ศิริพร อำไพพงษ์ สาวใหญ่มักม่วน

มาแล้ว! “สาวใหญ่มักม่วน” เพลงเร็วม่วนๆ จาก ศิริพร อำไพพงษ์

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / มาแล้ว! “สาวใหญ่มักม่วน” เพลงเร็วม่วนๆ จาก ศิริพร อำไพพงษ์

 

ถ้าจะเอ่ยชื่อ “พี่นาง” ศิริพร อำไพพงษ์ เด็กรุ่นหลังๆ อาจจะไม่คุ้นเคย แต่ถ้าพูดถึงเพลง “คิดฮอด” ที่ร้องฟีทเจอริ่งกับ ‘ตูน บอดี้แสลม’ เด็กๆ คนรุ่นใหม่คงร้องอ๋อ! ส่วนแฟนเพลงวัย 25 ปีขึ้นไป เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “พี่นาง” เพราะ ศิริพร อำไพพงษ์ คนนี้ เป็นเจ้าของเพลงดังมากมาย เช่น โบว์รักสีดำ , ปริญญาใจ , คิดฮอดกอดบ่ได้ , เมียบ่ได้แต่ง และซิงเกิ้ลล่าสุด ผู้หญิงหลายมือ ที่ตอนนี้ทำยอดผ่านหลัก 100 ล้านวิวไปหมาดๆ!!

 

งานนี้ ศิริพร อำไพพงษ์ เลยถือโอกาสดี เปิดซิงเกิ้ลใหม่ต้อนรับปีใหม่กันเลย ในชื่อว่า “สาวใหญ่มักม่วน” โดยได้ พี่เหน่ง จิระวัฒน์ ปานพุ่ม ดูแลโปรเจค, แต่งเนื้อร้องโดย สะเลอปี้ ที่มีผลงานเพลง “ฝากใบลา” ด้านเนื้อหาเพลงนี้กล่าวถึงความสนุกสนานของสาวใหญ่ที่อายุขึ้นเลข 4 แต่ก็ยังชอบการเต้น การรำ หน้าเวทีหมอลำ นัดกันกับกลุ่มเพื่อนๆ เพื่อไปสนุกสนานกันหลังเลิกงาน

 

พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ กล่าวว่า “ก่อนอื่น พี่นางขอขอบคุณแฟนๆ ที่เมตตา ทำให้เพลง ‘ผู้หญิงหลายมือ’ มียอดวิวเกิน 100 ล้านวิว เพื่อเป็นการฉลองพี่นางก็เลยมีเพลงใหม่ มาให้ฟังกัน ชื่อเพลงว่า ‘สาวใหญ่มักม่วน’เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของพี่นางและสะเลอปี้ เป็นเพลงมีจังหวะสนุกๆ ก็ตรงกับชีวิตพี่นาง ถ้ามีโอกาสพี่นางก็อยากออกไปสนุกสนานหน้าเวทีเหมือนกัน บางครั้งพี่นางอยู่บนเวทีก็จะเห็นลูกสาวสองอยู่ตามลำโพงซ้ายและขวา แล้วก็จะมีสาวใหญ่มักม่วน เต้นกันเป็นกลุ่มคือกัน เห็นแล้วอยากลงไปเต้นนำ พี่นางไม่ได้มีเพลงเร็วมาสักพักแล้ว ยังไงก็ฝากทุกคนลองฟังกันด้วยนะจ๊ะ”

ศิริพร อำไพพงษ์
ศิริพร อำไพพงษ์
ศิริพร อำไพพงษ์
ศิริพร อำไพพงษ์