Buffet Channel genie New Folder When Children ชิน ชินณรงค์ เติ้ล ทวีศักดิ์

ไม่ได้มาเอาฮา! ‘เติ้ล-ชิน บุฟเฟ่’ มาดใหม่ ดูโอ้ โปรเจค Genie New Folder

Home / ข่าววงการเพลง / ไม่ได้มาเอาฮา! ‘เติ้ล-ชิน บุฟเฟ่’ มาดใหม่ ดูโอ้ โปรเจค Genie New Folder

กลายมาเป็นศิลปินเบอร์แรกของโปรเจกต์ Genie New Folder (จีนี่ นิว โฟลเดอร์) ไปซะแล้ว สำหรับ 2 หนุ่มสายฮา เติ้ล ทวีศักดิ์ และ ชิน ชินณรงค์ จาก Buffet Channel ที่งานนี้ขอหนีเพื่อนๆ เจแปน บอล และป๋าหมัก แอบมาทำเพลงเป็นศิลปินเต็มตัวให้แฟนๆได้เซอร์ไพรส์ในชื่อวงว่า When Children (เว็น ชิลเดรน) โดยปล่อยเอ็มวีเพลงอกหักเพลงแรก รักข้างเดียวไม่ไหว มาให้ได้ฟังกันแล้ว ซึ่งทั้งคู่ยังได้ออกปากว่าตื่นเต้นและลุ้นสุดๆ เมื่อได้ลงสนามจริงทำงานเป็นระบบร่วมกับมืออาชีพ

อ่านข่าว ออฟ บิ๊กแอส ขึ้นแท่นป๋าดัน! ส่งน้องใหม่ 6 สไตล์ แจ้งเกิดใน “genie New Folder” 

โดย ชิน-เติ้ล เล่าให้ฟังว่า “การได้มาทำเพลงคือการทำความฝันในวัยเด็กครับ การได้ร่วมกับ จีนี่ นิว โฟล์เดอร์ พวกผมรู้สึกว่าแก่สุดครับ 555 เพราะดูรายชื่อวงอื่น ๆ โอ้โห! มีน้อง ม.4 ด้วย ทำตัวไม่ถูกเลย ตื่นเต้นมากครับ ยิ่งพอรู้ว่าได้ปล่อยซิงเกิ้ลเป็นวงแรกด้วย ก็ลุ้นว่าจะออกมาเป็นยังไง พี่ออฟ บิ๊กแอส บอกตอนต้นเดือนกุมภาพันธ์แล้วขอส่งเพลงสิ้นเดือน จำได้ว่าทิ้งงานอื่นทุกอย่างเลย โชคดีที่มีเดโมไว้อยู่แล้ว เพลงรักข้างเดียวไม่ไหว พูดถึงเมื่อความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่ถ้ามีฝ่ายที่ต้องทนรักเค้าข้างเดียวไปเรื่อย ๆ สุดท้ายก็คงทนไม่ไหวครับ จะอารมณ์แบบลูสเซอร์หน่อย ๆ ชิน แต่งเนื้อร้อง เติ้ล แต่งท่อนแร็ป แล้วก็ได้ พี่ปู๋ 25Hours มาช่วยเกลาเนื้อเพลงให้มีความลงตัวขึ้น ส่วนเรื่องดนตรีเป็นอัลเทอร์เนทีฟป๊อปครับ ความพิเศษเป็นเรื่องดนตรีที่ได้อัดกลองและเบสกันสด ๆ แต่ก่อนพวกผมใช้คอมพิวเตอร์ทำสำเร็จรูป แต่คราวนี้ พี่ออฟ หาคนมาอัดสดให้ มันแปลกใหม่สำหรับพวกผม ผมว่ามันมีความเป็นมนุษย์มากจริง ๆ รู้สึกดีขึ้น รวมไปถึงการอัดร้องเรามีคนมาคุมอัด มีห้องอัดที่ดี เลยกลายเป็นตื่นเต้นซะงั้น ต้องขอบคุณพี่ออฟเลยครับ

เรื่องราวในมิวสิกวิดิโอจะสื่อว่า ผู้ชายคนหนึ่งเหมือนจะถูกทิ้งแต่ผู้หญิงไม่ได้พูดตรง ๆ แต่แสดงออกจนผู้ชายสับสนว่าตกลงจะโดนทิ้งหรือคิดไปเอง ชิน ได้เล่นเองเลย เทคแรก ๆ สั่นเกร็งไปหมดมันยากมาก มีฉากที่ชินน้ำตาซึมเลยก็มี ไม่เคยแสดงอะไรที่ต้องใช้อินเนอร์สูงแบบนี้ แต่ น้องแป้ง นางเอกเค้าส่งอารมณ์มาดีมากเลยครับ ส่วน เติ้ล อยู่ในพาร์ทสนุก ๆ ช่วงแร๊ป ภาพจะเป็นแบบแฟชั่นฟิล์มสีสันสดใสถ่ายบนกรีนสกรีน ต้องขอบคุณผู้กำกับ พี่เปียว – ชนาธิป วงศ์พลตรี ที่ดูแลพวกเราอย่างดีด้วยครับ ฝากติดตามเพลง รักข้างเดียวไม่ไหว ของพวกเรา When Children ที่จะปล่อยวันที่ 9 เมษายน นี้ และติดตามพวกเราได้ทางทุกช่องทางในโซเชียล แค่พิมพ์ genie new folder ครับ”