ธัญญ่า อาร์สยาม สงกรานต์ 2562 เบิ้ล ปทุมราช

เบิ้ล ปทุมราช – ธัญญ่า อาร์สยาม ชวนแต่งชุดไทยเที่ยวสงกรานต์

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / เบิ้ล ปทุมราช – ธัญญ่า อาร์สยาม ชวนแต่งชุดไทยเที่ยวสงกรานต์

 

เป็นประเพณีดีงามของคนไทยที่ทั่วโลกอิจฉา สำหรับเทศกาลสงกรานต์ เทศกาลแห่งความสุขสนุกสนาน และยังเป็นวันแห่งการรวมญาติพี่น้อง รดน้ำดำหัวเพื่อความเป็นสิริมงคล สืบสานวัฒนธรรมที่คนรุ่นหลังอาจลืมเลือนไปบ้าง แต่สำหรับเด็กหนุ่มสาวจากภาคอีสานอย่าง ซุปตาร์เดินดินศิลปิน 1,000 ล้านวิว เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม และสาวอีสานมหัศจรรย์ ธัญญ่า อาร์สยาม ซึ่งยังถือเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ใส่ใจประเพณี พร้อมออกมาเชิญชวนพี่น้องแฟนเพลงแต่งชุดไทยเที่ยวสงกรานต์กัน

 

เบิ้ล ปทุมราช - ธัญญ่า อาร์สยาม
เบิ้ล ปทุมราช – ธัญญ่า อาร์สยาม

 

เบิ้ล ปทุมราช : “ปีใหม่ไทยทั้งที เราต้องสืบสานความเป็นไทยกันครับ โดยเฉพาะวัยรุ่นอย่างเรายิ่งต้องให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมไทย เลยอยากขอเชิญชวนแฟนคลับให้แต่งกายด้วยชุดไทย อาจไม่ต้องเต็มยศขนาดเราก็ได้ แต่อยากให้ใช้ผ้าไทย ผ้าพื้นเมืองของเรา ถือเป็นการอนุรักษ์และช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของไทยเรากันเองด้วยครับ”

ธัญญ่า อาร์สยาม : “ถ้าพูดถึงวันสงกรานต์ก็จะคิดถึงการเล่นสาดน้ำกันสนุกๆ ของวัยรุ่นตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งนอกจากจะมีนักท่องเที่ยวคนไทยแล้ว ก็จะมีชาวต่างชาติที่ถือโอกาสมาร่วมสนุกกับงานประเพณีของเราด้วย ก็เลยอยากรณรงค์ให้คนไทย แต่งกายด้วยชุดไทยสวยๆ จะชุดของภาคไหน หรือยุคสมัยไหน ชุดไทยเราก็สวยงามมีเอกลักษณ์ของเราเอง ยิ่งถ้าได้สวมชุดไทยไปกราบขอพรรดน้ำดำหัวปู่ย่าตายายแล้วถ่ายรูปกันทั้งครอบครัว ก็คงจะสวยงามมากๆ เลยค่ะ”

 

เบิ้ล ปทุมราช
เบิ้ล ปทุมราช
ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม