เปมิกา สุขสวี แพม MBO แพม เปมิกา ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)

ร้ายมา-ร้ายกลับ! แพม เสิร์ฟเพลงใหม่แทงใจหนุ่มแบด “ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)”

Home / ข่าววงการเพลง / ร้ายมา-ร้ายกลับ! แพม เสิร์ฟเพลงใหม่แทงใจหนุ่มแบด “ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)”

เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว แจกความสดใสน่ารักในซิงเกิ้ล ‘แฟนเธอ (I Don’t Like…)’ สร้างความคึกคักให้วงการเพลงสไตล์ T-Pop ไปเมื่อปลายปีก่อน ล่าสุดสาวหน้าหวานซ่อนเปรี้ยว แพม เปมิกา สุขสวี จากค่ายเอ็มบีโอ (MBO) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ส่งซิงเกิ้ลใหม่พร้อมมิวสิควิดีโอมาให้ติดตามกันต่อ กับเพลง ‘ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)’

แพม ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)’

 

‘ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)’ หยิบคำฮิตจากโลกโซเชียลมาแต่งเป็นเพลง โดยเล่าถึงการที่เราคุยอยู่กับคนคนหนึ่ง ซึ่งดูแลเราดีเหมือนแฟน แต่กลับบอกใครๆ ว่าเป็นแค่เพื่อน จนเกิดคำถามว่า “มันใช่เหรอ?” ตามสไตล์สาวมั่นใจที่จะไม่ทนต่อสถานภาพที่ไม่ชัดเจนและไม่ยอมถูกหลอกเอาง่ายๆ!

แพม เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ว่า “ที่มาของเพลง ‘ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)’ ต้องบอกก่อนว่าคำนี้มาจากในทวิตเตอร์ค่ะ แพมรู้สึกว่ารักคำว่า ‘อาค เรียล’ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเพื่อนๆ ในทวิตเตอร์ใช้กัน คือมันจะเป็นศัพท์ที่ใช้แทนอารมณ์แบบ ’หา..อะไรนะ ใช่เหรอ ถามจริง?’ อะไรแบบนั้น ตอนคุยคอนเซ็ปต์เพลงกับพี่ๆ ก็แชร์ไอเดีย สมมุติเหตการณ์ต่างๆ แล้วเราก็พูดกันออกมาว่า ’อาคเรียล จริงป่ะ’ จนรู้สึกว่าเราเอาคำนี้มาเล่นในซิงเกิ้ลด้วยเลยดีมั้ย เพราะมันก็เข้ากับสถานการณ์ของเพลงที่จะเล่าอยู่แล้ว สุดท้ายคำนี้ก็เข้ามาจนได้ ต้องขอบคุณ พี่โฟร์ (Four 25HOURS) กับ พี่แอ้ม (อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์) ที่เอามาแต่งเป็นเพลงที่ลงตัวขนาดนี้ได้”

 

แพม ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)’

“เพลงนี้ในเนื้อหาก็จะเล่าถึงการที่เราคุยอยู่กับคนคนหนึ่ง ซึ่งเขาก็น่ารัก ดีกับเราทุกอย่าง เทคแคร์ดูแล ทรีทเราดีเหมือนแฟนแล้วล่ะ แต่พอมีคนถามว่าโสดมั้ย ก็ดันบอกว่าโสด หรือถ้าใครถามถึงเราเขาดันบอกว่าเพื่อนกัน สนิทกัน มันคืออารมณ์แบบ ’ฮัลโหล ถามจริงจ้า ที่ผ่านมาเพื่อนเค้าทำกันแบบนี้เหรอ อาคเรียล’ อะไรประมาณนั้นค่ะ(หัวเราะ) เพลงนี้จะร้องยากขึ้นด้วย เพราะจะมีบางท่อนที่ใช้คีย์สูงสุดตัวเลย แต่โชคดีที่มีท่อนดนตรีให้หยุดหายใจบ้าง แต่ที่โหดก็คือต้องเต้นตลอดทั้งเพลงเลยค่ะ แต่ก็ยังโชคดีที่เป็นเพลงมีเดียม ไม่ได้เต้นตายขนาดนั้น”

 

“ในส่วนของเอ็มวีก็สนุกมากๆ สวยมากๆ ทั้งภาพ ทั้งลุคของแพมที่ต้องเปลี่ยนอยู่หลายลุค และพร็อพต่างๆ เป็นไดเร็กชันที่แพมชอบ คือเรื่องราวในเอ็มวีพี่ผู้กำกับได้ใส่ความฝันของแพมตั้งแต่เด็กเข้าไป ด้วยการให้แพมเล่นเป็นแม่มด เหมือนในเรื่องก็จะมีคนนึงมาทำดีกับเรา แต่ลับหลังก็คือ แบด โดยที่ไม่รู้ซะแล้วว่าที่จริงชั้นน่ะ น่ากลัวกว่าคุณ (หัวเราะ) แพมรู้สึกว่ามันเป็นเบสิกของผู้หญิงเข้มแข็งทุกคน คือทุกคนแสนดี น่ารักกับคนรักได้ แต่ถ้าเค้าหลอกเรา หรือเป็นแบดกาย เค้าก็สมควรเจอด้านร้ายๆ ของเราซะบ้าง ซึ่งในเรื่องก็ร้ายมากค่ะ แต่จะร้ายยังไงก็อยากฝากให้ลองไปติดตามกันดูค่ะ”

 

สามารถชมมิวสิควิดีโอเพลง ‘ใครเพื่อนเธอ (Ask Real)’ ได้แล้วทาง Youtube : MBOofficial และดาวน์โหลดเพลงได้ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนนี้เป็นต้นไป ทาง *1234488 หรือ itunes และ JOOX ติดตามข่าวสารแบบอัพเดตของ แพม และเพื่อนๆ MBO (เอ็มบีโอ) ได้ทาง Facebook / Youtube / IG : MBOofficialหรือ Twitter : @mbotweet และช่องทางส่วนตัว IG : @pam_mbo