พลพล พลกองเส็ง สงกรานต์ 2562 หญิง รฐา หญิงลี ศรีจุมพล เปาวลี

ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนเดินทางปลอดภัยช่วงสงกรานต์

Home / ข่าววงการเพลง / ศิลปินแกรมมี่ ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนเดินทางปลอดภัยช่วงสงกรานต์

 

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลายๆ คนวางแผนเพื่อจะเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เหล่าศิลปินแกรมมี่ อย่าง พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, หญิง – รฐา โพธิ์งาม, เปาวลี – พรพิมล เฟื่องฟุ้ง, หญิงลี – ธิดารัตน์ ศรีจุมพล และ ทอย – ปฐมพงศ์ เรือนใจดี จึงขอร่วมรณรงค์ให้ประชาชนเดินทางปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในช่วงสงกรานต์นี้ โดยได้มี “การบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562″ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างความมั่นใจให้กับการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

 

พลพล
“เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ขอให้ทุกคนระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และที่สำคัญ ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร ศึกษาและเลือกใช้เส้นทางที่ปลอดภัย คาดเข็มขัดนิรภัย สวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่หรือโดยสารรถมอเตอร์ไซด์ ที่สำคัญ เร็ว เมา โทร ง่วง ต้องไม่ขับนะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณและคนที่คุณรัก และอย่าลืมช่วยกันอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ด้วยการรดน้ำดำหัวแบบไทยๆ เล่นสงกรานต์ด้วยความระมัดระวังกันทุกคน สวัสดีปีใหม่ครับ”

 

หญิง รฐา
“เนื่องในวันสงกรานต์นี้หลายคนเตรียมตัวเดินทางเนื่องในวันหยุดยาวกัน ไม่ว่าจะเดินทางกลับบ้านหรือพักผ่อน เพื่อให้ไปถึงที่หมายโดยปลอดภัยต้องปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ขับรถด้วยความเร็วที่เหมาะสม ไม่ขับรถเร็วจนเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เพราะความปลอดภัยทางถนนเริ่มต้นได้ที่ตัวเรา ขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านไปพบกับครอบครัวด้วยความปลอดภัยนะคะ สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ”

 

เปาวลี
“สำหรับเทศกาลสงกรานต์ ทุกๆ ปีเป็นช่วงที่หลายๆ คนวางแผนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาของตัวเองเพื่อไปรดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่ และได้สังสรรค์กับคนในครอบครัว เปาอยากฝากให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัย และควรเตรียมตัวเองให้มีสภาพร่างกายที่พร้อมต่อการเดินทาง ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากขับรถแล้วรู้สึกง่วง เหนื่อย เพลีย ต้องรีบหาจุดพักรถเพื่อนอนหลับ อย่าฝืนตัวเองขับต่อ เพราะความประมาทอาจจะนำมาซึ่งอุบัติเหตุ ฝากไว้ด้วยนะคะ สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ”

 

หญิงลี
“เทศกาลสงกรานต์นี้ มาร่วมลดอุบัติเหตุทางถนนกันนะคะ ใครที่กลับบ้านหรือต้องเดินทางไกล ขอให้งดใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ หรือหากเป็นไปได้ควรปิดอินเทอร์เน็ตระหว่างขับรถ เพราะเสียงข้อความหรือการแจ้งเตือนต่างๆ จากโทรศัพท์มือถือจะทำให้เราขาดสมาธิในการขับขี่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้แล้ว ขอให้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย เป็นสงกรานต์ที่มีแต่ความสุข สนุก และไร้อุบัติเหตุกันทุกคนนะคะ”

 

ทอย ปฐมพงศ์
“จากสถิติสาเหตุการเสียชีวิตช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2561 พบว่าอันดับหนึ่งคือการดื่มแล้วขับ และเพื่อความปลอดภัยสำหรับสงกรานต์ปีนี้ ผมอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมลดอุบัติเหตุทางถนนกันนะครับ โดยการปฏิบัติตามกฎหมายจราจร เมาต้องไม่ขับ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ทุกการเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย มาร่วมสร้างเส้นทางแห่งความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงสงกรานต์นี้ด้วยกันนะครับ สุขสันต์วันปีใหม่ไทยครับ”