ป๊อบ ปองกูล พรุ่งนี้ค่อย พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY) เพลงใหม่ ป๊อบ ปองกูล

ได้ฟังซักที! “พรุ่งนี้ค่อย…” เพลงใหม่(ที่โดนเลื่อน) ของ ป๊อบ ปองกูล

Home / ข่าววงการเพลง / ได้ฟังซักที! “พรุ่งนี้ค่อย…” เพลงใหม่(ที่โดนเลื่อน) ของ ป๊อบ ปองกูล

 

หลังจากทำแฟนเพลงอินหนักไปกับเพลง “ภาพจำ” จนยอดวิวพุ่งแตะ 100 ล้านกันไป ล่าสุด ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง แห่งค่ายไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ขอทำตามหัวใจ ส่งซิงเกิลใหม่ฟังสบายให้อินต่อ กับเพลง “พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY)”

 

เพลงนี้ ป๊อบ ปองกูล ได้ร่วมงานกับนักแต่งเพลงคนเดิม อย่าง “แอ้ม อัจฉริยา” ผู้แต่งเพลง “ภาพจำ” และได้โปรดิวเซอร์ไฟแรง “โฟร์ – ประทีป สิริอิสระนันท์” มือกีตาร์ วง 25hours มาร่วมสร้างความกลมกล่อมให้เพลง “พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY)” ลงตัวยิ่งขึ้น ด้านภาพเจ้าตัวก็มีส่วนร่วมเสนอไอเดียกับ “พี่ต๋อม- ณัฐพงษ์ มุขขันธ์” ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอมือรางวัล มาช่วยสร้างเรื่องราวเหนือจินตนาการผ่านหนังสั้นและมิวสิกวิดีโอ ซึ่งก่อนหน้านี้ปล่อยหนังสั้นออกมาบิ้วแฟนๆ กันไปเบาๆ

ป๊อบ ปองกูล

 

หลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอคอย ในที่สุด “พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY)” ปล่อยให้ติดตามกันแบบเต็มๆ ทั้งเพลงและมิวสิกวิดีโอแล้ว

 

ป๊อบ ปองกูล เล่าถึงการทำงานว่า “เพลงนี้ไอเดียเริ่มแรกมาจากการลดน้ำหนักของผมเอง ในทุกๆ วันที่ทุ่มเทออกกำลังกาย และต้องพยายามควบคุมเรื่องการรับประทานอาหาร ก็จะมี 1 วันที่ เป็น CHEAT DAY คือ วันที่ผมสามารถทานอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญ จากไอเดีย CHEAT DAY เนี่ยเอง ‘แอ้ม’(ผู้แต่งเนื้อเพลง) ก็เอาไปเปรียบเทียบนำเสนอในรูปแบบของความรัก และการทำผิดบางอย่างในชีวิตจนออกมาเป็นเนื้อหาเพลงนี้ได้ลงตัวมากๆ ในเพลงจะพูดถึงประมาณว่า …รู้นะว่าไม่ควร… ไม่ดี แต่ก็ขอซักครั้งให้ได้ทำตามหัวใจตัวเอง…

“ส่วนทางด้านดนตรีจะเป็นอะไรที่ฟังสบายๆ ได้ ‘โฟร์ วง 25hours” มาช่วยโปรดิวซ์ให้ ในตอนทำเพลงนี้มู้ดแอนด์โทนของเพลงเป็นเรื่องที่เราซีเรียสกันมาก แต่ท้ายที่สุดก็ออกมาในแบบที่เราอยากได้ คืออยากให้เป็นเพลงที่ทุกคนเปิดฟังในรถได้ แบบพอเพลงนี้เปิดขึ้นมาแล้วบรรยากาศมันดีขึ้น”

ป๊อบ ปองกูล

 

“จากเพลงไปถึงส่วนของภาพ ซึ่งจะมีหนังสั้นและมิวสิกวิดีโอ ก็ได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ‘เบน-เบนจามิน’และ น้องต้าเหนิง-กัญญาวีร์’ ที่อินเนอร์ดีมากทั้งคู่ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่เป็นไปไม่ได้ มีการใช้ยมฑูตเป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบการตัดสินใจระหว่างหน้าที่กับความรัก ผมเอาไอเดียนี้เสนอกับพี่ต๋อม ผู้กำกับฯ คือยมฑูตเนี่ย อย่างที่คงทราบๆ กันว่า ทำหน้าที่พาดวงวิญญาณไปสู่ประตูนรก แต่เมื่อยมฑูตตกหลุมรักคนที่ต้องพาไป เค้าจะเลือกอะไรระหว่างความรักกับหน้าที่ การทำผิดต่อหน้าที่ความรับผิดชอบจะผิดมั้ย บทสรุปจะเป็นยังไงอยากให้ลองติดตามกันดูครับ ก็ขอฝากเพลง “พรุ่งนี้ค่อย…” ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยมีความรู้สึกบางอย่างแบบนี้ ซึ่งคงต้องบริหารความรู้สึกให้ดีๆ ครับ”

เพลงใหม่ ป๊อบ ปองกูล

 

สามารถติดตามฟังและชมมิวสิกวิดีโอเพลง “พรุ่งนี้ค่อย …(CHEAT DAY)” ของศิลปิน ป๊อบ ปองกูล ค่ายไวท์มิวสิก ได้แล้ววันนี้ ทางยูทูปแชนแนล OfficialWhitemusic (ช่องทางอื่นๆ อาทิ iTunes, Joox ,Spotify ติดตามกันได้ตั้งแต่ 19 มีนาคม เป็นต้นไป) และติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ ได้ที่www.facebook.com/whitemusicrecord และ Instagram @whitemusicrecord