20 ตุลา Silly Fools ซิลลี่ฟูลส์ พลอย เฌอมาลย์

พลอย ระเบิดน้ำตา! ในเอ็มวี “20 ตุลา” เพลงแห่งการกลับมาของ ซิลลี่ฟูลส์

Home / ข่าววงการเพลง / พลอย ระเบิดน้ำตา! ในเอ็มวี “20 ตุลา” เพลงแห่งการกลับมาของ ซิลลี่ฟูลส์

 

20 ตุลา ซิงเกิลเพลงช้าจากวง Sillyfools (ซิลลี่ฟูลส์) หลังจากที่ห่างหายไปนาน โดยการกลับมาครั้งนี้ ซิลลี่ฟูลส์ มาพร้อมกับความเกินคาดที่สมบูรณ์แบบที่สุดในแบบฉบับของพวกเขา ด้วยความหนักหน่วงของเนื้อเพลงผ่านปลายปากกา ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ถูกห่อหุ้มด้วยดนตรีที่เบาที่สุดจาก ซิลลี่ฟูลส์ โดยมีเสียงร้องที่กล้าหลุดจากกรอบครั้งแรกของ “ริม- กฤษณะ ปานดอนลาน” ฉุดให้คนฟังดำดิ่งไปกับห้วงความรู้สึกของคนในเพลง

 

จากนั้น เพลง 20 ตุลา ก็ถูกส่งต่อให้ ชาติฉกาจ ไวกวี เป็นผู้ตีความออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอ ที่เขาเลือกที่จะจบชิ้นงานวัยเด็กของตัวเองด้วยงานนี้ ผ่านการกำกับแบบเรียลด้วยกล้องเพียงตัวเดียวที่สื่อสารกับนักแสดงตัวแม่ ซึ่งทุกคนในทีมเบื้องหลังเห็นพ้องต้องกันว่าต้องเป็น พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เท่านั้น!!

 

การแสดงที่ไม่มีสคริปต์ ไม่มีแม้แต่เพลงที่ให้ฟังล่วงหน้า มีเพียงเรื่องราวสั้นๆที่ พลอย เฌอมาลย์ ต้องสวมวิญญาณเป็นผู้หญิงที่เพิ่งปฏิเสธการขอแต่งงานจากคนรักมาหมาดๆ ทุกซีนถูกบรีฟขึ้นช็อตต่อช็อตและปล่อยไปตามอารมณ์จริง แล้ว พลอย จึงได้ฟังเพลง 20 ตุลา เป็นครั้งแรกเพื่อปรับอารมณ์เข้าสู่จุดไคลแมกซ์ของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ แล้วทุกสิ่งก็ถูกดำเนินขึ้นอีกครั้ง ผ่านเสียงกำกับฯว่า ‘อยากเล่นอะไรเล่นเลย’

การหักดิบอารมณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ผ่านเสียงร้องไห้ที่ออกมาจริงๆ โดยไม่มีการเค้นและการสั่งคัท!

พลอย เฌอมาลย์

 

“ตาย..ตายไปเลย มันเป็นเรื่องราว เป็นจดหมายฉบับหนึ่งของผู้ชายคนหนึ่งที่ผ่านความเจ็บปวดอย่างสาหัส พลอยว่ามันเป็นที่สุดของชีวิตเขาแล้วจริงๆ เขาถึงเลือกทำแบบนี้ เป็นเพลงที่เกินคาดจริงๆ” ความรู้สึกหลังจากที่ พลอย เฌอมาลย์ ได้ฟังเพลงนี้ 20 ตุลา จบ

 

เสียงร้องไห้ในเอ็มวีสิ้นสุดได้เมื่อเพลงจบ แต่ความรู้สึกของคนฟังเพลงนี้จะยังคงอยู่ เมื่อคุณได้ใส่ตัวเองไปในเนื้อเพลงนี้…สามารถดูมิวสิกวิดีโอ 20 ตุลา ได้แล้ว ผ่าน Youtube channel : ME Records