เพลง เธอบอก โฟล์คซอง-เขมภูมิ

เธอบอก เพลงรักเศร้าจากนักร้องสายชิลล์ โฟล์คซอง

Home / ข่าววงการเพลง / เธอบอก เพลงรักเศร้าจากนักร้องสายชิลล์ โฟล์คซอง

หลังจากยื่นนามบัตรแนะนำตัวใบแรกผ่านเพลง “ไม่แน่ใจ” ก็ทำเอาหลายคนยิ่งอยากรู้จัก “โฟล์คซอง-เขมภูมิ โพธิชัย” นักร้องสายชิลล์ ที่มีไม้ตายอยู่ที่ความเรียบง่ายสบายๆ ที่มีดาเมจสูง จากเพลงป๊อบใสมุมแอบรักในเพลงแรก มาหักมุมกับเพลงอกหักอารมณ์คนเหงาที่เผลอไปคิดถึงวันเก่าในอดีตกับซิงเกิ้ลล่าสุด “เธอบอก” เป็นอีกหนึ่งตัวตนและเรื่องเล่าที่เขาตั้งใจนำเสนอผ่านเพลงนี้ มากกว่าความเพราะ ความเหงา ที่โฟล์คซองอยากให้คนฟังเข้าถึง นั่นคือการทำงานเบื้องหลังที่ไม่ได้เรียบง่ายเหมือนเพลงที่ออกมา..

“จริงๆเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ทำให้ผมได้มีโอกาสเข้ามาทำงานในฐานะศิลปินที่ค่ายมี เรคคอร์ดครับ เป็นเพลงที่ผมนำเดโม่ให้พี่นอ(นรเทพ มาแสง)ฟัง แต่ด้วยระยะเวลายังไม่เหมาะสมกับเรื่องราวในเพลงครับ เพลงนี้จึงถูกปล่อยออกมาเป็นซิงเกิ้ลที่สอง เรื่องราวในเพลงเป็นอารมณ์เจ็บๆ ของคนที่แบกความคิดถึงเพื่อจะพูดคุยกับคนรักเก่า แต่มันกลับเป็นความรู้สึกฝ่ายเดียว เพราะเขามีคนใหม่ไปแล้ว ซึ่งในเพลงจะเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ตนจนจบ ผมจึงเรียกมันว่าเป็นเรื่องราวผ่านเพลง โดยเกิดขึ้นจากประสบการณ์ตรงจากผมเองครับ จึงใช้เวลาในการเขียนไม่นาน เรียกว่าแต่งตอนแผลสดเลย

แต่ใช้เวลาอัดร้องพอสมควรเพื่อที่จะได้สื่ออารมณ์ให้คนฟังรู้สึกไปกับเรา ในพาร์ตดนตรียังคงความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนโดยใช้กีต้าร์โปร่งเป็นตัวนำ และยังคงมีพี่นอ มาช่วยดูแลในส่วนของโปรดิวเซอร์ครับ หวังว่าเป็นเพลงนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้รู้จักตัวตนของผมในอีกมุมนะครับ”