Time Machine (เลือกได้) กวาง เอบีนอร์มอล

แต่งเอง-อินเอง! กวาง เอบีนอร์มอล ตีแผ่ชีวิตรัก ผ่านซิงเกิ้ลใหม่!!

Home / ข่าววงการเพลง / แต่งเอง-อินเอง! กวาง เอบีนอร์มอล ตีแผ่ชีวิตรัก ผ่านซิงเกิ้ลใหม่!!

 

กวาง เอบีนอร์มอล เจ้าพ่ออิเล็กทรอนิกส์ร็อกประจำค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ขอระบายชีวิตจริงผ่านบทเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “Time Machine (เลือกได้)” ถึงเส้นทางความรักจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ถ้าให้เลือกอีกครั้งก็ยังจะเลือกเดินทางเดิมที่มีเธอ

 

งานนี้ กวาง บอกแต่งเนื้อร้องสบายมากเพราะกำลังอิน! แถมได้บินไปลุยอากาศติดลบถ่ายมิวสิควีดิโอที่เกาหลีอีกต่างหาก ซึ่งภาพก็ออกมาสวยงามสมกับความทุ่มเท

 

กวาง เอบีนอร์มอล เล่าว่า “เพลงนี้กวางแต่งเองครับ เวลาเรารักใครซักคนก็จะมีทั้งคนสนับสนุน มีทั้งจิกกัด ดราม่า แต่เราก็เลือกที่จะเดินหน้าต่อไป และถึงจะให้เลือกใหม่อีกครั้ง เราก็ยังจะเลือกรักเค้าอยู่ดีครับ ก็ประมาณชีวิตจริงตอนนี้ครับเลยแต่งได้เร็ว

“แนวดนตรีเป็นแนวอิเล็กทรอนิกส์เกือบ 100% กวางชวนน้องๆวง Orbital XX มาเป็นโค-โปรดิวซ์ด้วย ก็จะได้สีสันใหม่ๆ จากเครื่องดนตรีสังเคราะห์ ส่วนกวางก็ดีดกีตาร์อะคูสติกคลอๆ ไปด้วย ส่วนที่ยากน่าจะเป็นช่วงการอัดร้อง เพราะหลังจากกวางไปเรียนร้องเพลงกับครูเจ ก็ได้เรียนรู้วิธีโปรเจคเสียงแบบใหม่ เดิมทีกวางร้องแบบตะเบ็งมาจากอก เสียงก็จะดูรุนแรง พอมาร้องเพลงนี้มันจะซอฟท์ลงเหลือ 60-70% มันยากมากเพราะเราเคยร้องแบบนั้นมาตลอดชีวิต”

 

กวาง เอบีนอร์มอล
มาดโอปป้า
กวาง เอบีนอร์มอล
วิวสวยมาก!

 

“ส่วนมิวสิควีดิโอเพลงนี้ก็ทรหดใช้ได้เลยครับ เป็นครั้งแรกที่ได้ไปถ่ายต่างประเทศ ตอนแรกก็งงว่าทำไมถึงต้องไปถ่ายที่เกาหลี แต่พอไปเห็นโลเคชั่นจริงๆ แล้วก็เข้าใจได้เลยครับ อย่างที่ Anyang Art Park คือมันเท่มาก และภาพที่ถ่ายออกมาแสงสวยมาก ผู้กำกับ พี่อ๊อฟ จักรพงษ์ บอกว่าเป็นเพราะแสงและชั้นบรรยากาศของบ้านเค้าครับ ถือว่าคุ้มค่ามาก แต่ใครที่บอกว่าได้ไปถ่ายต่างประเทศจะสบาย ขอเถียงเลยเพราะทีมงานมีจำกัด ต้องช่วยกันทำทุกอย่าง รวมทั้ง กวาง และ น้องเอ้ นางเอก ก็ต้องแบกของ แบกเสื้อผ้ากันเอง ตื่นตี 5 ขึ้นรถเมล์ต่อรถไฟ และด้วยความที่อากาศ -4 องศา กวางเป็นคนที่ขี้หนาวมาก ก็เตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปแบบจัดเต็ม แต่ตอนเข้าฉาก พี่อ๊อฟ ผู้กำกับ ให้ถอดออกให้หมด เพราะกลัวจะเห็นแอ็คติ้งไม่ชัด ก็เลยต้องยอมครับ(หัวเราะ)”

“เนื้อเรื่องคร่าวๆ คือเราอยากกลับไปหาผู้หญิงที่เราชอบ แต่เค้ากำลังจะแต่งงาน มีนาฬิกาเป็นซิมโบลิคแต่ทุกครั้งที่ย้อนเวลา เราต้องเจ็บตัวเพื่อเป็นการแลกกัน อยากให้ลองชมครับ พี่อ๊อฟเค้าทำการบ้านมาดีมาก เพราะต้องถ่ายสลับไปสลับมาแล้วไม่ได้ถ่ายเรียงกันด้วย คือพี่เค้าต้องมีภาพในหัวที่ชัดเจนมาก ติดตามฟังและชมมิวสิควีดิโอเพลง “Time Machine (เลือกได้)” นี้ด้วยนะครับ เพลงช้าสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ร็อกสไตล์กวางที่อยากฝากทุกคนครับ”