UNLUCKY อิมเมจ สุธิตา

อิมเมจ ส่งเพลงสากล “UNLUCKY” รับบทนางเอกMVแบบเต็มตัว

Home / ข่าววงการเพลง / อิมเมจ ส่งเพลงสากล “UNLUCKY” รับบทนางเอกMVแบบเต็มตัว

ฝากผลงานเพลงแรกอย่างเป็นทางการกับ “ใจเย็น” ซิงเกิ้ลแรกภายใต้สังกัดสมอลล์รูมไปแล้วสำหรับสาวเสียงดี “อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ” ด้วยเสียงร้องที่นุ่มนวล และความน่ารักในสไตล์ของอิมเมจ ทำให้หลายๆ คนหลงรัก จนยอดวิวเพลงนี้ทะลุ 12 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุดตอกย้ำกันด้วยเพลงช้าอีกครั้งกับซิงเกิ้ลที่ 2 “UNLUCKY” ที่มาในแบบเพลงสากล เนื้อร้องภาษาอังกฤษกับทำนองท่อนฮุคชวนให้วนเวียนไปกับความรู้สึกของคนโชคร้ายที่ “อิมเมจ” เขียนเนื้อร้องและรับบทนางเอกมิวสิควิดีโอเองอีกด้วย

“UNLUCKY” เพลงช้าที่อิมเมจได้ไอเดียการเขียนเพลงนี้มาจากท่อนฮุคว่า “…I’m an unlucky person…” เป็นการถ่ายทอดมุมมองของคนๆ หนึ่งที่คิดว่าตัวเองเป็นคนที่โชคร้ายมากๆ ชีวิตพบเจอแต่เรื่องที่ไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ จนวันหนึ่งก็ได้พบกับคนที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนโชคดี ซึ่งเพลงนี้โดดเด่นด้วยท่วงทำนองที่ให้อารมณ์มืดมน ผิดหวังที่ร้องควบคู่ไปกับเบสในช่วงต้นตามเนื้อเพลงและกลับมาสว่างไสวอีกครั้งในช่วงท้ายเพลง

ซึ่ง “อิมเมจ” ได้พูดถึงเพลงและมิวสิควิดีโอนี้ว่า “เพลงนี้เขียนเนื้อร้องเองจากความคิดที่ว่า เราทุกคนล้วนมีความโชคร้ายกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองมันยังไง แต่สักวันทุกคนต้องเจอกับความโชคดี ซึ่งอาจจะมาจากตัวเราเองหรือจากคนอื่นก็ได้ เช่น การได้กลับบ้านไปเจอครอบครัวที่ตัวเองรัก, ได้กลับมาเล่นกับสัตว์เลี้ยงของเราในทุกๆวันหรืออาจจะเป็นการที่เราสามารถค้นหาตัวเองเจอก็ได้ มันมาจากหลายๆอย่าง เพราะในชีวิตของทุกคนมีความโชคดีอยู่แล้ว แค่ต้องหามันให้เจอ ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็ได้เล่นเป็นนางเอกในเพลงของตัวเองครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นและมีความยากอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นการเล่นแบบมีบท เป็นการถ่ายทอดความรู้สึก ทั้งดีใจและเสียใจ ซึ่งเราเองก็ไม่ได้เก่งการแสดงมากนัก แล้วก็ยังเขินกล้องอยู่พอสมควร แต่ตอนถ่ายก็ได้พี่รุ่ง เจ้าของค่ายสมอลล์รูมและเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ รวมถึงพี่ๆทีมงานมาช่วยแนะนำทำ ให้ผ่านพ้นไปด้วยดี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ตั้งใจทำมากๆเหมือนเดิมอยากให้ทุกๆคนได้ชมกันค่ะ”