Hollaphonic เป๊ก-ผลิตโชค เอก ซีซันไฟว์ ไม่อยากให้กลับ

Hollaphonic – เอก ซีซันไฟว์ พา เป๊ก “King of Thai Pop” สู่วงการเพลงนานาชาติ

Home / ข่าววงการเพลง / Hollaphonic – เอก ซีซันไฟว์ พา เป๊ก “King of Thai Pop” สู่วงการเพลงนานาชาติ

 

ไม่ได้เป็นเพียงซูเปอร์สตาร์ขวัญใจคนทั้งประเทศเท่านั้น แต่ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร นักร้องหนุ่มสังกัดไวท์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ยังเคยมีโปรเจกต์ Collaboration กับดีเจดูโอชาวอังกฤษ Hollaphonic ทำซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษเพลงแรกในชีวิต อย่าง “NOBODY LIKE YOU” และรีมิกซ์ดนตรีเพลง “First Lady Remix” ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และล่าสุด เป๊ก ผลิตโชค ขอเบิ้ลทำต่ออีกเพลง กับ “ไม่อยากให้กลับ” ที่เพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยเนื้อร้องภาษาไทยจากปลายปากกาของ เอก ซีซันไฟว์

 

“ไม่อยากให้กลับ” ยังคงมาพร้อมดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ที่ เป๊ก ผลิตโชค หลงใหล เป็นการสร้างสีสันใหม่ให้กับเพลงรวมไปถึงมิวสิควิดีโอที่ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อย ซึ่ง เป๊ก ทำหน้าที่พระเอกเอ็มวีด้วยตัวเอง และได้ น้องแจ๊คพ็อต (อธิชา รักษลิขิต) สาวดัชชี่นิวเจน 2018 มาเป็นนางเอกคนล่าสุด

 

เป๊ก ผลิตโชค เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ ว่า “เราได้เก็บประสบการณ์หลายๆ อย่างจากการร่วมงานกันมาใช้ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีของผม ซึ่งทางทีม Hollaphonic ส่งเพลงมาให้เลือกอยู่หลายเพลง หลังจากเพลง NOBODY LIKE YOU เป๊กก็ชอบอันนี้อีกเพลง เพราะมีความใหม่ เป็นดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ในแบบที่เราสนใจ จึงจัดมาให้ต่อเนื่องอีกเพลงครับ”

“สำหรับเนื้อเพลง ไม่อยากให้กลับ นี้ ตอนแรกก็กังวลว่าเมโลดี้ยากอยู่เหมือนกันกับคำไทย แต่พี่เอกก็เขียนเนื้อให้ ซึ่งก็ออกมาลงตัวครับ”

เป๊ก ผลิตโชค ไม่อยากให้กลับ
เป๊ก ผลิตโชค
เป๊ก ผลิตโชค ไม่อยากให้กลับ
เป๊ก ผลิตโชค กับน้องแจ๊คพ็อต

 

ด้าน เอก สุดเขต จึงเจริญ หรือ เอก ซีซันไฟว์ ผู้เขียนเนื้อร้องเพลง ไม่อยากให้กลับ พูดถึงเพลงนี้ว่า “เป็นเพลงที่เขียนเนื้อยากที่สุดอีกเพลงนึงเลยครับ เพราะทำนองเป็นเมโลดี้ที่เป็นภาษาอังกฤษ วิธีการเรียบเรียงเมโลดี้ก็เป็นสไตล์ Hollaphonic ซึ่งไม่ใช่การเขียนแบบไทย การหาคำลงโดยไม่ให้เพี้ยนเลยจึงเป็นเรื่องยากมาก เนื้อหาได้แรงบันดาลใจจากความคิดที่ว่า เวลาเราอยู่กับคนที่รัก ไม่อยากทำอะไรบ้าง มันก็มีอยู่เรื่องเดียวคือไม่อยากให้เค้ากลับ”

 

เป๊ก ผลิตโชค - Hollaphonic
เป๊ก ผลิตโชค และ Hollaphonic

ส่วน Hollaphonic ผู้ดูแลด้านดนตรี เปิดเผยว่า “หลังจากความสำเร็จในเพลง Nobody Like You และ First Lady เวอร์ชั่นรีมิกซ์ พวกเราชื่นชอบเสียงของเป๊กในแนวทรอปิคอล ดังนั้นเราจึงเลือกใช้ความรู้สึกเดิมในการทำงานร่วมกันอีกครั้ง เก็บเอาความเป็นอาร์แอนด์บีที่เต็มเปี่ยมมาใช้ ซึ่งเหมาะเหลือเกินกับน้ำเสียงของเป๊ก และมันยังคงความเป็นเพลงรักไว้อย่างที่เป็น แต่มาพร้อมกับความสนุกโดยใช้จังหวะเพลงแดนซ์ ที่ฟังแล้วยกระดับจิตใจในความหมายอันลึกซึ้ง ให้ความรู้สึกเหมือนการอยู่ในบ้านพักริมชายหาดในเมืองหลวง ซึ่งเป๊กก็ทำได้ดีในเรื่องของเสียงร้องเหมือนอย่างเคย มีเสียงที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับเพลงรัก เหมือนเป็นการนำ King of Thai Pop ไปสู่เพลงนานาชาติ”.