นิสนึง-อรรัศมิ์ดา เดอะ วอยซ์ 2018 เล็ก พงษธร กำบัง โค้ชโจอี้ บอย

โค้ชโจอี้ พาลูกทีม “เล็ก พงษธร” คว้าแชมป์ “เดอะ วอยซ์ 2018”

Home / ข่าววงการเพลง / โค้ชโจอี้ พาลูกทีม “เล็ก พงษธร” คว้าแชมป์ “เดอะ วอยซ์ 2018”

ขอแสดงความยินดีกับ หนุ่มประมงน้ำเสียงจริงใจ เล็ก พงษธร กำบัง จากจังหวัดเพชรบุรี วัย 24 ปี ลูกทีม โค้ชโจอี้ บอย คว้าแชมป์รายการ “เดอะ วอยซ์ 2018” (The Voice 2018) ได้สำเร็จ หลังจาเป็นตัวเก็งที่เล็งว่าที่แชมป์มาตั้งแต่รอบบบลายด์ออดิชั่น โดยได้รับคะแนนนิยมจากผู้ชมทางบ้านอย่างล้นหลาม ที่มีคะแนนโหวตสุงสุดมากถึง 86% ได้รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท และมีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับค่ายเพลงคุณภาพชื่อดังอีกด้วย

แสตมป์ อภิวัชร์
แสตมป์ อภิวัชร์ เยือนรายการ The Voice อีกครั้ง

ซึ่งก่อนเริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เปิดเวทีด้วยโชว์เซอร์ไพรส์พิเศษจากอดีตโค้ชที่หลายๆ คนคิดถึง แสตมป์ อภิวัชร์ ปรากฎตัวพร้อมด้วยนักร้องรุ่นพี่ เดอะ วอยซ์ อาทิ ตุ๊กตา-จมาพร แสงทอง และ เมย์-ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา มาโชว์เสียงหวานๆ คู่กันในเพลง “กาลครั้งหนึ่ง” ต่อด้วยหนุ่มเซอร์ ชาติ-สุชาติ แซ่เห้ง มาในเพลง “ความคิด” และเพลง “มันคงเป็นความรัก” จากโค้ชแสตมป์ ที่แท็กทีมมาเชิญชวนแฟนคลับเดอะ วอยซ์ ติดตามชมรายการ “เดอะ วอยซ์ ซีเนียร์” รายการใหม่แกะกล่องที่เตรียมจะมาเขย่าวงการเพลงของรุ่นใหญ่วัยเก๋า เริ่มออนแอร์สัปดาห์แรก วันจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ซึ่ง หนุ่มแสตมป์ ก็เป็นหนึ่งในโค้ชที่น่าจับตามองอีกครั้ง

นิสนึง-อรรัศมิ์ดา
นิสนึง-อรรัศมิ์ดา

สำหรับกติกาการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ จะแบ่งออกเป็น 2 รอบ โดยรอบแรก จะเป็นการแข่งขันเพื่อหา 2 คนสุดท้ายที่มีคะแนนโหวตสูงสุดจากผู้ชมทั้งประเทศ 100% ในรูปแบบ One Number One Vote โดย 4 คนแรกที่ทำการโชว์ก่อน ซึ่งผลการโหวตสูงสุดมากถึง 39% ตกเป็นของพนักงานสาวสวยจากบริษัทจัดส่งพัสดุ นิสนึง-อรรัศมิ์ดา โรจนเตชสิริ ในเพลง “เชพบ๊ะ” ที่ถ่ายทอดออกมาได้เซ็กซี่เย้ายวนใจโดนใจมหาชน เข้าไปรอชิงฯ เป็นคนแรก

เล็ก-พงษธร กำบัง ลูกทีมโค้ชโจอี้บอย

จากนั้นเป็นการแข่งขันของกรุ๊ปที่2 ผลปรากฎว่าหนุ่มประมงชาวเพชรบุรี เล็ก พงษธร ในเพลง “รักเธอทั้งหมดของหัวใจ” ถ่ายทอดออกมาได้ซึ้งถึงใจ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดอย่างเอกฉันท์ 52% เข้าไปชิงฯ กับ สาวนิสนึง ในรอบตัดสิน

โดยในรอบตัดสินทั้งคู่จะต้องเลือกเพลงที่เคยสร้างผลงานดีที่สุดในการแข่งขันที่ผ่านมามาร้องเป็นครั้งสุดท้าย โดย นิสนึง เลือกเพลง “สัญญากับใจ” ที่เคยร้องในรอบ Knock Out กลับมาถ่ายทอดอีกครั้งในรอบตัดสินด้วยน้ำเสียงลูกทุ่งหวานทะลุจอ ด้านคู่แข่งสายแข็งอย่าง หนุ่มเล็ก ได้เลือกเพลง “อกหักเพราะรักเมีย” ที่เคยร้องในรอบBlind Audition กลับมาร้องได้อินและดีกว่าเก่า เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านโหวตแชมป์ “เดอะ วอยซ์ 2018” เพียงผู้เดียว ผ่านการโหวต ในรูปแบบ One Number One Vote

ล็ก-พงษธร กำบัง ลูกทีมโค้ชโจอี้บอย
ล็ก-พงษธร กำบัง ลูกทีมโค้ชโจอี้บอย

ลุ้นเกร็งกันทั้งประเทศ เมื่อพิธีกร กบ-ทรงสิทธิ์ ประกาศผลแชมป์ “เดอะ วอยซ์ 2018” ผลปรากฏว่า เล็ก- พงษธร กำบัง คว้าตำแหน่งแชมป์ไปครองอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยสไตล์การร้องจัดจ้านมาตั้งแต่รอบบลายด์ออดิชั่น ชนะใจคนฟังทั้งประเทศ เทคะแนนโหวตให้สูงสุดถึง 86% ถือเป็นการทำแชมป์คนที่ 3 ของ โค้ชโจอี้ บอย ที่ได้รับกระแสการยอมรับอย่างล้นหลาม หลังจากทุ่มเทแรงกายแรงใจมาตั้งแต่ต้นเพื่อส่งลูกทีมไปถึงฝั่งฝันในการเป็นนักร้องมืออาชีพ

 เล็ก- พงษธร
เล็ก- พงษธร

โดย หนุ่มเล็ก กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากคว้าแชมป์ “เดอะ วอยซ์ 2018” ว่า “ตอนนี้เหมือนอยู่ในฝันเลยครับ ตื่นเต้นมาก ไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่งเลย คือทุกคนเก่งเท่าๆ กัน ที่ได้เป็นแชมป์ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่รักผม เชียร์ผม โหวตให้ผม ผมมาเวทีนี้เพราะผมอยากมาลบคำสบประมาท แล้วก็ทำในสิ่งที่ตัวเองรักด้วย ไม่คิดว่าจะเข้ามาถึงขนาดนี้ได้ แล้วได้มาเป็นแชมป์ เดอะ วอยซ์ 2018 ด้วย ก็ขอบคุณมากๆ เลยครับ

ส่วนสาเหตุที่เลือกเพลง “รักเธอทั้งหมดของหัวใจ” เพราะผมชอบอยู่แล้วมากๆ และผมก็อยากจะร้องให้ถึงคนบนฟ้า นั่นคือคุณตาผมครับ เพราะคุณตาของผมเพิ่งเสียในช่วงที่กำลังประกวดรายการ ผมไม่ได้รดน้ำศพแล้วก็ไม่ได้อยู่เผา อยู่แค่ฟังพระสวดแค่คืนเดียว เพราะต้องมาที่ประกวดครับ ก็เลยรู้สึกว่าผมอยากจะร้องเพลงนี้ให้ส่งถึงฟ้าครับ”