Lonely วง Clash แคลช

แบงค์ แคลช หยิบประสบการณ์ความเหงาแต่งเพลง “LONELY”

Home / ข่าววงการเพลง / แบงค์ แคลช หยิบประสบการณ์ความเหงาแต่งเพลง “LONELY”

 

สงกรานต์ที่ผ่านมา หลายคนคงได้เอาซิงเกิลที่ 3 จากวง แคลช อย่าง “LONELY” ไปเต้นกันสนั่น ด้วยจังหวะที่คึกคักสนุกสนานสไตล์ POP ROCK บวกกับเนื้อหาโดนใจ สื่อถึงคนโสดที่ไม่ยอมSAD จากปลายปากกาของ แบงค์ – ปรีติ บารมีอนันต์ นักร้องนำสุดหล่อของวง… ว่าแต่ ตอนนี้ฮีไม่โสดแล้วนี่นา ทำไมถึงแต่เพลงนี้ได้แทงใจคนโสดนักล่ะ?

แคลช

 

เนื้อเพลงก็เอามาจากชีวิตจริงที่ผ่านมา ในช่วงที่เราเคยโสดก็ไปดูหนังคนเดียวไปไหนมาไหนทำอะไรคนเดียว ผมเชื่อว่าทุกคนตอนที่เพื่อนไม่ว่างหรือมีครอบครัวกันแล้วเค้าก็ไม่ค่อยมีเวลามาเจอเราเท่าไหร่ เลยทำให้เราต้องแกร่งพอที่จะไปกินข้าวดูหนังคนเดียวได้ แต่ว่าในใจมันก็ยังเหงาอยู่ดีใจก็อยากจะมีแฟนกับเค้าเหมือนกัน ซึ่งเพื่อนในวงอย่าง แฮ็ค ตอนนั้นก็โสดเหมือนกัน จนมาถึงวันนี้เหลือแฮ็คที่ยังไม่มีใครเหมือนเดิม(หัวเราะ) ใครรู้จักสาวโสดแนะนำเพื่อนผมได้ครับ

เอาจริงๆ เนื้อหาที่นำมาจากชีวิตจริงของตัวเราและคนรอบๆตัวด้วย แต่เพลงนี้เป็นเพลงที่เราอยากให้คนฟังได้สนุกกับดนตรี เพลงคนโสด ไม่ต้องเศร้าก็ได้ ทำให้มันสนุกก็ได้ครับ เราคิดถึงโมเมนต์เวลาที่คนโสดโดนแซวเรื่องไม่มีแฟนเราเอาความรู้สึกนั้นมาเขียน” : แบงค์ บอก

 

ด้าน พล คชภัค ผลธนโชติ มือกีตาร์คนเก่ง พูดเสริมว่า “ด้านดนตรีเรายังคงโครงสร้างของดนตรีสดที่เป็นซิกเนเจอร์ของแคลชไว้เหมือนเดิม แต่เรานำเอามาผสมผสานดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ให้มีความสดใหม่เข้ากับยุคสมัยในตอนนี้ โจทย์คือเราอยากทำดนตรีที่ร่วมสมัยกับตอนนี้ อยากเอา EDM มาผสมกับดนตรี ROCK แล้วยักษ์ (อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ มือกลอง) ก็นำเสนอแขกรับเชิญว่าเป็น เอ้ บอทแคช มั้ย ซึ่งพวกเราในวงรู้สึกตรงกันว่า คนนี้มีพลัง มีไอเดียบางอย่างจากที่เค้าเป็นดีเจที่น่าสนใจ และพอเราไปชวนเอ้ เค้าก็ตอบตกลงเลยเพราะอยากร่วมงานกับแคลชอยู่แล้วด้วย

เพลงนี้เราให้เอ้มาช่วยในพาร์ทของดนตรีซาวนด์กลองที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ ซินธิไซเซอร์ หรือ เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ซึ่งพอเอ้ส่ง DEMO มา คือตอบโจทย์สีสันใหม่ที่เราอยากได้ลงตัวพอดี ทำให้เวลาอัดเสียง มันส์และสนุกมากครับ ก็หวังว่าเพลงนี้จะทำให้คนโสดไม่เหงาไม่เศร้าอีกต่อไปไว้ไปร้องเพลงนี้ด้วยกันดังๆ ตามงานคอนเสิร์ตนะครับ

แคลช

 

ติดตามชมหนังสั้นและมิวสิกวิดีโอเพลง “LONELY” ได้แล้ววันนี้ทาง YOUTUBE GRAND MUSIK และสามารถดาวน์โหลดเพลงได้ ที่ *1230007 แล้วกดโทรออก รวมถึง ช่องทาง สตรีมมิ่งJOOX / SPOTIFY /APPLE MUSIC หรือถ้าต้องการอัพเดตความเคลื่อนไหวต่างๆของ แคลช อย่างต่อเนื่องติดตามได้ที่ FB / IG GRANDMUSIK