเผยว่า

“ขอขอบคุณทางสถานทูตค่ะ ที่ให้มาตังมีโอกาสได้ไปร่วมงานในครั้งนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกเป็นเกียรติมากๆค่ะ ที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในศิลปินตัวแทนประเทศไทย มาร่วมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม และเพลงไทยในงานนี้ รับรองว่าแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นจะต้องประทับใจแน่นอน ใครที่มีโอกาสได้ไปร่วมงาน อย่าลืมไปเชียร์พวกเราด้วยนะคะ ”