บ่าววี อาร์สยาม ลาล่า อาร์สยาม ลูลู่ อาร์สยาม วันเด็กแห่งชาติ ใบเตย อาร์สยาม

ส่องภาพวัยเด็กของนักร้องชื่อดัง… ทายสิใครเอ่ย?

Home / ข่าววงการเพลง, สกู๊ปมิวสิคเอ็มไทย / ส่องภาพวัยเด็กของนักร้องชื่อดัง… ทายสิใครเอ่ย?

 

วันเด็กแห่งชาติ … เสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี กำลังจะเวียนมาถึงอีกครั้ง โดยปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

แอบย้อนเวลาไปดูวัยเยาว์ของศิลปินชื่อดังที่ล้วนแล้วแต่ น่ารัก สดใส … ทายกันถูกไหมว่าคือใครกันบ้าง?

 

ใบเตย อาร์สยาม

รอยยิ้มแบบนี้คุ้นๆ กันบ้างไหม? คำใบ้คือ เธอคนนี้เกิดและใช้ชีวิตอยู่ที่หาดใหญ่ ก่อนจะย้ายเข้ามาศึกษาต่อชั้นมัธยมปลายที่กรุงเทพฯ เคยประกวดและได้รับรางวัลนักร้องดีเด่นระดับประเทศมาแล้ว ปัจจุบันเธอคือนักร้องสาวแซ่บ แถมยังมีผลงานทั้งภาพยนตร์และละครด้วย

 

 

เฉลย ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตย อาร์สยาม เผยถึงความฝันในวัยเด็กว่า “ตอนเด็กๆ เตยเป็นเด็กที่น่ารัก(หัวเราะ) สดใส แล้วก็ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ จำความได้ก็ร้องเพลงแล้ว จนคุณแม่เห็นแววว่าเราร้องเพลงได้ ก็เลยพาไปตระเวนประกวดร้องเพลงต่าง แพ้บ้าง ชนะบ้าง ก็เลยเป็นความฝันว่าโตขึ้นมา เตยอยากจะเป็นนักร้อง จนวันนี้เราก็สานฝันก็ตัวเองได้สำเร็จค่ะ”

 

 

ลาล่า อาร์สยาม

นักเรียนในชุดเนตรนารีคนนี้คือใครกันนะ? เธอคืออดีตสมาชิกของกลุ่มวงดนตรีชื่อดัง ที่ประยุกต์ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอีสานมาโชว์อย่างสนุกสนาน และแจ้งเกิดจากการไปออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังจนโด่งดังเป็นพลุแตก ปัจจุบันคือนักร้อง-นักแสดงสาวอารมณ์ดีที่ทุกคนคุ้นหน้า

 

 

เฉลย ลาล่า อาร์สยาม

 

 

ลูลู่ อาร์สยาม

เชียร์ลีดเดอร์คนสวยที่ฉายประกายความน่ารักมาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กๆ เรียนที่ จ.ขอนแก่น ก่อนจะมาต่อระดับชั้นอนุปริญญาที่ จ.กาฬสินธุ์ และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล คลองหก จ.ปทุมธานี เธอคนนี้เคยเป็นอาจารย์พิเศษสอนนาฏศิลป์ด้วยนะ

 

เฉลย ลูลู่ อาร์สยาม

 

ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม

ลาล่า อาร์สยาม เปิดใจว่า “เด็กๆ อยากเป็น หมอ กับ ครู แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นนักร้อง ซึ่งตอนเด็กๆ เป็นเด็กร่าเริง ชอบเล่นกีฬา ค่อนข้างดื้อ แต่ในความดื้อนั้นจะมีความเป็นระเบียบ เพราะแม่บอกว่าต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้เสร็จก่อน ถึงจะไปเล่นได้ เช่น ทำความสะอาด ซักชุดนักเรียนตัวเอง ดูแลน้อง”

ลูลู่ อาร์สยาม เผยว่า “ตอนเด็กๆ ความฝันคืออยากเป็นครู ซึ่งตอนเด็กๆ ลู่ก็จะเป็นเด็กที่ค่อนข้างเรียบร้อย พูดน้อยมากค่ะ เชื่อฟังพ่อแม่กับคุณครู ครูสั่งให้ทำอะไรก็ทำ เป็นเด็กว่านอนสอนง่ายน่ารักที่สุดค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าวันนี้จะมาเป็นนักร้อง”

 

 

บ่าววี

เด็กหนุ่มที่มีความฝันจะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เล็กๆ ต่อมาได้เข้ารับราชการทหาร แต่มีเวลาว่างก็ยังไปร้องเพลงตามห้องอาหารต่างๆ จนเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ได้เป็นนักร้องอาชีพ มีเพลงฮิตมากมายและโดดเด่นด้วยสำเนียงการร้องแบบปักษ์ใต้อันเป็นเอกลักษณ์

 

เฉลย บ่าววี อาร์สยาม

บ่าววี

บ่าววี อาร์สยาม ย้อนอดีตว่า “ตอนเด็กๆ ผมก็เป็นเด็กบ้านนอกคนนึง วิ่งเล่นไปเรื่อย จนมีโอกาสได้มาเป็นทหารรับใช้ชาติ ในวันเด็กของทุกปีผมจะปฎิบัติกับกองทัพ อำนวยความสะดวกให้กับน้องๆ หนูๆ ที่เที่ยวงาน อย่างปีนี้ผมก็จะประจำการที่ กองทัพอากาศ ดอนเมือง คอยดูแลน้องๆ หนูๆ เหมือนทุกปี ใครมาเที่ยวก็แวะมาหาผมได้นะครับ”

 

 

กระแต อาร์สยาม

นักมวยไทยหญิงที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในประเทศญี่ปุ่น เธอคือเจ้าของสมญานาม น้ำหวานน้อย ศักดิ์บุญมา และเมื่อเข้าสู่วงการเพลง ก็เคยได้รับถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากการประกวดรายการลูกทุ่งเยาวชน ด้วย

 

เฉลย กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

 

มาดูกันต่อ…

 

หญิง ธิติกานต์

สาวน้อยตาโตที่ถ่ายภาพกับคุณแม่คนนี้ เธอคือ นักร้องสาวพลังเสียงกังวานใส เจ้าของฉายา ผู้หญิงเสียงดี ที่มีดีทั้งน้ำเสียง ลีลาการร้องโดดเด่น มีพลังสะกดหัวใจคนฟังอย่างหาตัวจับยาก มีชื่อเก่าว่า ดวงใจ และ ฐิตาภา ก่อนจะใช้ชื่อปัจจุบัน

 

เฉลย หญิง ธิติกานต์

หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม

 

ทายถูกกันบ้างไหม…

 

บิว กัลยาณี

จากเด็กหญิงชาวจังหวัดสุราษฎร์ฯ ผู้ชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เพราะซึบซับมาจากคุณพ่อที่เคยเล่นหนังตะลุง ส่วนคุณแม่ก็ชอบร้องเพลงรำวง นอกจากครอบครัวจะสนับสนุนเรื่องการร้องเพลงแล้ว คุณครูยังส่งเธอเข้าประกวดร้องเพลงอยู่บ่อยๆ ด้วย

 

เฉลย บิว กัลยาณี

 

รูปสุดท้ายแล้ว…

 

กุ้ง สุธิราช

เด็กหนุ่มคนนี้เกิดในครอบครัวลิเก และตอนเรียนมัธยมยังเคยเป็นนักกีฬาเซปัคตะกร้อของจังหวัดชัยนาทด้วย ปัจจุบันนี้เขาเป็นทั้งนักร้องเพลงลูกทุ่ง นักแสดง และนักแสดงลิเกชื่อดัง

 

เฉลย กุ้ง สุธิราช

กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม