กระแต อาร์สยาม สงกรานต์ 2562

สงกรานต์นี้! กระแต อาร์สยาม ชวนงดเหล้า ปิ๊กบ้านเฮาอย่างปลอดภัย

Home / ข่าววงการเพลง / สงกรานต์นี้! กระแต อาร์สยาม ชวนงดเหล้า ปิ๊กบ้านเฮาอย่างปลอดภัย

 

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอเพื่อจะเดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวและพักผ่อนในวันหยุดยาว ซึ่งทุกปีก็มักจะเห็นข่าวอุบัติเหตุบนท้องถนนซึ่งเกิดจากการดื่มเหล้าหรือพักผ่อนน้อย ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก…

นักร้องสาวมากความสามารถ กระแต อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิ้ล “ลื่น” ที่หยิบเพลงดังระดับตำนานของรุ่นพี่ศิลปินเท้าไฟ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง มาร้องทำใหม่ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์กลับบ้านปลอดภัยช่วงสงกรานต์นี้

กระแต อาร์สยาม

 

กระแต อาร์สยาม เผยว่า “เดือนเมษายนถือเป็นเดือนที่มีวันหยุดเยอะ หลายคนก็มีการวางแผนท่องเที่ยวหรือเดินทางกลับบ้านเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ซึ่งเป็นวันหยุดยาว แต่ทุกปีเราก็จะเห็นข่าวอุบัติเหตุบนท้องถนนจำนวนมาก สาเหตุหลักเกิดมาจากการเมาแล้วขับ ซึ่งตรงนี้น่าห่วงมาก กระแตก็เลยอยากเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์เรื่องนี้ ใครที่ขับรถช่วงสงกรานต์ขอร้องกันเลยว่าห้ามดื่มเหล้าเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทาง อย่างตัวกระแตเองเป็นคนลำปาง ช่วงสงกรานต์บางปีก็ขับรถกลับกันไปเอง เพราะเราครอบครัวใหญ่ ก่อนออกเดินทางทุกครั้งก็จะเช็คสภาพรถ เตรียมน้ำดื่ม ลูกอม ของกินแก้ง่วง ไว้ให้พร้อม อย่างน้อยเราก็เลือกที่จะป้องกันอุบัติเหตุจากตัวเราก่อน ยังไงสงกรานต์ปีนี้ก็ขอให้ทุกคนสนุกกับวันหยุดยาวและเดินทางปลอดภัยนะคะ”