บิว-พงษ์พิพัฒน์ อาร์สยาม บ่าววี อาร์สยาม หลวงไก่ อาร์สยาม

“บ่าววี-หลวงไก่-บิว” 3 หนุ่มแดนสะตอ ชวนหลบบ้านวันสงกรานต์

Home / ข่าววงการเพลง / “บ่าววี-หลวงไก่-บิว” 3 หนุ่มแดนสะตอ ชวนหลบบ้านวันสงกรานต์

เข้าสู่ช่วง เทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นประเพณีที่สืบสานกันมายาวนาน นอกจากนั้นยังเป็น “วันครอบครัว” วันแห่งการรวมญาติของพี่น้องร่วมกันรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ ทำให้ต้องมีการเดินทางบนท้องถนนมากกว่าปกติ  งานนี้ 3 หนุ่มจากแดนสะตอ นำทีมโดย บ่าววี อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิ้ล เหงากอด, หลวงไก่ อาร์สยาม และน้องเล็ก บิว-พงษ์พิพัฒน์ อาร์สยาม ก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ “สงกรานต์กลับบ้านปลอดภัย”

บ่าววี เผยว่า “พูดถึงสงกรานต์ ผมก็นึกถึงเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งมีให้เห็นกันทุกปี แม้ทั้งภาครัฐและเอกชนจะออกมารณรงค์ในเรื่องนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดมาจากความประมาท และการดื่มเหล้าในขณะขับรถ เรื่องนี้สำคัญมาก ผมอยากจะบอก เมาต้องไม่ขับนะครับ ถ้าง่วงหรือเหนื่อยก็แวะหาที่พัก ล้างหน้าล้างตา แล้วค่อยเดินทางต่อ เราต้องเน้นความปลอดภัยไว้ก่อน ยังไงผมก็ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับ”

ด้าน หลวงไก่ บอกว่า “สงกรานต์ถือว่าเป็นปีใหม่ไทย เราต้องสืบสานความเป็นไทยกัน แต่ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าการเล่นน้ำสงกรานต์เปลี่ยนไป มีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้เรามองข้ามไม่ได้ อีกอย่างหนึ่งเรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัวของสาวๆ ที่ดูวาบหวิวเกินงาม ก็ควรระมัดระวัง แต่งเสื้อผ้ามิดชิด เล่นน้ำสงกรานต์น่าจะปลอดภัยที่สุด และน้ำที่เอาเล่นสงกรานต์ก็ขอให้เป็นสะอาดนะครับ”

ปิดท้ายด้วย บิว พงค์พิพัฒน์ กล่าวว่า “ถ้าพูดถึงวันสงกรานต์ก็จะคิดถึงการเล่นสาดน้ำสนุกๆ ของวัยรุ่นกันครับ แต่เราอย่างลืมกันนะครับ ว่าสงกรานต์ถือเป็น วันครอบครัว เป็นวันปีใหม่แบบไทยๆ ที่เราต้องรดน้ำดำหัว ผู้หลักผู้ใหญ่ ขอพร ซึ่งทุกวันนี้วัยรุ่นลืมกันไปหมดแล้ว ยังไงผมก็อยากให้ทุกคนไม่ลืมประเพณีดีๆ ที่เราสืบสานกันมานะครับ”