ครูสลา คุณวุฒิ วันคิดฮอดเด เบียร์ พร้อมพงษ์

ครูสลา มั่นใจ เบียร์ พร้อมพงษ์ ถ่ายทอดเพลง ‘วันคิดฮอดเด’ ซึ้งกินใจ

Home / ข่าววงการเพลง / ครูสลา มั่นใจ เบียร์ พร้อมพงษ์ ถ่ายทอดเพลง ‘วันคิดฮอดเด’ ซึ้งกินใจ

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ครูสลา คุณวุฒิ สำหรับแชมป์ 17 สมัยจากรายการศึกวันดวลเพลง “เบียร์ พร้อมพงษ์” เจ้าของเพลงฮิต “ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ , แค่อ้ายหวั่น , ตะดนไป่” ล่าสุด ครูสลา คุณวุฒิ ก็ได้บรรจงแต่งเพลงใหม่ให้ เบียร์ พร้อมพงษ์ ในชื่อเพลง “วันคิดฮอดเด” เป็นเพลงใหม่ในโปรเจค “ปฏิทินหัวใจ 12 เดือน 12 มุมมองความรัก” ซึ่งเพลง วันคิดฮอดเด นี้เป็นเพลงประจำเดือนมีนาคม

ครูสลา คุณวุฒิ เปิดเผยว่า “ได้โจทย์มาว่า ‘ปฏิทินหัวใจ 12 เดือน 12 มุมมองความรัก’ ประจำเดือนมีนาคม ก็เลยมาคิดกันว่าคนเราคงต้องมีสักวันหนึ่งในปฏิทิน ที่ฝังใจไม่เคยลืม บางคนอาจรอให้ถึงวันนั้นเร็วๆ บางคนอาจไม่อยากให้ถึงวันนั้น เช่น วันครบรอบแต่งงาน, วันบอกรักแฟนวันแรก , วันเลิกกัน เป็นต้น จึงเป็นที่มาของเพลง “วันคิดฮฮดเด” โดยมีการได้พูดคุยกับเบียร์ พร้อมพงษ์ ให้เล่าเรื่องราวส่วนตัวให้ฟังก็เลยได้ออกมาเป็นเพลงนี้”

เบียร์ พร้อมพงษ์
เบียร์ พร้อมพงษ์

ในส่วนเนื้อหาของเอ็มวีนั้นได้ผู้กำกับมือรางวัลมาดูแลได้แก่ “พี่หนุ่ย ศุทธสิทธิ์” โดยเล่าเรื่องราวของนักดนตรีวงหนึ่งที่มีเบียร์ พร้อมพงษ์ เป็นนักร้องนำ ซึ่งเบียร์ถูกแฟนทิ้งไปมีคนอื่น โดยเบียร์ก็กาปฏิทินไว้ทุกปีว่าวันนี้เป็นวันที่ถูกบอกเลิก ดังนั้นทุกปีในวันดังกล่าว เบียร์จะโทรหาแฟนเก่าปีละครั้ง แต่ทุกปีก็จะได้รับคำตอบกลับมาว่า “มีอะไร จะโทรมาทำไม” แต่เบียร์ ไม่ได้สนใจตรงนั้น สนแค่ว่าผู้หญิงที่เขารักยังอยู่ดีและยังรับสายเขาทุกปีก็พอ

เบื้องหลังการถ่ายทำเอ็มวี