จ๊ะ อาร์สยาม อุ่นไอรัก คลายความหนาว ใบเตย อาร์สยาม

งามอย่างไทย! “ใบเตย” ประชัน “จ๊ะ” นำทีมสาวๆ อาร์สยามเที่ยวงานอุ่นไอรักฯ

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / งามอย่างไทย! “ใบเตย” ประชัน “จ๊ะ” นำทีมสาวๆ อาร์สยามเที่ยวงานอุ่นไอรักฯ

 

สวยงามยกค่ายเลยจริงๆ สำหรับสาวๆ จากค่ายอาร์สยาม ที่พร้อมใจกันแปลงโฉมใส่ชุดไทยไปร่วม “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ที่จัดงาน ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า (จัดขึ้นถึง 19 มกราคม 2562)

 

โดยเหล่าศิลปิน นำทีมโดย ใบเตย อาร์สยาม, จ๊ะ อาร์สยาม, ลาล่า-ลูลู่, เพลง อาร์สยาม, หญิง ธิติกานต์, ต้นข้าว อาร์สยาม, นุช วิลาวัลย์,ลาดา อาร์สยาม, บิว กัลยาณี และ ธัญญ่า อาร์สยาม ประชันความสวยกันแบบไม่มีใครยอมใคร และพร้อมใจกันเป็นตัวแทนศิลปินค่าย อาร์สยาม สลับเปลี่ยนหมุนเวียน ถ่ายรูปกับประชาชนทุกวัน พร้อมเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมประเพณีไทย ความรู้ ความงดงามของความเป็นไทย ช่วยกันอนุรักษ์ ฟื้นฟู ให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน

จ๊ะ อาร์สยาม เผยว่า “ดีใจมากที่ได้มาร่วมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ เพราะถือเป็นการแต่งชุดครั้งแรกในชีวิตของจ๊ะ ซึ่งแต่งเต็มมาก กับชุดไทยยุค ร.๕ ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์แหม่มฝรั่งใส่ชุดไทย ทำผมดัดลอนโปเต้ พร้อมเมคอัพจากช่างแต่งหน้าฝีมือดี อย่าง น้องฉัตร ซึ่งออกมาก็สวยดั่งใจ แต่ก็แอบเขินนิดนึง เพราะไม่ค่อยคุ้นเคย คือจ๊ะจะเป็นคนทำที่อะไรเร็วๆ แต่พอใส่ต้องทำอะไรช้าๆ หน่อย แต่ส่วนตัวชอบมากนะคะ ภายในงานเรายังได้ชมความงดงามของแมกไม้นานาพันธุ์ และความงดงามของศิลปะที่สร้างแบบจำลอง ทั้งพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ เรือพระที่นั่ง และรูปแบบอาคารบ้านเรือน ที่ไล่เรียงจากต้นกรุงรัตนโกสินทร์ จวบจนถึงปัจจุบันด้วย”

จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม
จ๊ะ อาร์สยาม

 

ด้าน ใบเตย อาร์สยาม ก็มาในชุดไทยประยุกต์สมัยปลายรัชกาลที่ ๕ เสื้อเป็นผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสสีงาช้าง ห่มสไบหัตถศิลป์ลวดลายแสนวิจิตร และนุ่งกระโปรงจับจีบนุ่งสดผ้าไหมไทย ทอยกใหญ่สีทองคำ ก็เปิดใจว่า “ครั้งนี้จะแตกต่างจากชุดแรกสีแดงเคยที่ใส่ค่ะ จะสวยกันคนละแบบ สำหรับบรรยากาศในงานก็สวยงามตระการตามาก นอกจากนั้นยังมีจุดได้เลือกซื้อสินค้า และผลิตภัณฑ์จากร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ ได้ชิมอาหารจากตลาดบก ตลาดน้ำ และชมมหรสพ ตลอดจน ร่วมทำบุญด้วยการซื้อสลากชิงโชค มัจฉาพาโชค และสลากการกุศล ชิงรางวัลมากมายด้วย เตยว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่คนไทยไม่ควรพลาดค่ะ”

ใบเตย อาร์สยาม
ใบเตย อาร์สยาม
ใบเตย อาร์สยาม
ใบเตย อาร์สยาม