Cyantist อะตอม ชนกันต์ เพลง พอ

อะตอม เล่นเอ็มวี “พอ” ปิดอัลบั้ม! – ฮิตทุกเพลงทะลุ 600 ล้านวิว!!

Home / ข่าววงการเพลง / อะตอม เล่นเอ็มวี “พอ” ปิดอัลบั้ม! – ฮิตทุกเพลงทะลุ 600 ล้านวิว!!

 

ปิดอัลบั้ม “CYANTIST” ของนักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม จากค่าย ไวท์มิวสิค ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ อย่างสวยหรู ด้วยการสร้างปรากฏการณ์น่าทึ่งให้กับวงการเพลงที่นอกจากอัลบั้มจะ “Sold Out” แล้ว ทั้ง 9 เพลงในอัลบั้มจากฝีมือการแต่งเพลงอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ อะตอม เอง ถูกนำมาทำมิวสิควิดีโอเผยแพร่ทางยูทูบ และได้รับการตอบรับดีงามด้วยยอดชมทะลุ 600 ล้านวิว! เรียกว่า เด็ดทุกเพลง-ฮิตทุกเพลง!!

 

ทั้ง 9 เพลงจากอัลบั้ม “CYANTIST” ประกอบด้วย Please , แผลเป็น , อ้าว, ทางของฝุ่น , ช่วงนี้ , Good Morning Teacher , อย่าบอก , รถคันเก่า จนมาถึงบทสรุปสุดท้ายของความรัก กับซิงเกิ้ล “พอ” ที่พิเศษกว่าเคยตรงที่ อะตอม ยอมแสดงเป็นพระเอกเอ็มวีครั้งแรก เพื่อมอบเป็นของขวัญให้แฟนๆ ด้วย!!

อะตอม ชนกันต์

 

สำหรับเพลง พอ อะตอม เล่าว่า “อยากให้เพลงนี้เป็นกำลังใจกับคนที่กำลังโดนเอาเปรียบครับ ให้ดึงตัวเองออกมา ต้องพอและหยุดความสัมพันธ์ที่ไม่ซื่อสัตย์ได้แล้ว ให้กลับมารักตัวเองมากกว่าคนอื่น ด้วยท่อน Rap ที่มีเมโลดี้ จี๊ดๆ เปรี้ยวๆ เกรี้ยวกราด บวกกับเนื้อหาที่ละเอียด บรรยายและเห็นภาพ เหมือนเอามาจากชีวิตจริงของทุกๆ คนที่เคยโดนหักหลัง ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงเกือบจะทั้งหมด จับต้องได้มากที่สุด ยิ่งในท่อน HOOK อาจตรงกับชีวิตใครก็ได้ เรามองว่ามันมีความเหมือนกับเพลง ปล่อย ที่แต่งให้พี่ ป๊อบ-ปองกูล เพียงแต่ว่าเพลงนี้จะมองในมุมของตัวเองมากๆ คือมองในมุมของการถูกทำร้ายและเป็นเหมือนบทสรุปของทั้งอัลบั้ม เรียกว่าจบกับเรื่องราวต่างๆ ตามเพลงในอัลบั้มทั้งหมด 8 เพลงในช่วงชีวิตที่เราผ่านมาจริงๆ เพลง พอ เป็นบทสรุปว่าสุดท้ายเราก็ต้องไปต่อ ต้องรักตัวเองให้มากๆ และต้องเข้มแข็งพอที่จะปล่อยเค้าไป เราชอบเพลงนี้มากที่สุดนะ เพราะมันเป็นช่วงที่เราเริ่มโตมากขึ้น ได้มีโอกาสทำเพลงในสไตล์ที่ต่างออกไป ถ้าเทียบเพลง พอ กับเพลง Please ก็จะมีดนตรีที่ต่างกันออกไป เนื้อหาเพลง Please ก็จะเป็นการอ้อนวอนให้เขามารัก ส่วนเพลง พอ ก็จะแบบพอแล้วไม่เอาแล้วเราจะไปเริ่มใหม่แล้ว”

 

อะตอม ชนกันต์
ใกล้ชิด
อะตอม ชนกันต์
เลิฟซีนเบาๆ

เอ็มวีเพลงนี้เราเล่นเองครับ(หัวเราะ) ก็รู้สึกตื่นเต้นนะ เพราะส่วนใหญ่ก็จะแค่ลิปซิงค์อย่างเดียว แล้วยังมีน้องเมย์ (มิญช์ภัส งามเกิดธีรสีห์) มาเป็นนางเอกเอ็มวีอีกด้วย แอบเกร็งบ้าง(หัวเราะ) แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี มีผู้กำกับคอยบอกครับ ก็อยากจะฝากเพลง พอ ด้วยนะครับ เป็นเพลงที่อายุครบ 1 ปีพอดี แล้วก็ได้มีโอกาสทำเอ็มวีเป็นเพลงสุดท้ายของอัลบั้ม ดีใจมากๆ และขอบคุณมากๆ สำหรับการตอบรับของทุกคนที่มีกับทุกเพลงในอัลบั้มแรกของผม และอย่างที่บอกครับขอมอบเพลงนี้ให้คนที่ยังตัดใจจากความรักไม่ได้ ก็อาจจะต้องใช้เวลาแต่ไม่อยากให้เดินไปถึงจุดที่เจ็บหนัก แล้วเพิ่งคิดได้ว่าควรจะปล่อยกันไป เป็นเพลงสำหรับคนที่อยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ยุติธรรม หรือว่าเขาไม่ซื่อสัตย์กับคุณเต็มร้อยเท่าที่คุณให้ ก็ขอให้สู้ๆ ครับ(หัวเราะ) อย่าลืมชมเอ็มวีกันด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ ครับ”

 

ฟังเพลง “พอ” บทสรุปความรักที่ต้องไปต่อของ อะตอม ได้แล้ว ทาง Joox, Itune, Spotify รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE MUSIC / IG @atomoatom / @whitemusicrecord