ก้านตอง ทุ่งเงิน ยังให้หน่อยไปอีกบ้อ

ก้านตอง แปลงโฉม 3 ชั่วโมง เพื่อลุคนางเอกหมอลำ ในเอ็มวี ‘ยังให้หน่อยไปอีกบ้อ’

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ก้านตอง แปลงโฉม 3 ชั่วโมง เพื่อลุคนางเอกหมอลำ ในเอ็มวี ‘ยังให้หน่อยไปอีกบ้อ’

เพิ่งพ้นเคราะห์หามยามร้ายไปเมื่อก่อนปีใหม่ ถึงกับต้องเข้าห้องผ่าตัดกันเลยทีเดียว สำหรับสาว ก้านตอง ทุ่งเงิน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังพักฟื้นให้ร่างกายกลับมาเป็นปกติ

 

โชคดีที่ก่อนป่วย ก้านตอง ทุ่งเงิน ได้ถ่ายทำมิวสิควีดิโอเพลงใหม่ ‘ยังให้หน่อยไปอีกบ้อ’ ไปก่อนแล้ว ซึ่งเพลงนี้เป็นผลงานจากปลายปากกาของ วสุ ห้าวหาญ นักแต่งเพลงชื่อดังที่มีเพลงดังประดับวงการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คนบ้านเดียวกัน, แฟนเก็บ, วันที่บ่มีอ้าย ฯลฯ ถือเป็นการทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรกระหว่าง ก้านตอง และ อ.วสุ โดยเนื้อหาของเพลงจะพูดถึงคำถามจากผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งถามฝ่ายชายว่า สิ่งที่เคยให้ไปทั้งหมดนั้นยังไม่พออีกหรือยังให้น้อยไปอีกหรือ ซึ่งเป็นคำถามที่เข้ากับยุคสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี

ในมิวสิควีดิโอเพลง ‘ยังให้หน่อยไปอีกบ้อ’ นักร้องสาว ก้านตอง ทุ่งเงิน ร้องซิงก์ไว้ 2 แบบ ทั้งที่แต่งตัวเป็นสาวชาวบ้าน และใส่ชุดนางเอกหมอลำเต็มรูปแบบ ทั้ง เสื้อผ้า หน้าผม จัดใหญ่ จัดเต็ม ราวกับขึ้นเวทีแสดงจริงๆ ซึ่งลุคนี้ใช้เวลาในการแต่งหน้าทำผมกว่า 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว!

ก้านตอง ทุ่งเงิน
ก้านตอง ทุ่งเงิน
ก้านตอง ทุ่งเงิน
ก้านตอง ทุ่งเงิน ลุคหมอลำจัดเต็ม

 

ก้านตอง ทุ่งเงิน กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกของก้านตองที่ได้แต่งตัวเต็มขนาดนี้ เป็นความฝันตั้งแต่สมัยเด็กๆ ที่ไปดูหมอลำวงใหญ่ๆ ถามว่าทำไมต้องเต็มขนาดนี้ ก็มีที่มาที่ไปว่าส่วนใหญ่เพลงของก้านตองจะเป็นเพลงช้าๆ เศร้าๆ เป็นผู้แพ้ตลอดกาล และพี่น้องในวงหมอลำก็มักจะนำเพลงก้านตองไปร้องหน้าเวที ในช่วงที่โดนผู้ชายทิ้งต่างๆ เช่นเพลง อ้ายเขี่ยน้องถิ่ม , ผ่านมาแค่ให้จำ , เกิดมาเพื่อฮักอ้าย และล่าสุดก็เพลง ‘บ่ฮักกะให้หลูโตน’ ดังนั้นในส่วนของเอ็มวีเพลงนี้ก็เลยจะนำชีวิตของนางเอกหมอลำที่โดนผู้ชายทิ้ง ตั้งเป็นคำถามกับผู้ชายคนนั้นว่า ‘ยังให้หน่อยไปอีกบ้อ’ ฝากแฟนๆ ติดตามชมกันด้วยในวันที่ 18 มกราคมนี้ เวลา 18.00 น.ทางช่องยูทูป Grammy Gold Official ด้วยนะคะ