25Hours ขออภัย จีน กษิดิศ เอส คมกฤษ

แกรมมี่สร้างปรากฎการณ์ใหญ่สุด! ดึง 4 สุดยอดผู้กำกับ ทำหนังสั้นจาก “เพลง”!!

Home / ข่าววงการเพลง / แกรมมี่สร้างปรากฎการณ์ใหญ่สุด! ดึง 4 สุดยอดผู้กำกับ ทำหนังสั้นจาก “เพลง”!!

 

“จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อศาสตร์แห่งดนตรีมาพบกับศาสตร์แห่งภาพยนตร์!”… ถือเป็นปรากฏการณ์ตลอดปี 2019 เมื่อ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ส่งของขวัญชิ้นพิเศษ ดึง 4 สุดยอดผู้กำกับแห่งยุค ผุดโปรเจ็กต์ 12 หนังสั้น 12 บทเพลงจากแรงบันดาลใจ ที่ได้ 12 ศิลปินชั้นนำ อาทิ 25Hours, โลโมโซนิค, เก็ตสึโนวา, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ป๊อบ ปองกูล, ว่าน ธนกฤต, เดอะเยอร์ส, ซีล ฯลฯ ร่วมกับ 4 ผู้กำกับคุณภาพแห่งยุคในเครือ จีดีเอช และ นาดาว ประกอบด้วย เอส คมกฤษ, บอล วิทยา, โอ๋ ภาคภูมิ และ ย้ง ทรงยศ

 

  • เอส คมกฤษ ตรีวิมล ผู้กำกับผู้ฝากผลงานอยู่ในหัวใจของใครหลายคน อย่าง เด็กใหม่, เพื่อนสนิท และ แฟนฉัน เตรียมสร้างสรรค์หนังสั้นจากบทเพลง ในแนว “ดราม่า”
  • บอล วิทยา ทองอยู่ยง เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง น้องพี่ที่รัก, แฟนฉัน เตรียมสร้างสรรค์หนังสั้นจากบทเพลง ในแนว “คอมเมดี้”
  • โอ๋ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง HOMESTAY, ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เตรียมสร้างสรรค์หนังสั้นจากบทเพลง ในแนว “โรแมนติก ทริลเลอร์”
  • ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ เจ้าของผลงานซีรีส์ขวัญใจวัยรุ่นที่ล้วนเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ อย่าง Hormones วัยว้าวุ่น และ เลือดข้นคนจาง เตรียมสร้างสรรค์หนังสั้นจากบทเพลง ในแนว “แอ็คชั่น”

 

 

ประเดิมคิวแรกด้วย 3 หนังสั้นแนวดราม่า ผลงานการกำกับโดย เอส คมกฤษ ตรีวิมล ในคอนเซ็ปต์ THE LOVE SPEECH…“ขอโทษ-ขอบคุณ-ไม่เป็นไร” เปิดเรื่องแรกนี้โดยได้ทำงานร่วมงานกับวง 25Hours ในเพลงที่มี ชื่อว่า “ขออภัย”

เอส คมกฤษ ตรีวิมล เผยว่า “สำหรับการมาร่วมงานกับโปรเจ็กต์นี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆ สำหรับผม เพราะโจทย์ที่ได้รับมาคือ การทำหนังสั้นให้ซิงค์กับเพลง เป็นโจทย์ที่ไม่เคยทำมาก่อนเลย เผอิญว่าได้คุยกับทางวง 25Hours ที่เค้ามีเพลงอยู่แล้ว ชื่อเพลงว่า ขออภัย ก็เลยเอามาฟังและพบว่าเป็นเพลงที่พูดถึงการให้อภัยกัน การขอโทษ เลยคิดว่าโปรเจ็กต์ของผมจะทำเรื่อง The Love Speech คือคำพูดดีๆ คำขอบคุณ ให้อภัย ขอโทษ ไม่เป็นไร เพราะรู้สึกว่าในสังคมปัจจุบัน เรามักพบเจอหรือได้ยินประโยคที่แสดงออกในแง่ลบ ทั้งบนโลกโซเชี่ยลและในชีวิตประจำวัน เลยอยากถ่ายทอดเรื่องราวด้านดีๆ ของ Love Speech กับคำง่ายๆ ที่อยากจะชวนให้ทุกคนหันมาใช้กันให้บ่อยขึ้น

“พอได้คอนเซ็ปต์แล้วก็ลองคิดเรื่องขึ้นมา แล้วทำช้อยส์ให้วงเลือกเพื่อไปแชร์ไอเดียกับวงว่าเหมาะสมกับเพลงมั้ย แล้วทางวงก็เลือกเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องจริงของครอบครัวผมที่มีลูกคนนึงเป็นเพศที่สาม ไม่ได้กลับบ้านมานานมากแล้ว จนกระทั่งพ่อเสียชีวิต เลยนำมาเป็นพล็อตเรื่องนี้ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ นี่จะเป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำหนังเกี่ยวกับเพศทางเลือกหรือเพศที่สาม ซึ่งรู้สึกว่าได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ว่าจริงๆ แล้วคำว่า “เพศทางเลือก” ไม่ได้เป็นเพศทางเลือกตามชื่อ แต่ผมคิดว่าทุกคนสามารถเลือกเป็นอะไรก็ได้อย่างที่อยากจะเป็น และยังเป็นจังหวะดีมากที่ได้คุณ จีน กษิดิศ มาเล่นเป็นบทนำให้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นการแสดงครั้งแรกของคุณจีน ด้วยความเท่ของคุณจีนทำให้อิมเมจของหนังดูล้ำ ดูยูนิค และภาพออกมาเท่มากๆ นอกจากเรื่องนี้แล้ว ในส่วนของผมจะมีหนังสั้นอีก 2 เรื่อง ที่จะได้ร่วมทำงานกับอีก 2 ศิลปินครับ และต่อจากนั้นก็จะมีในส่วนของ คุณบอล วิทยา, คุณโอ๋ ภาคภูมิ, คุณย้ง ทรงยศ ซึ่งจะร่วมงานกับศิลปินอีกมากมาย และจะมีให้ได้ติดตามกันตลอดทั้งปีนี้เลยครับ”

 

เอส คมกฤษ, บอล วิทยา, โอ๋ ภาคภูมิ และ ย้ง ทรงยศ
เอส คมกฤษ, บอล วิทยา, โอ๋ ภาคภูมิ และ ย้ง ทรงยศ