HER ครั้งนี้ วง Klear แพ๊ท Klear

“ครั้งนี้” บทสรุปความรักจาก HER – แพ๊ท วง Klear ร้องเอง-แต่งเอง

Home / ข่าววงการเพลง / “ครั้งนี้” บทสรุปความรักจาก HER – แพ๊ท วง Klear ร้องเอง-แต่งเอง

 

HER (เฮอร์) ผลงานครั้งสำคัญจากการร่วมมือของ 4 ค่ายเพลงในเครือ GMM Grammy ไม่ว่าจะเป็น MUSICCREAM, Grand Musik, White Music และ Genie Records ที่หยิบหลากหลายความรู้สึกของผู้หญิงมารวบรวมสู่โปรเจกต์รวม 5 สุดยอดนักร้องหญิงตัวแทนผู้หญิงวันนี้ อย่าง นิวจิ๋ว, หญิง รฐา, ลุลา, มาตัง และ แพ๊ท Klear และ 5 สุดยอดนักแต่งเพลงหญิงแห่งยุคที่แต่งเพลงได้เข้าถึงความรู้สึกผู้หญิงที่สุด ทั้ง นิ่ม สีฟ้า, เจี๊ยบ สารภี, เจี๊ยบ วรรธนา, แอ้ม อัจฉริยา และ แพ๊ท Klear

 

“ครั้งนี้” เพลงสุดท้ายที่เป็นบทสรุปของโปรเจกต์เนื้อเพลงที่ลุ่มลึกและมีความหมายจากปลายปากกาของ แพ๊ท วง Klear นักร้อง-นักแต่งเพลงสาวฝีมือดีและมีมุมมองการใช้ชีวิตที่น่าสนใจ จึงเป็นคำตอบที่ลงตัวที่สุดของโปรเจกต์ HER กับโจทย์ของการถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นทั้งจุดจบและจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ของความรัก ไม่ว่าที่ผ่านมาจะเจอเรื่องราวที่ดี หรือเรื่องราวที่ทำให้เสียใจชีวิตและความรักก็ต้องมีการเริ่มต้นใหม่เสมอ

หน้าที่ในภาคดนตรียังคงเป็น วง Klear ครบทีมที่มาทำให้สมบูรณ์แบบและสวยงามในแบบฉบับของ Klear ซึ่งกลายเป็นความท้าทายสำหรับวงที่จะทำเพลงให้ได้สีสันอีกแบบที่วงไม่เคยทำมาก่อน แต่ยังคงเอกลักษณ์ของเพลงแบบ Klear อย่างครบถ้วน

ครั้งนี้ - แพ๊ท Klear

 

ส่วนมิวสิควีดิโอ “ครั้งนี้” กับเรื่องราวที่ แพ๊ท ถึงกับตกใจหลังจากได้อ่านพล็อตเอ็มวี เพราะเธอว่ามีความคล้ายคลึงกับเรื่องจริงของเธอมาก ด้วยเรื่องราวของผู้หญิงที่เจ็บปวดจากความรักจนไม่กล้าที่จะเริ่มใหม่ โดยมี มาร์ มาริสา คงโรจน์ ที่เป็นตัวแทนของ Working Women หญิงแกร่งเก่งทุกอย่าง แต่ลึกๆ กลับมีบาดแผลใหญ่ในเรื่องความรัก จนเธอไม่กล้าที่จะก้าวข้ามผ่านความกลัวที่เริ่มต้นใหม่ และ ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ พระเอกดีกรีนายแบบหนุ่มหล่อที่หายหน้าหายตาไปนาน ตัดสินใจเลือกรับบทบาทในเอ็มวี “ครั้งนี้” เป็นรุ่นน้องหนุ่มไฟแรงที่ประทับใจในบอสสาวรุ่นพี่คนเก่ง ซึ่งความปรารถนาดีของเขาค่อยๆ เยียวยาบาดแผลของเธอโดยไม่รู้ตัว

 

แพ๊ท เปิดเผยถึงการทำงาน “ครั้งนี้” ว่า “เราคุยกันกับทีมงานและวงว่า สิ่งที่ปิดท้ายได้ดีที่สุดคือการที่เรื่องราวมันยังไม่จบ การผิดหวังครั้งนี้ไม่ได้แปลว่าทุกอย่างมันจบลง แต่เป็นการเรียนรู้เพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ในสิ่งที่มันดีกว่าเดิม เพลง ‘ครั้งนี้’ เลยเป็นการเล่าถึงคนที่เคยผิดหวังมาก่อน อาจจะโดนทำร้ายมาหรือไม่เชื่อในความรัก คำว่าครั้งนี้คือการที่ถามตัวเองว่าครั้งนี้จะลองดูไหม จะทบทวนอะไรในอดีตได้บ้างเพื่อเริ่มต้นใหม่ในครั้งนี้

“ตอนทำก็เครียดนะแต่ก็ขอบคุณที่มอบให้ แพ๊ท และวง Klear เป็นคน Wrap up เรื่องราวของทั้ง 4 เพลงในโปรเจกต์ที่ผ่านมา อีกมุมก็สนุกท้าทาย ได้กล้าทำอะไรที่แปลกออกไป เพราะเป็นโปรเจกต์พิเศษในเนื้อเพลงก็มีบางอย่างที่เราเขียนในแบบที่ไม่เคยเขียน เพื่อนในวงและโปรดิวเซอร์ พี่ดาโน่ ดนัย ธงสินธุศักดิ์ ยังบอกว่าเนื้อเพลงเยอะเนอะ แต่ก็เพราะว่าเป็นโอกาสพิเศษและมีแมสเสจบางอย่างที่เราอยากส่งออกไปโดยเฉพาะจากโปรเจกต์ HER อย่างท่อนที่พูดถึงความผิดพลาดในอดีตของเราเอง มันคือสิ่งที่เราอยากบอกว่า ก่อนที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนคือเราต้องรู้ก่อนว่าที่ผ่านมาเราทำผิดอะไรบ้าง มันจะไม่ใช่เป็นความผิด 100% ของใครคนเดียว ถ้าเราเข้าใจการเริ่มต้นใหม่ในครั้งถัดไปก็จะเป็นการเริ่มต้นที่ Clean ด้วยความเข้าใจในตัวเองเป็นเนื้อหาที่ซ่อนอยู่ในเพลง ภาคดนตรีก็สนุกดีมีการทดลองหลายอย่างเพื่อไม่ให้ซ้ำทางที่พวกเราเคยทำมา และให้เข้ากับเนื้อหาของเพลงมากที่สุด อยากให้ฟังได้หลายรอบ สื่อให้ถึงคนฟังมากที่สุด ลองฟังกันนะคะ”

 

 

ติดตามอัลบั้ม HER รวมทุกเพลงจากโปรเจกต์ HER ที่ทุกคนประทับใจ พร้อมรวบรวมเพลงที่เคยโดนความรู้สึกจากทั้ง 5 ศิลปินหญิง กุมภาพันธ์นี้

Digital Download *1230073 และ iTunes Store
ติดตามความข่าวสารงานเพลงจากโปรเจกต์ HER ที่ www.facebook.com/musiccream/
Instagram | musiccream/ realyingrhatha
Twitter | Musiccreamgmm
Youtube | MUSICCREAMgmm