DAMATIC Syps THE PAKINSON Twopee ดา เอ็นโดรฟิน

ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ ดา เอ็นโดรฟิน กับ “DAMATIC” อัลบั้มที่ ‘ปั้น’ เอง!!

Home / ข่าววงการเพลง / ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ ดา เอ็นโดรฟิน กับ “DAMATIC” อัลบั้มที่ ‘ปั้น’ เอง!!

 

การกลับมาของนักร้องหญิงเสียงทรงพลัง ดา เอ็นโดรฟิน ที่ห่างหายจากการทำงานเพลงไปเกือบสองปีหลังจากหมดสัญญากับค่าย GMM GRAMMY ล่าสุดทนเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลงไม่ไหว กลับมาเยือนบ้านหลังเก่าอันอบอุ่นอีกครั้ง พร้อมรับหน้าที่เป็น Executive Producer อย่างเต็มตัว และ “DAMATIC” คืออัลบั้มเเรกในชีวิตในการทำงานกว่า 14 ปี ซึ่ง ดา เอ็นโดรฟิน เป็นผู้คิดงาน วางคอนเซ็ปต์ ควบคุมการผลิต และลงมือปั้นด้วยตัวเอง!

ดา เอ็นโดรฟิน DAMATIC

DAMATIC คือตัวตนของดาถ่ายทอดหลายๆ อารมณ์ ความรู้สึก การเเสดงออกต่างๆ ของผู้หญิง โดยใส่มุมมอง ทัศนคติ เเละวิธีการร้องของดาเข้าไป ถ่ายทอดไปสู่เเฟนเพลง ด้วย 5 ซิงเกิ้ล 5 เเนวดนตรี 5 Mood 5 Character พร้อม THE PAKINSON , TWOPEE และ SYPS แขกรับเชิญพิเศษที่มา Collaboration ด้วยกันเป็นครั้งเเรกเเละที่เเรกค่ะ” : ดา เอ็นโดรฟิน

 

ดา เอ็นโดรฟิน DAMATIC
ดา เอ็นโดรฟิน

ซิงเกิ้ล 1 ฉันยังอยู่

เพลงนี้เกิดจากดากับวงเล่นเเจมในห้องซ้อมกันเเละได้เมโลดี้มา ตอนเขียนเนื้อก็คิดถึงพี่หมู มูซู เคยอยู่ค่าย White music ด้วยกัน ก็เลยชวนมาช่วยเเต่งเนื้อร้อง เเต่งเนื้อกันที่บ้านดาเอง มีการปรับเนื้อหรือความหมายให้เข้ากับตัวตนของดา สำหรับดนตรีเป็นการอัดเครื่องดนตรีสด จุดเด่นของดนตรีมีการดีไซน์ซาวด์ดนตรีให้เป็นสไตล์ยุค 90s ซึ่งเป็นเพลงอีกยุคที่ดาชื่นชอบ ดาเชื่อว่าทุกคนต้องการกำลังใจ ดาเองก็ต้องการกำลังใจ ในช่วงที่เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของดาเช่นกัน เเละอยากส่งเพลงนี้ไปยังเเฟนเพลงของดา ว่าเราจะไม่ทอดทิ้งกันเเละเรายังอยู่ตรงนี้

 

ดา เอ็นโดรฟิน DAMATIC
ดา เอ็นโดรฟิน

ซิงเกิ้ล 2 คำอำลา (Have To Say Good Bye)

อีกครั้งที่ได้ร่วมงานกับ พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เริ่มจากดาทำเมโลดี้เพลงนี้กับเพื่อนๆ ในวง เเละมีฮัมของท่อนฮุคมา ซึ่งเป็นเพลงช้าที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่มาถึงทางตัน โดยผ่านมุมมองของดา คือถึงเเม้ว่าการเลิกรากันจะทำให้เราความเสียใจขนาดไหน เราก็ต้องลุกขึ้นต่อ ตอนได้ทำนองมาก็เลยชวนพี่หนึ่งมาช่วยเขียนเนื้อให้ รวมถึงพี่หนึ่งเข้ามาช่วยฟังในตอนอัดร้องเพลงนี้ด้วย

 

ดา เอ็นโดรฟิน DAMATIC
ดา เอ็นโดรฟิน – The Parkinson

ซิงเกิ้ล 3 ระหว่างเรา…คืออะไร
Da Endorphine x The Parkinson

โจทย์ของอัลบั้มนี้คือสามารถร่วมงานกับใครก็ได้ ดานึกถึงวงพาร์กินสัน เพราะรู้สึกว่าดาเเละวงพาร์กินสันมีเคมีใกล้กัน เพลงของเราไปด้วยกันได้ โดยเฉพาะเพลงช้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ ดาชอบร้องเพลงรักที่ผู้ชายเขียนเนื้อ เพราะว่ามีความพอดีกับตัวตนดา เเละอยากได้ลายมือเเบบวงพาร์กินสัน เลยยกเพลงนี้ให้กานต์คิดเเละเขียนออกมา โดยดาเข้าไปมีส่วนร่วมด้วยเพราะต้องร้องด้วยกัน เพลงนี้เหมือนเป็นเพลงที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์เเบบคลุมเครือ ซึ่งได้ไอเดียต่อยอดมาจากเพลง ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกับเเบบไหน

 

SYPS
SYPS

ซิงเกิ้ล 4 You’ll Be Mine
Da Endorphine x SYPS

เพลงนี้ดากับอเล็กซ์เคยเล่นคีย์บอร์ดเเจมกัน เเละได้คอรัสเพลงนี้มาเเละเก็บไว้ ในทางคอร์ดคิดว่านี่น่าจะเป็นเพลงรักที่อบอุ่นโรแมนติกมากเพลงหนึ่ง พอมีโปรเจกต์นี้ก็อยากชวนอเล็กซ์มาจอย ซึ่งเป็นการดูเอทกันครั้งเเรก อเล็กซ์เป็นคนเเต่งทั้งหมดเเละเรื่องราวในเพลงก็มาจากความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ จึงเป็นเพลงที่พิเศษเเละมีความหมายมาก

 

TWOPEE
TWOPEE

ซิงเกิ้ล 5 Revolution
Da Endorphine x Twopee

โจทย์เพลงนี้มาจากนักร้องที่ดาอยากร่วมงานด้วย คือ โต้ง Twopee จริงๆ ดากับโต้งรู้จักกันมานานเเล้วตั้งเเต่ตอนได้ไปร่วมงานกับ Thaitanium ซึ่งโต้งอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย เพลงนี้เป็นการร่วมมือกันหลายคน อเล็กซ์ทำทำนองเเละดนตรีให้ ดากับพี่หมูช่วยกันเเต่งเนื้อ ได้โต้งมาเเต่งเเละร้องท่อน Rap ดาอยากให้เพลงมีพลัง มีฟีลของการ Battle กัน เป็นเพลงที่บิ้วให้การลุกขึ้นต่อสู่ในสิ่งที่เราต้องการ ไม่ยอมทำในสิ่งที่ฝืนตัวเรา ออกมาปฎิวัติเพื่อตัวเอง เป็นเพลงที่มีพลังที่สุดในอัลบั้มนี้ค่ะ

 

แฟนเพลงสามารถติดตามอัลบั้ม DAMATIC ได้ที่เดียวในโลก ทาง YOUTUBE CHANNEL : GMM GRAMMYOFFICIAL

ดา เอ็นโดรฟิน DAMATIC