Par-K WHAL & DOLPH น้ำวน วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ ปอ กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ ฝากไว้กับดาว

ฝากไว้กับดาว เพลงใหม่จาก Whal & Dolph พร้อมMVสุดแนว

Home / ข่าววงการเพลง / ฝากไว้กับดาว เพลงใหม่จาก Whal & Dolph พร้อมMVสุดแนว

เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจสมการรอคอยอย่างยิ่ง สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ล่าสุด “ฝากไว้กับดาว” (Secret of Star) ของสองคู่หูปลาทะเลแห่งวง “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) นำทีมโดย ปอ กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ น้ำวน วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ปล่อยให้แฟนๆ ได้ฟังและชมเพลงนี้ พร้อมกันต้อนรับวันวาเลนไทน์ เมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยสร้างความฮือฮาให้แฟนๆ ที่รออย่างใจจดจ่อ จนยอดวิวพุ่งกว่าแสนวิวภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังได้รับกระแสตอบรับถล่มโลกโซเชียล จนติดเทรนทวิตเตอร์ที่คนพูดถึงมากที่สุดในชั่วข้ามคืนอีกด้วย

เพลง “ฝากไว้กับดาว” (Secret of Star) เพลงใหม่จาก Ep Album เต็มชุดที่ 2 ของวง “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ภายใต้ชื่อเท่ ๆ อย่าง “Par-K” (พาร์-เค) โดยอัลบั้มนี้ “ปอ” ยังคงเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ การหยิบเอาเรื่องรอบตัวและประสบการณ์ตรงมาเขียนเช่นเดิม แต่ปรับการเขียนให้โตขึ้น ในส่วนของดนตรีเพลงนี้ “น้ำวน” ตั้งใจทำเพลงให้มีจังหวะมากขึ้น แฟนเพลงสามารถขยับตัวตามเพลงได้มากยิ่งขึ้น ลดบทบาของกีตาร์ลง แต่เพิ่มความสำคัญของเสียงประสานขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของ EP Album นี้ นอกจากนั้นวงยังให้ความสำคัญกับการทำเพลงทุกขั้นตอน เพื่อให้ทุกเพลงเพราะที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยใส่ใจรายละเอียดในจุดที่เคยมองข้ามไปจากอัลบั้มก่อน ซึ่งอีพีอัลบั้มนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับจากบรรดาแฟนเพลงอย่างล้นหลาม จนเปิดขายได้เพียง 2 ชั่วโมงก็ SOLD OUT เป็นที่เรียบร้อย

อัลบั้ม Par-K

อย่างไรก็ตาม ศิลปินวง “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ถือเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้ หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะศิลปินเต็มตัวได้เพียงไม่นาน ศิลปินคู่หูก็สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการดนตรีอินดี้ โดยปล่อยเพลงฮิตติดหูวัยรุ่น และพุ่งทะยานครองชาร์ตอันดับหนึ่งคลื่นวิทยุอย่าง Cat Radio ไม่ว่าจะเป็นเพลง หากมันจะสายเกินไป, เก็บเธอเอาไว้ดูก่อน, รอให้เธอบอก, แล้วเธอ และ ฉันยังเก็บไว้ เป็นต้น นอกจากนั้นยังสร้างฐานแฟนเพลงวัยรุ่นทั่วประเทศได้อย่างเหนียวแน่น ขึ้นแท่นศิลปินที่มีคนติดตามชมการแสดงมากที่สุด ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการขายอัลบั้มแรกในชีวิต “Rayon” (เรยอน) กว่า 1,000 แผ่น หมดในเวลาอันรวดเร็ว กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มาแรงและน่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้อีกด้วย