ดิว อรุณพงศ์ ฟิล์ม ธนภัทร แนท อนิพรณ์ ไม่มีวันปล่อยมือ

ดิว อรุณพงศ์ ฝันเป็นจริง! แต่งเอง-ร้องเอง เพลงประกอบละครดัง

Home / ข่าววงการเพลง / ดิว อรุณพงศ์ ฝันเป็นจริง! แต่งเอง-ร้องเอง เพลงประกอบละครดัง

ประเดิมการแต่งเพลงเอง ร้องเอง ครั้งแรก “ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์” กับเพลงประกอบซีรีส์บังเอิญรัก ช่อง GMM 25 ชื่อเพลง “ไม่ว่าอะไร” (Wish This Love) ได้รับการตอบรับที่ดี จนผู้ใหญ่มอบโอกาสอีกครั้งให้แต่งเพลงล่าสุดประกอบละคร “หน้ากากแก้ว” ทางช่องวัน ที่นำแสดงโดย สามีแห่งชาติ ฟิล์ม ธนภัทร และ แนท อนิพรณ์ ในเพลง ไม่มีวันปล่อยมือ ซึ่งดิวได้เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ว่า

“ก่อนอื่นต้องกราบขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่ให้โอกาสผมครับ ขอบคุณพี่พ้อยท์ “ปนัสฐ์ นาครำไพ” (อดีตสมาชิกวง Clear) และ NEON TEAM ที่ช่วยสอน และให้คำแนะนำการแต่งเพลงของผมตั้งแต่การแต่งเพลงครั้งแรกจากเพลง ไม่ว่าอะไร จนมาถึงเพลงนี้ ไม่มีวันปล่อยมือ โจทย์ของเพลงนี้ความยากมันอยู่ตรงที่มันเป็นเพลงรักที่สมหวังแต่ผมยังไม่มีความรักแบบนี้ เลยต้องใช้จินตนาการมาทำความเข้าใจกับความรักเอา เพลงนี้แทนความรักความมั่นคงของพระเอกในเรื่อง เลยทำให้ผมนึกถึงหลักของพุทธศาสนาว่าคนเราจะมั่นคงได้เราต้องอยู่ปัจจุบัน และทำมันทุกอย่างให้เป็นวันสุดท้าย และทำให้ดีที่สุด ก็ฝากไว้ด้วยนะครับทุกภาคส่วนตั้งใจทำกันมาก อยากให้ทุกคนชื่นชอบทั้ง ละครและเพลงของผมด้วยครับ และขอบคุณ น้องฟิล์มกับน้องแนทมากครับที่ชอบเพลงไม่มีวันปล่อยมือครับ”


บรรยากาศการถ่ายทำเอ็มวี ได้พระนางจากเรื่องหน้ากากแก้ว “ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ” และ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบรูนะวงศ์” นำแสดงซึ่งทำให้เพลงมีความละมุน โรแมนติก เรียกได้ว่าฟินจิกหมอนกันทีเดียว ซึ่งพระนางได้เล่าว่า

ฟิล์ม : ตอนแรกที่ได้ฟังเพลงนี้ รู้สึกแบบนั้นจริงๆ เพราะตัวละครในเรื่องเหมาะกับเพลงนี้มากมันตรงกับตัวละครเลย ความพิเศษของเอ็มวีที่ทุกคนจะได้เห็นต่างจากในละครที่จะเป็นซีนของการฟาดฟัน เชือดเฉือนอารมณ์กันซะส่วนใหญ่ ในเอ็มวีเพลงนี้ จะได้เห็นโมเมนต์ดีๆ หวานๆ จากเราสองคน ตอนแสดงฟังเพลงไปด้วยเราอินมากอยากเข้าไปอยู่ในเพลงนี้ ผมเชื่อว่าคนที่ได้ฟังเพลงนี้ต้องอยากมาเป็นพระเอกนางเอกละครเรื่องนี้ครับ

แนท : ครั้งแรกที่แนทได้ยินเพลงนี้ ตอนนั้นถ่ายละครหน้ากากแก้วอยู่แล้ว ฟังเพลงไปด้วยน้ำตามันไหลออกมาเลยจริงๆค่ะ มันออกมาเอง อินรู้สึกไปกับเพลงจริงๆค่ะ ยังไงก็ฝากเอ็มวีด้วยนะคะ เป็นอีกโหมดหนึ่งที่ทุกคนจะได้เห็นต่างจากละครค่ะ