บ่าววี บ่าววี อาร์สยาม เหงากอด

บ่าววี อาร์สยาม ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์ คุมเอ็มวี “เหงากอด” เอง ทุกขั้นตอน!

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / บ่าววี อาร์สยาม ขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์ คุมเอ็มวี “เหงากอด” เอง ทุกขั้นตอน!

 

สมกับที่ห่างหายจากการออกผลงานเพลงเดี่ยวไปตั้ง 3 ปี กลับมาครั้งนี้ บ่าววี อาร์สยาม หรือ พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า ขอจัดหนักขึ้นแท่นโปรดิวเซอร์กับผลงานเพลงใหม่ “เหงากอด”

 

บ่าววี อาร์สยาม ตั้งใจควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกเพลงรักความหมายอบอุ่นเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกของคนไกลบ้านที่ต้องห่างจากคนรัก นอกจากนี้การถ่ายทำมิวสิควิดีโอทั้ง 2 เวอร์ชั่น โดย พี่บ่าว ยังเป็นคนคัดเลือกนักแสดง พร้อมกำหนดสถานที่ถ่ายทำให้ใช้ ร้านกูโรตีชาชัก บ่าววี ย่านนวมินทร์ 72 เป็นโลเกชั่นให้ปักหลักเก็บภาพกันทั้งวัน

ไม่เท่านั้น บ่าววี ยังพาทุกคนเดินทางไปทัวร์ถ่ายเอ็มวีกันต่อที่ภาคใต้ถึง 2 จังหวัด ทั้งหาดปากเมง จ.ตรัง และควนนกเต้น อ.กงหรา จ.พัทลุง พร้อมถือโอกาสดึงน้องสาวร่วมค่าย อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม มาเข้าฉากรับเชิญในเส้นเรื่องเป็นเพื่อนนางเอกอีกต่างหาก

บ่าววี เหงากอด
บ่าววี – ดอกฟ้า อาร์สยาม
บ่าววี เหงากอด
ยกกองไปถ่ายทำเอ็มวีกันไกลเลย

 

บ่าววี อาร์สยาม เผยถึงบรรยากาศการถ่ายทำว่า “ที่หายไป 3 ปี นอกจากเรื่องสุขภาพแล้ว ส่วนหนึ่งคือเราดูทิศทางเพลงกันอยู่ครับ เพราะต้องยอมรับว่าในวงการช่วงนี้เพลงแนวอีสานมาแรงจริงๆ เราเป็นศิลปินสำเนียงใต้ก็เลยต้องเลือกเฟ้นเพลงและรอจังหวะพร้อมพูดคุยปรึกษากับทางค่าย เมื่อได้เวลาที่เหมาะสมก็ลุยงานกันเลยครับ”

ตัวเพลง เหงากอด ผมตั้งใจให้เป็นแนวอารมณ์อบอุ่นๆ คล้ายๆ เพลง ฝากฟ้า ที่ผมแต่งเองในอัลบั้มแรก พร้อมถ่ายทอดเนื้อหาความรักความคิดถึงของคนที่ต้องจากคนรัก ส่วนเอ็มวีก็ทำเป็น 2 เวอร์ชั่น 2 มุมมอง ระหว่างมุมของผู้ชายที่จำเป็นต้องจากบ้านมาทำงานในกรุงเทพฯ เจอแต่ความวุ่นวายจนรู้สึกอยากจะกอดคนรักให้หายเหงา ส่วนอีกมุมของผู้หญิงซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญของเค้าที่ต้องการคนรักมาดูแล มากอดอยู่ข้างๆ เรียกว่าเหงากำลัง 2 เลย ฝากแฟนๆ ติดตามให้กำลังใจในเวอร์ชั่นแรกก่อน ซึ่งหลายๆ คนก็คอมเม้นท์กันเข้ามาหลังจากได้ดูจบว่าตอนนี้อยู่ไกลแฟน เหงากอด เลยเป็นอีกเพลงที่ทำให้น้ำตาร่วง.. ขอบคุณมากๆ ครับ”

 

 

บ่าววี เหงากอด
บ่าววี อาร์สยาม