ต่าย อรทัย ไผ่ พงศธร

คู่จิ้นลูกทุ่งอีสาน ต่าย อรทัย – ไผ่ พงศธร แสดงสดร่วมกันครั้งแรก!

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / คู่จิ้นลูกทุ่งอีสาน ต่าย อรทัย – ไผ่ พงศธร แสดงสดร่วมกันครั้งแรก!

นับเป็นครั้งแรกของ 2 ศิลปินลูกทุ่งอีสาน ต่าย อรทัย และ ไผ่ พงศธร ที่ได้มาร้องเพลงด้วยกันในรูปแบบการแสดงสด และใช้ดนตรีแบบอคูสติกในกิจกรรม “YouTube Music Sessions” ซึ่งจัดกันที่ YouTube Pop-Up Space

 

งานนี้ทั้ง 2 ศิลปินเลือกเพลงตัวเองมาขับร้องคนละ 3 เพลง และเพลงที่ร้องด้วยกันอีกคนละ 1 เพลง โดย ต่าย อรทัย เลือก 3 เพลงดังของตัวเองที่มียอดวิวใน YouTube สูงสุด ได้แก่เพลง สิเทน้องให้บอกแน , ซังได้ซังแล้ว และ เจ้าชายของชีวิต ส่วนของ ไผ่ พงศธร ก็เลือกเพลง ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น , ถิ่มอ้ายไว้ตรงนี้ล่ะ , ทบ.2 ลูกอีสาน มาขับร้อง

ต่าย อรทัย
ต่าย อรทัย
ไผ่ พงศธร
ไผ่ พงศธร

 

ต่าย อรทัย และ ไผ่ พงศธร เลือกเพลง ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น และ ซังได้ซังแล้ว มาร้องด้วยกัน โดยทั้งคู่ก็ตั้งใจขับร้องออกมาอย่างดี และยังได้รับเกียรติจาก อ.บอย ธีระพงษ์ และครู สลา คุณวุฒิ เป็นผู้ควบคุมด้านดนตรี โดยชู “โหวด” เครื่องดนตรีอีสานประเภทเครื่องเป่า เข้าไปในเพลงทำให้เพลงทุกเพลงมีเอกลักษณ์มากขึ้น

บรรยากาศงาน YouTube Music Sessions
บรรยากาศงาน YouTube Music Sessions
บรรยากาศงาน YouTube Music Sessions

 

ต่าย อรทัย กล่าวว่า “ดีใจและค่อนข้างตื่นเต้นที่ได้ร้องเพลงสดและดนตรีเป็นอคูสติก ลง YouTube โดยเฉพาะร้องเพลงของไผ่ก็ยิ่งตื่นเต้น เพราะร้องค่อนข้างยากมาก มีการปรับคีย์นิดหน่อย ซ้อมอยู่หลายวันเหมือนกัน ก็นับเป็นครั้งแรกที่ได้ร้องด้วยกันแบบสดๆ ในเพลงของแต่ละคน ยังไงฝากติดตามชมด้วยนะคะ”

ทางด้าน ไผ่ พงศธร บอกว่า “การร้องเพลงในแบบอคูสติกค่อนข้างยากเพราะดนตรีน้อยชิ้น เสียงเราต้องนิ่ง และถูกคีย์ ขนาดเป็นเพลงที่ร้องอยู่เกือบทุกวัน พอนำมาเรียบเรียงใหม่ก็มีแกว่งบ้างเพราะความตื่นเต้น ในส่วนของเพลง ‘ซังได้ซังแล้ว’ ที่ไผ่ได้ร้องคู่กับพี่ต่ายก็เป็นเพลงที่เพราะมากๆ คนชอบเยอะ ไผ่ก็ค่อนข้างเกร็งแต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เรา 2 คน ทั้งไผ่และพี่ต่ายฝากขอบพระคุณไปยังทีม YouTube Thailand ที่ให้โอกาสคนลูกทุ่งได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ขอบคุณมากๆ ครับ”

 

แฟนเพลงของทั้งคู่สามารถตามไปชมความจิ้นและฟังเพลงเพราะๆ ของทั้งคู่ได้ช่อง YouTube “ไผ่ พงศธร Official” และ “ต่าย อรทัย Official” ได้พร้อมกันในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น. แฟนๆ ห้ามพลาด