ธัญญ่า อาร์สยาม นุช วิลาวัลย์ บ่าววี อาร์สยาม หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม

บ่าววี นำทีม ศิลปินอาร์สยาม รณรงค์ “เมาไม่ขับ” เดินทางช่วงปีใหม่

Home / ข่าววงการเพลง / บ่าววี นำทีม ศิลปินอาร์สยาม รณรงค์ “เมาไม่ขับ” เดินทางช่วงปีใหม่

วันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ คนไทยไม่น้อยมักจะเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อกลับบ้านเกิดไปหาครอบครัว หรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แต่ในช่วงเวลาแห่งความสุข แต่ทุกปีก็มักจะมีเรื่องเศร้าเป็นข่าวให้เห็นกันอยู่เสมอ กับอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง สาเหตุอันดับ 1 มาจากการเมาแล้วขับ งานนี้เหล่า ศิลปินอาร์สยาม นำทีมโดย บ่าววี อาร์สยาม, หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม, ธัญญ่า อาร์สยาม, นุช วิลาวัลย์ จึงฝากความห่วงใยมาบอกต่อ เพื่อให้ทุกคนเกิดทางถึงที่หมายกันอย่างปลอดภัย

บ่าววี อาร์สยาม
บ่าววี อาร์สยาม

เริ่มกันที่รุ่นใหญ่ “บ่าววี อาร์สยาม” เผยถึงเรื่องนี้ “ส่วนตัวผมเองเป็นคนต่างจังหวัด ที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ พอถึงช่วงเทศกาลแบบนี้ ผมเชื่อว่าหลายคนก็อยากจะกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว ซึ่งเป็นช่วงเวลาดีๆ แต่ทุกปีก็มักจะเห็นข่าวอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการเมาแล้วขับ ผมถึงอยากจะไว้ตรงนี้เมาไม่ขับนะครับ”

หญิง ธิติกานต์
หญิง ธิติกานต์

ด้าน “หญิง ธิติกานต์” นักร้องสาวเสียงดีเปิดใจว่า “คือหญิงเป็นคนเหนือ ช่วงเทศกาลปีใหม่หลายคนถือโอกาสนี้กลับบ้านไปขอพรจากคุณพ่อ คุณแม่ ไปเติมความรัก ความอบอุ่น ก่อนจะกลับมาทำงานอีกครั้ง แต่สิ่งที่กลัวที่สุดคือคนที่ใช้รถใช้ถนน เพราะเราเห็นข่าวรถติดเป็นระยะทางยาว ข่าวอุบัติเหตุใหญ่ๆ ซึ่งทุกปีทางภาครัฐก็ออกมารณรงค์เรื่องนี้ ก็ช่วยได้ระดับหนึ่ง หญิงว่าการขับรถระยะทางไกลๆ ถ้าง่วงก็พาที่จอดพัก ขับไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อน ก่อนจะเหยียบคันเร่งก็นึกถึงหน้าครอบครัวไว้เยอะนะคะ”

นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม
นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม

เช่นเดียวกับ “นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม” สาวอีสานขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงในเรื่องนี้ด้วย “ปกติถนนสายที่เดินทางกลับอีสาน รถจะเยอะมาเป็นพิเศษ บางคนที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันก็จะเหมารถกลับมาคันเดียวกัน จริงๆ แล้วมันเป็นภาพที่เราเห็นแล้วรู้สึกอบอุ่นนะคะ แต่ภาพความอบอุ่นก็จะมาคู่กับภาพอุบัติเหตุบนท้องถนน เรื่องนี้แม้จะรณรงค์กันหนักทุกปี แต่ก็จะข่าวออกมาให้เห็น ส่วนหนึ่งมันอยู่ที่คนขับ พออยู่หลังพวงมาลัยแล้ว บางคนก็รีบเพื่อที่จะให้ถึงบ้านเร็วๆ จนลืมนึกถึงความปลอดภัย นุชว่าก่อนที่เราจะออกเดินทาง ก็ควรตรวจเช็กรถให้เรียบร้อย ถ้าง่วงก็หาปั้มล้างหน้า หาพวกลูกอม ของเปรี้ยวไว้ใน และคนที่อยู่ในรถก็ต้องคอยเตือนสติกัน”

ธัญญ่า อาร์สยาม
ธัญญ่า อาร์สยาม

ปิดท้ายที่ “ธัญญ่า อาร์สยาม” เผยว่า “ใครเดินทางช่วงนี้ธัญญ่าฝากเรื่องเมาไม่ขับนะคะ ต้องมีสติในการขับรถ และต้องไม่ใช้อารมณ์ เพราะเราจะเห็นคลิปออกมาตลอด ทั้งคลิปอุบัติเหตุ คลิปทะเลาะ มีปากเสียง และถึงขั้นลงไม้ลงมือ ช่วงนี้ก็อยากให้ทุกคนมีน้ำใจซึ่งกันนะกัน แค่นี้ธัญญ่าเรื่องร้ายๆ ก็จะไม่เกิดแล้วคะ”