บอดี้สแลม ลาบานูน วง พอส เบิร์ด ธงไชย แคลช

บารมี 5 ศิลปินตัวบิ๊ก​! กลับมากี่ทีก็ปัง แฟนเพลงเหนียวแน่น

Home / ข่าววงการเพลง / บารมี 5 ศิลปินตัวบิ๊ก​! กลับมากี่ทีก็ปัง แฟนเพลงเหนียวแน่น

ในเมืองไทยคงมีเพียงศิลปินเพียงไม่กี่เบอร์เท่านั้น ที่เป็นที่ยอมรับและไม่ว่าจะหายไปนานแค่ไหน หรือจะทิ้งระยะปล่อยเพลงออกมานานเท่าใด แฟนๆ ก็ให้การต้อนรับ เรียกว่าเป็นศิลปินระดับมาสเตอร์พีซที่มีแฟนเพลงเหนียวแน่น ตั้งตารอคอยชมผลงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ได้ แน่นอนว่าศิลปินแต่ละคนต้องใช้เวลาพิสูจน์ฝีมือมาอย่างยาวนาน มีผลงานเพลงออกมานับไม่ถ้วนตั้งแต่ในอดีต อาจจะไม่ได้ร้องตามกันได้ทุกเพลง แต่เชื่อเลยว่าตอนนี้ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไร ก็ปังทุกอย่างจริงๆ

 

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

 

เปิดตัวในการเป็นนักร้องตั้งแต่ปี 2530 ในอัลบั้มดังชื่อ สบาย สบาย จากนั้นก็คร่ำวอดอยู่ในวงการทั้งงานแสดงและงานเพลง โดยเฉพาะผลงานเพลงของพี่เบิร์ด ที่มีเพลงฮิตมากมาย อาทิ แฟนจ๋า, เล่าสู่กันฟัง, ทูมัชโซมัชเวรีมัช ฯลฯ และยังมีคอนเสิร์ตเดี่ยวอีกหลายครั้ง ประสบความสำเร็จอย่างมาจากคอนเสิร์ต แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ ที่ปัจจุบันนี้มีถึงครั้งที่ 11 ซึ่งแต่ละครั้งมีมากกว่า 2 รอบการแสดง เคยสูงสุดถึง 29 รอบการแสดงเลยทีเดียว พร้อมด้วยรางวัลความสำเร็จมากมายจากการทำผลงานออกมาและได้รับความนิยมอย่างมากมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งผลงานล่าสุดที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการมากที่สุดหลังจากห่างหายจากการทำงานเพลงไปสักพัก ก็คือ อัลบั้ม เบิร์ดมินิมาราธอน กับการร่วมงานกับ 8 ศิลปินรุ่นใหม่ ได้แก่ บิ๊กแอส, อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, บูม บูม แคช, ลาบานูน, เก็ตสึโนวา, ยัวร์บอยทีเจ, โพลีแคต และ ชนกันต์ รัตนอุดม

 

วง แคลช

 

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงบ้านเราอย่างมากถึงมากที่สุด กับการกลับมาของศิลปินไอดอลยุค90 อย่าง วงแคลช ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 หลังจากนั้นได้ยุบวง และแยกย้ายกันไปทำงานเพลงตามแนวทางของตัวเองตั้งแต่ปี 2553 ระหว่างนั้น แบงค์ นักร้องนำก็ยังคงมีเพลงเดี่ยวออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยเสียงเรียกร้องเป็นระยะๆของแฟนเพลง วงแคลช ที่อยากจะเห็นพวกเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เพลงเเรกในรอบ 7 ปี เพลงใจเย็นเย็น ก็ถูกปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน และเพลงที่ 2 อยู่ตรงนี้เสมอ ก็ถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแฟนเพลงก็ได้ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ดูได้จากยอดวิวที่พุ่งทะลุล้านตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว

 

วง พอส (PAUSE)

 

มีอัลบั้มชุดแรกตั้งแต่ปี 2539 กับเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง ที่ว่าง และ รักเธอทั้งหมดของหัวใจ ซึ่งวงพอส กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและมีผลงานเพลงออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งนักร้องนำของวงอย่าง โจ้ อัมรินทร์ ได้เสียชีวิตลงจากการฆ่าตัวตายเมื่อปี 2545 เป็นเหตุให้วงพอสได้ยุบวงตั้งแต่วันนั้น ซึ่งสมาชิกคนอื่นๆ ต่างก็แยกย้ายกันไปทำผลงานอื่นๆ แต่ก็ยังคงอยู่ในวงการเพลง จนกระทั่งในโอกาสครบรอบ 20 ปี วงพอส ในปี 2556 ค่าย  MeRecords ได้ปล่อยเพลง “รักอยู่รอบกาย” ที่ร้องโดย โจ้ อัมรินทร์ ซึ่งอัดไว้เมื่อปี 2545 นำกลับมาให้แฟนเพลงได้ฟังซึ่งก็ได้การตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี ล่าสุด วงพอส ก็ได้หนุ่ม เฟ้นท์ ประภา นักร้องนำคนใหม่ที่มีกลิ่นอายของ โจ้ อย่างไม่น่าเชื่อมาร้องเพลงใหม่ๆ ให้แฟนได้ฟัง ซึ่งแต่ละเพลงที่ปล่อยมาแฟนเพลงก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี

 

วง ลาบานูน

 

มีผลงานเพลงฮิตตั้งแต่อัลบั้มแรกในปี 2541 สำหรับวงดังขวัญใจวัยรุ่น อย่าง ลาบานูน ที่มีเพลงฮิตมากมาย อาทิ ยาม, 191 และอีกมายมากนับไม่ถ้วน ซึ่งใน 3 อัลบั้มแรกของพวกเขาขายได้ถึงหลักล้านชุด และจากนั้นก็ยังมีอีกหลายอัลบั้มที่ถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในปี 2549 วงลาบานูนได้ประกาศพักวงชั่วคราว ซึ่งแต่ละคนต่างก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตนเอง จนหลายคนไม่คาดคิดว่าทั้งหมดจะได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง จนในปี 2559 ทั้งหมดได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง พร้อมปล่อยเพลง เชือกวิเศษ ซึ่งประสบความสำเร็จมัดใจคนทั่วประเทศด้วยยอดวิว 100 ล้านด้วยสถิติใหม่ที่ใช้เวลาเร็วที่สุดคือ 2 เดือน จากนั้นไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาแฟนเพลงก็ให้การตอบรับดีเสมอ

 

วง บอดี้สแลม

วงร็อกสัญชาติไทยที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2545 ที่มีนักร้องนำขวัญใจคนไทยอย่าง ตูน อาทิวราห์ และมีเพลงฮิตมากมาย อย่าง งมงาย, ย้ำ, อากาศ และเพลงอื่นๆอีกมากมาย กลายเป็นวงดนตรีไอดอล โดยจากผลสำรวจของเอแบคโพล ว่าวงบอดี้สแลม เป็นวงดนตรีที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุดอันดับ 1 ทั้งในปี พ.ศ. 2552, พ.ศ. 2553 และ พ.ศ. 2555 ซึ่งวงบอดี้สแลมยังคงปล่อยอัลบั้มเพลงออกมาเป็นระยะๆ จนกระทั่ง ตูน นักร้องนำได้ตัดสินใจทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเพื่อคนไทยทั่วประเทศ ด้วยการออกวิ่งจาก เบตง ใต้สุดแดนสยาม ถึง แม่สาย เหนือสุดของประเทศไทย รวมระยะทางกว่า 2,215 เพื่อหาเรี่ยรายเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย ทำให้ช่วงเวลานั้น วงบอดี้สแลม ต้องหยุดพักการแสดงไปหลายเดือน จนกระทั่งล่าสุด กับการกลับมาอย่างเป็นทางการเมื่อวงบอดี้สแลม ประกาศจัดคอนเสิร์ตที่มีถึง 2 รอบการแสดง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งจะเปิดขาย 6 มกราคม 62 นี้ ใครที่เป็นแฟนเพลงบอดี้สแลม เตรียมตัวกดบัตรให้ดี sold out ตั้งแต่วันแรกจะหาว่าไม่เตือนจ้า