SDF Slot Machine ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ วง Retrospect อาม ชุติมา

5 เหตุการณ์นักร้องดังโดนคุกคาม! เพราะแฟนเพลงไม่ได้น่ารัก(ทุกคน)!!

Home / ข่าววงการเพลง, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / 5 เหตุการณ์นักร้องดังโดนคุกคาม! เพราะแฟนเพลงไม่ได้น่ารัก(ทุกคน)!!

ในบรรดากลุ่มแฟนเพลงที่ชื่นชมต่อตัวศิลปิน ส่วนใหญ่ก็มักจะมีพฤติกรรมที่น่ารัก แสดงความชื่นชอบอยู่ในกรอบที่เหมาะที่ควร แต่ส่วนหนึ่งกลับขาดความยับยั้ง แสดงออกอย่างคลั่งไคล้ ลามไปถึงก้าวก่ายพื้นที่ส่วนตัวของศิลปิน

 

นักร้องชื่อดังหลายคนเคยเจอะเจอสถานการณ์ย่ำแย่มาแล้ว โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญกับแฟนเพลงที่มึนเมาเพราะเหล้าเข้าปาก จนไม่มีสติยับยั้งว่าอะไรถูกอะไรควร

นี่คือ 5 ประสบการณ์จากแฟนเพลงที่ไม่น่ารัก ของ 5 นักร้องชื่อดังของเมืองไทย… มาดูกันว่าแต่ละคนมีวิธีรับมือกันอย่างไร?

 

เหตุการณ์เมื่อปี​2014 เมื่อวง Retrospect ต้องเผชิญประสบการณ์การโชว์คอนเสิร์ตอย่างไร้อาณาเขตของศิลปิน ซึ่งไม่มีพื้นที่ส่วนตัวตั้งแต่ข้างเวทีและหลังเวที ทำให้มีคนมารุมกระชากเพื่อไปถ่ายรูปขณะที่ทางวงกำลังแสตนด์บายรอขึ้นโชว์ หรือแม้แต่ขณะกำลังแสดงคอนเสิร์ตก็มีคนที่บุกขึ้นเวที ทั้งถือโทรศัพท์ถือกล้องถ่ายตลอดเวลา ไปจนถึงสะกิดและดึงให้ไปถ่ายรูปด้วย!

งานนี้ผู้จัดการวง Retrospect เล่าเหตุการณ์ละเอียดยิบ ไปถึงเรื่องที่ผู้ประสานงานเมาเหล้าไม่มีสติ พูดจาข่มขู่ แต่ก็ไม่ได้กล่าวโทษว่าเป็นเพราะแฟนเพลง แต่ทั้งหมดทั้งมวลเป็นการกระทำที่เลวร้ายของผู้จัดงานชื่อ มี่โดราเอม่อนคลับ และเรียกร้องให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

Retrospect

Retrospect

Retrospect

Retrospect

 

ด้านนักร้องเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ยอมรับว่าตนเองทำร้ายร่างกายแฟนเพลงคนหนึ่งที่มีลักษณะมึนเมา แล้วเข้ามาขอถ่ายรูปขอลายเซ็นหลายครั้ง อีกทั้งพูดจาอย่างคุกคามและไม่ให้เกียรติ ในขณะที่นักร้องคนดังกำลังอยู่ในช่วงเวลาส่วนตัว จึงทำให้ ปู พงษ์สิทธิ์ บันดาลโทสะ

นักร้องรุ่นใหญ่ ยอมรับและยินยอมให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย แต่ก็ขอให้เข้าใจว่าแม้การเป็นนักร้อง นักดนตรี จะเป็นงานบริการ จะเข้ามาแซวมาหยอกก็ทำได้ แต่อย่านานมากเกินไป เพราะทุกคนมีความอดทนจำกัด

 

ลูกทุ่งสาว อาม ชุติมา ที่กำลังโชว์คอนเสิร์ต ถูกแฟนเพลงผู้ชายคนหนึ่งทุบมอนิเตอร์เพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่เมื่อนักร้องสาวไม่กล้าเข้าใกล้เพราะกลัวอันตราย ชายหนุ่มคนดังกล่าวจึงปาดอกกุหลาบใส่โดนหน้าของสาวอามเข้าเต็มๆ แม้สาวอามจะโต้ตอบด้วยคำถามว่า ทำไมถึงไม่ให้เกียรติกัน แต่ผู้ก่อเหตุกลับยิ้มอย่างไม่รู้สึกผิด


อาม โดนดอกไม้ปาหน้า คลิปประมานนาทีที่ 15

 

เฟิด นักร้องนำวง Slot Machine ถูกแฟนคลับที่อยู่ในอาการมึนเมาขึ้นเวทีมาประชิดตัว กอดคอร้องเพลง จนเจ้าตัวโพสคลิปเหตุการณ์ พร้อมระบายความรู้สึกว่า “ไม่พูดไม่ได้แปลว่าไม่รู้สึก…15 ปีในวงการเจอมาเยอะครับ เข้าใจและให้อภัยได้ แต่ไม่เคยเจอขนาดนี้ครับ”

มีรายละเอียดเปิดเผยในเวลาต่อมาจากเฟสบุ๊กของน้องชายของผู้ชายที่บุกขึ้นประชิดตัวของ เฟิด Slot Machine ว่า พี่ชายของตนเป็นผู้ว่าจ้างวง Slot Machine และเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้คิดร้ายหรือทำให้ใครบาดเจ็บ ที่ผ่านมาเคยจ้างศิลปินมาแสดงคอนเสิร์ตแบบกึ่งไพรเวทลักษณะนี้มา 4-5 งาน แม้แต่กรอกเหล้าวง Zeal หรือขึ้นไปร้องเพลงกับวง Season Five ก็ไม่เคยมีปัญหา!

 

ส่วนเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมากับ แชมป์ นักร้องนำวง SDF ที่โดนลวนลามกลางเวทีคอนเสิร์ต เมื่อมีชายคนหนึ่งอาศัยจังหวะชุลมุนของกลุ่มแฟนคลับหน้าเวที เอาหน้ามาซุกบริเวณเป้ากางเกงของหนุ่ม แชมป์ แบบเต็มๆ ถึงสองครั้งสองครา จนนักร้องหนุ่มต้องเดินหนี

โดยหนุ่ม แชมป์ SDF เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมร้องขอให้ทุกคนให้เกียรติกันและกัน และทิ้งท้ายไว้ว่า “ถ้าเป็นเมื่อก่อน คงตอบโต้ด้วยความรุนแรง แต่ก็ไม่อยากให้งานมันกร่อยเพราะคนไม่กี่คน ฝากดูแลเพื่อนๆ หรือคนรอบข้างกันด้วยนะครับ”