กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ชิล ออนไลน์ ดีเจอ้อย นภาพร ดีเจเผือก พงศธร ดีเจโบ ธนากร ลาดา อาร์สยาม อีเอฟเอ็ม 94 เบิ้ล ปทุมราช เพลง อาร์สยาม เลือกตั้ง 2562 เอ-ไทม์ มีเดีย ใบเตย อาร์สยาม

คนบันเทิงรณรงค์เลือกตั้ง – พร้อมชี้สเป็ค ‘นักการเมือง’ ในดวงใจ!

Home / ข่าววงการเพลง, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / คนบันเทิงรณรงค์เลือกตั้ง – พร้อมชี้สเป็ค ‘นักการเมือง’ ในดวงใจ!

โค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 นี้ ซี่งถือว่าเป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญของประเทศไทย บรรดาศิลปินในวงการบันเทิงจึงต่างเตรียมพร้อมออกไปใช้สิทธิ์ รวมทั้งร่วมเชิญชวนให้คนไทยทุกคนออกไปใช้เลือกตั้ง เพื่อหาคนดีเข้าสภา แก้ไขปัญหาบ้านเมืองกันด้วย…

 

ใบเตย อาร์สยาม “24 มีนาคมนี้ เตยไปเลือกตั้งแน่นอน เพราะเป็นการรักษาสิทธิ์และเป็นหน้าที่ที่คนไทยควรปฎิบัติ ถามว่าเตยอยากจะนักการเมืองแบบไหนมาบริหารประเทศ เตยขอคนที่จริงใจ คนที่อยากทำงาน ไม่โกง และทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง สำหรับสิ่งที่อยากได้จากรัฐบาลชุดใหม่ก็คือ การแก้ปัญหาเรื่องปากท้อง เรื่องเศรษฐกิจ อย่างศิลปินนักร้องอย่างเตยก็มีผลกระทบ ถ้าเศรษฐกิจไม่ดีงานจ้าง งานโชว์ตัวร้องเพลงก็น้อยลงไปด้วย นอกจากนั้นก็อยากให้ช่วยเรื่องพืชผลทางการเกษตรราคาดี ชาวสวน ชาวไร่จะได้อยู่กันได้”

 

เบิ้ล ปทุมราช “โดยส่วนตัวผมก็อยากเห็นอนาคตเมืองไทยมีเศรษฐกิจที่มั่นคงครับ อาจไม่ถึงขนาดก้าวกระโดดเกินความเป็นจริง แต่ขอให้ค่อยๆ ไปทีละก้าวอย่างมั่นคง และอยากให้ประเทศชาติมีความสงบสุข ไม่มีภัยสงคราม และถ้าถามว่าผมจะเลือกใคร หรือคาดหวังอะไร คงตอบว่า จริงๆ ผมยังไม่มีใครในใจครับ ก็คงศึกษานโยบายของแต่ละพรรค และดูภาพรวมของแต่ละบุคคล แต่ถ้าได้ผู้แทนคนไหนเข้ามา ก็คาดหวังว่าเค้าจะมาช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด เลยอยากจะเชิญชวนให้ทุกๆ คน โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่เคยใช้สิทธิ์มาก่อน ออกมาทำหน้าที่คนไทยด้วยกันครับผม”

 

ลาดา อาร์สยาม “หลายคนอาจมองเด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยสนใจการเลือกตั้ง แต่สำหรับลาดา คิดว่าสมัยนี้โลกมันเปลี่ยนไปเยอะ คนรุ่นใหม่หันมาสนใจเรื่องการเมืองมากขึ้น เขาติดตามข่าวสารผ่านโลกโซเชียล จากทวิตเตอร์ เฟสบุค อย่างกลุ่มเพื่อนๆ ลาดา คุยเรื่องการเมืองกันนะ คุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน สุดท้ายจะเลือกพรรคไหน เลือกใครก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละคนค่ะ”

 

เพลง อาร์สยาม “การหาเสียงทุกวันนี้แตกต่างจากเมื่อครั้งเพลงเด็กๆ เมื่อก่อนเราก็จะเห็นผู้สมัครขึ้นรถแห่ เดินเคาะประตู เดินตามตลาด แต่สมัยนี้เราได้เห็นการหาเสียงผ่านโซเชียล ซึ่งก็เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยตรง ส่วนตัวเพลงอยากได้คนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ให้เข้ามาแก้ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ช่วยเรื่องผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำอย่างเพลงเป็นคนใต้ก็อยากจะให้ราคายางพาราดีกว่านี้ เพื่อให้ชาวสวนได้ลืมตาอ้าปากได้”

 

ต้นข้าว อาร์สยาม “สำหรับต้นข้าวเอง ถือเป็นการออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องออกไปใช้สิทธิ์ การเลือกตั้งครั้งนี้ก็ดูคึกคัก การแข่งขันก็จะดุเดือด เพราะมีคนรุ่นใหม่อาสาเข้ามารับใช้ประเทศชาติมากขึ้น หลายพรรคก็จะชูคนรุ่นใหม่ ซึ่งต้นข้าวมองว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่การที่เราจะเลือกใครนั้นต้องดูที่นโยบายของพรรคนั้นเป็นหลัก ตอนนี้ก็มีพรรคในดวงใจแล้ว และพร้อมที่จะออกไปใช้สิทธิ์ 24 มีนาคมนี้ อย่าลืมออกมาเลือกตั้งกันนะคะ”

ดีเจ.อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล กล่าวว่า “ทุกวันนี้ในสังคมโซเชียลมีคนวิพากษ์วิจารณ์เยอะ มีคนแสดงความคิดเห็นกันเยอะแล้ว วันที่ 24 มีนาคมนี้ จะเป็นวันที่เราได้ใช้สิทธิ์ความเป็นคนไทยคนหนึ่ง เราคนไทยจะเป็นทีมเดียวกัน เอาความเห็นนั้นมาเป็นการลงมือทำ ลงมือในฐานะคนไทยคนหนึ่ง เลือกผู้นำประเทศและคนทำงานที่จะทำให้ประเทศเรารุ่งเรืองไปพร้อมๆ กัน ไปใช้สิทธิ์กันเยอะๆ นะคะ ใช้สิทธิ์ในความเป็นคนไทยให้เต็มที่ 24 มีนาคมนี้ เจอกันที่คูหาเลือกตั้งนะคะ”

 

ดีเจ.ป๊อป กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์ กล่าวว่า “ประเทศไทยผ่านอะไรมาเยอะ คนไทยก็ผ่านอะไรมาเยอะมากเหมือนกัน เพราะฉะนั้นผมเชื่อว่ามันเป็นเวลาที่ทุกคนรอคอยที่จะได้แสดงความคิดเห็นทางด้านการเมืองอย่างถูกต้อง ถูกระเบียบ ทำให้ประเทศของเรานั้นได้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า ผมว่าตอนนี้มันก็เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับคนไทยอย่างพวกเรา สุดท้ายนี้ผมก็อยากจะเชิญชวนทุกคนให้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียงกันในวันที่ 24 มีนาคมนี้นะครับ”

 

ดีเจ.เผือก พงศธร จงวิลาส กล่าวว่า “ผมขอสารภาพตามตรงว่าจริงๆ แล้ว ที่ผ่านมาผมเป็นคนที่ไม่ค่อยจะให้ความสำคัญกับการไปเลือกตั้งหรือเรื่องการเมืองสักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าบ้านเมืองของเราอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ครั้งนี้ถือว่าสำคัญมากสำหรับคนไทยครับ ออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันเถอะครับ ผมจะตั้งใจไปตั้งแต่เปิดคูหาเลย เพราะฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนออกไปแสดงสิทธิ์ของตัวเอง แล้วก็กำหนดทิศทางของประเทศด้วยตัวเองครับ”

 

ดีเจ.อุล ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา กล่าวว่า “ผมก็อยากจะเชิญชวนคนไทยทุกคนไปใช้สิทธิใช้เสียงเลือกตั้งกันนะครับ เราไม่ได้เลือกตั้งกันมานานหลายปีแล้ว และตอนนี้ก็เป็นโอกาสที่จะเลือกคนที่ชอบ เลือกคนที่ใช่ เลือกคนที่มาทำงานให้พวกเราประชาชนคนไทยทุกคน เวลาของคุณมาถึงแล้วครับ ที่สำคัญต้องเตรียมบัตรประชาชนไปให้พร้อม อย่าลืมว่ามันเป็นหน้าที่ของพวกเราคนไทยทุกคน แล้วเจอกันที่หน่วยเลือกตั้งนะครับ”

 

ดีเจ.โบ ธนากร ชินกูล กล่าวว่า “ผมอยากจะเชิญชวนทุกคนให้ออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันอย่างเต็มที่นะครับ อยากจะให้ประเทศของเราเป็นไปในทิศทางไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลย มันเป็นสิทธิ์ของคุณแล้ว แต่ที่สำคัญต้องพิจารณาให้ดีจากนโยบายของพรรคต่างๆ ที่เป็นตัวเลือกว่าตรงกับใจคุณรึเปล่า อย่าไปคิดว่าเลือกตั้งครั้งนี้แล้วเดี๋ยวก็มีปัญหาอีก ออกไปใช้สิทธิ์ในมือของคุณดีกว่าครับ เพื่อรักษาประชาธิปไตยของประเทศไทยของเรา”

 

ดีเจ.แนน รชาดา จึงวัฒนกิจ กล่าวว่า “ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ เป็นวันที่พวกเรารอคอย วันที่เราจะได้ออกไปใช้สิทธิ์ที่เรามี ในการเลือกคนที่จะเข้ามาเป็นตัวแทนของเราบริหารประเทศชาติบ้านเมือง แนนก็อยากให้ทุกคนออกไปใช้สิทธิ์กันนะคะ อนาคตเราไม่สามารถรู้ได้ว่าใครจะได้มานั่งเก้าอี้นายก หรือใครจะทำงานเป็นอย่างไรบ้าง แต่แนนว่าอย่างน้อยเราก็ได้ยืนอยู่ข้างประชาธิปไตยค่ะ