คำขอคนเจ็บ นิก-คุณาธิป สงกรานต์ รังสรรค์

สงกรานต์ เพิ่มเลเวล! ลุยกำกับเอ็มวีเพลงใหม่ “คำขอคนเจ็บ”

Home / ข่าววงการเพลง / สงกรานต์ เพิ่มเลเวล! ลุยกำกับเอ็มวีเพลงใหม่ “คำขอคนเจ็บ”

คำขอคนเจ็บ” อีกหนึ่งคำขอในอัลบั้ม 50/50(ห้าสิบ/ห้าสิบ) ของ “สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน” ที่ครั้งนี้ไม่ได้มาขอไม่ให้ไป แต่เป็นการขอโอกาส ด้วยเนื้อเพลงที่ซอฟต์เพราะแต่งขึ้นจากมุมมองเรื่องราวความรักของผู้หญิงซึ่งเป็นเพื่อนสนิท “สงกรานต์” แต่กลับมีความคอนทรานส์กับดนตรีที่เขาต้องการให้ดูโตและแข็งแรงขึ้นกว่าเพลงที่ผ่านมา

จากความเจ็บของคนที่สูญเสีย เปลี่ยนเป็นความกล้าที่จะยอมแลกทุกอย่างเพื่อโอกาสอีกสักครั้ง… ด้วยเนื้อเพลงที่เรียบง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยความรู้สึก จึงสะท้อนผ่าน 2 ตัวละครกับเรื่องราวความรักที่ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องตีความ แต่กระแทกความรู้สึกที่คนทั่วไปสัมผัสได้ ความรักของคนธรรมดาที่ไม่ได้ถูกตีค่าผ่านการใช้ชีวิตที่หรูหรา แต่มันคือทั้งหมดชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งที่ยอมแลก ในวันที่ต้องการขอโอกาสจากคนที่เขารัก ถูกเล่าผ่าน “นิก-คุณาธิป ปิ่นประดับ” กับบทดราม่าในด้านความรักที่สวนกระแสในชีวิตจริงตอนนี้ อีกหนึ่งมิชชั่นที่ “นิก”ต้องทำให้คนเชื่อและอินไปกับสิ่งที่เขาสวมบทบาทเป็นคนในเพลง โดยคราวนี้ถูกพี่ชายคนสนิทอย่าง “สงกรานต์” พลิกบทบาทสลัดคราบความทะเล้น แล้วหันมาเค้นน้ำตาลูกผู้ชายแทน ซึ่งนอกเหนือจากการเขียนเพลงและถ่ายทอดเพลงนี้เองตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว งานนี้ “สงกรานต์”ยังขอพ่วงตำแหน่งผู้กำกับฯ เอ็มวีนี้เองอีกด้วย

ความเข้มงวดในทุกขั้นตอน สู่คำถามที่ว่าอะไรที่ทำให้เพลงนี้ต่างจากเพลงอกหักทั่วไป “สงกรานต์” มีคำตอบ… “เพลงนี้เป็นเรื่องจริงของผู้หญิงคนหนึ่งที่เขายอมผู้ชายเลิก แต่ขอว่าอย่าเพิ่งไปรักคนอื่น เราก็เอาความรู้สึกของเขามาถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง แต่เป็นมุมมองของผู้ชาย ซึ่งเพลงสงกรานต์ที่ผ่านมาทุกเพลงมันค่อนข้างจะแข็งแรง เป็นผู้ชายที่แข็งแรงอย่างเพลง ไม่มีเงื่อนไข คือทำใจแล้วอยู่ได้ไปเถอะ แต่เพลงนี้ความแตกต่างคือพูดแทนผู้หญิงถึงมุมมองมันอาจจะมาจากผู้ชายแต่คำพูดมันคือคำพูดผู้หญิง ในส่วนของมิวสิกวิดีโอที่ผมเลือกนิกมา เพราะว่าเขามีความเป็นธรรมชาติ มีคาแรคเตอร์ที่คนเห็นแล้วรู้สึกได้ว่ามันจริง รู้ว่าเป็นคนแบบนี้ คือกล้าที่จะพูดคำว่า อย่าเพิ่งไปรักใครนะ ส่วนตัวบทผมมองว่าเพลงแบบนี้มันมีความเรียล ที่ปัจจุบันนี้มันเกิดขึ้นได้ตั้งแต่คนไม่มีเงินยันคนรวย มันมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจริงๆ จากที่เมื่อก่อนเราเคยคิดว่ามันมีด้วยหรอคนที่แบบขอร้องแฟนเก่าว่าอย่าไปรักคนอื่น แต่ในเรื่องของความรักมักจะทำให้เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้เสมอครับ”