ปั๊บ โปเตโต้ วง Potato อรุณ โปเตโต้

โปเตโต้ เตรียมปล่อยเพลงเร็ว “อรุณ” ชวนแฟนเพลงคึกคักรับหน้าร้อน

Home / ข่าววงการเพลง / โปเตโต้ เตรียมปล่อยเพลงเร็ว “อรุณ” ชวนแฟนเพลงคึกคักรับหน้าร้อน

 

วงร็อกหัวมัน Potato (โปเตโต้) จากค่าย จีนี่ เร็คคอร์ดส ชวนคึกคักรับหน้าร้อน! ปล่อยเพลง “อรุณ” ซิงเกิ้ลที่ 7 จากอัลบั้ม “ชุดที่เจ็ด” (chud-tee-jed) กับจังหวะดนตรีดุเด็ดเผ็ดร้อนแต่เนื้อหาสุดอบอุ่นพร้อมส่งกำลังใจให้ทุกคนลุกขึ้นสู้ยามท้อ

 

ปั๊บ Potato เผยว่า “อรุณ เป็นเพลงให้กำลังใจตัวเอง เวลาเราท้อ เราผิดหวัง เสียใจ เราก็อยากจะลุกขึ้นมาเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง คนแพ้ไม่ได้แปลว่าไม่ได้เป็นคนไม่สู้ คนที่อ่อนแอไม่ใช่แปลว่าเขาเข้มแข็งไม่เป็น ดวงอาทิตย์ยังขึ้นใหม่ทุกวัน เหมือนชีวิตเราก็มีโอกาสเริ่มใหม่ทุกวัน เพลงนี้ พี่โจ เหมือนเพชร เป็นคนแต่งเนื้อ คอนเซ็ปต์หลักมาจากไม่มีใครช่วยเราได้ดีที่สุดเท่ากับตัวของเราเอง สิ่งสำคัญคือกำลังใจจากตัวเราเองครับ เป็นเพลงเร็วแบบฮึกเหิม เราไม่เคยมีเพลงเร็วจังหวะแบบนี้ที่มีความเผ็ดร้อนจากไลน์กีต้าร์ เราเล่นตามฟิลลิ่งมากกว่าเล่นเป็นแพทเทิร์น มีความเป็นธรรมชาติและไม่ฝืนตัวเอง ใช้ความรู้สึกล้วน ๆ ซึ่งพอมันไม่มีแพทเทิร์นทำให้ตอนอัดแต่ละเทคทั้ง การร้อง กีต้าร์ เบส กลอง ไม่เหมือนกัน แต่เรามาเลือกเอาเทคที่เป็นธรรมชาติที่สุด ส่วนตัวผมสนุกกับการร้องมาก มีตึงมีหย่อน ตอนท่อนสุดท้ายนี่ให้ความรู้สึกสะใจมาก”

Potato

“สำหรับมิวสิกวิดิโอเพลง อรุณ เราได้ร่วมงานกับผู้กำกับ พี่ซาดาส คุณากร สุวะมินทร์ ที่เข้าใจอิริยาบถและความรู้สึกวงว่าอยากเล่าอะไรเพราะเราคุ้นเคยกันมานาน เอ็มวีจะปล่อยวันที่ 28 มีนาคมนี้ ส่วนอัลบั้มเต็มชื่อ ชุดที่เจ็ด จะวางวันที่ 4 เมษายน ตอนนี้ตื่นเต้นมากเพราะไม่ได้ปล่อยอัลบั้มมานานตั้ง 7 ปีแล้วครับ

 

กลับมาทั้งที Potato เลยชวนสนุกกันต่อ กับฟรีปาร์ตี้เปิดอัลบั้ม ชุดที่เจ็ด แบบใกล้ชิด ในวันที่ 31 มีนาคม “พวกเราวงโปเตโต้ จะจัดมีทติ้งแบบอบอุ่นเป็นกันเอง ชื่อ POTATO Listening Session : Chud Tee Jed เพื่อแนะนำเพลงในอัลบั้มใหม่ แต่ละเพลงมีที่มาที่ไปยังไง ได้แรงบันดาลใจจากไหน เพราะชุดนี้มีอะไรหลายอย่างแตกต่างจากอัลบั้มที่ผ่านมา เลยอยากจะนัดรวมตัวแฟน ๆ ที่ไม่ได้เจอกันมานาน ให้มาเจอกัน วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม นี้ เวลา 6 โมงเย็น ที่ลานเล่นล้อ ภายใน ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ซึ่งคนที่มาจะได้เป็นเจ้าของอัลบั้ม ชุดที่เจ็ด ก่อนใคร เพราะเราจะมีขายหน้างานบางส่วน และยังได้ฟังเพลงใหม่ไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญวันนั้นจะมีการประกาศข่าวดีให้ทราบด้วยครับ งานนี้ฟรี ลงทะเบียนเข้างานได้แล้วที่เพจ POTATO แล้วเจอกันครับ” ปั๊บ บอก

 

Potato
POTATO Listening Session : Chud Tee Jed