น้องเพลง อาร์สยาม เพลง อาร์สยาม

เพลง อาร์สยาม ออกปาก! แฟนหนุ่มในอนาคตต้องดีเท่า ‘พ่อ’!!

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / เพลง อาร์สยาม ออกปาก! แฟนหนุ่มในอนาคตต้องดีเท่า ‘พ่อ’!!

5 ธันวาคม ของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญอีกวันนึงที่เราจะได้มีโอกาสแสดงความรักให้กับคุณพ่อ เหมือนอย่างเช่น เพลง อาร์สยาม สาวสวยใสสุดชิค เจ้าของเพลงเก่า “ในสายลม” Cover ศิลปิน เอ๊ะ ศศิกานต์ ที่นำมาร้องใหม่ในสไตล์ตัวเอง เธอก็ไม่พลาดที่จะชวนคุณพ่อทำกิจกรรมร่วมกันในวันสำคัญวันพ่อปีนี้

 

สาว เพลง อาร์สยาม เปิดใจว่าคุณพ่อ “ดาวี คงแจ่ม” เป็นโปรดิวเซอร์เพลงที่คลุกคลีอยู่ในวงการเพลงมานาน ทำให้เจ้าตัวได้รับอานิสงส์บวกกับพรสวรรค์ทางด้านการร้องเพลง จึงมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันบ่อยๆ คือการร้องเพลง แถมคุณพ่อยังสอนเทคนิคการร้องเพลงให้กับลูกสาวคนสวยอีกด้วย

เพลง อาร์สยาม - คุณพ่อ
เพลง อาร์สยาม – คุณพ่อ
เพลง อาร์สยาม - คุณพ่อ
เพลง อาร์สยาม – คุณพ่อ

 

เสร็จจากการร้องเพลง สาว เพลง อาร์สยาม ก็ชวนคุณพ่อไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะของหมู่บ้าน วิ่งออกกำลังกายกันซักพักก็หยิบเอาไม้แบดมินตันดวลลูกขนไก่กัน เป็นภาพสุดน่ารักที่พ่อลูกได้ทำกิจกรรมร่วมกันในวันสำคัญแบบนี้

เพลง อาร์สยาม
เพลง อาร์สยาม – คุณพ่อ
เพลง อาร์สยาม - คุณพ่อ
เพลง อาร์สยาม – คุณพ่อ

 

เพลง อาร์สยาม กล่าวเปิดใจว่า “เพลงสนิทกับคุณพ่อมากค่ะ เพราะทุกๆ กิจกรรมทุกวันก็จะมีคุณพ่อตามติดไปด้วยตลอด ในวันพ่อทุกๆ ปีหนูก็จะเข้าไปหอมกอดและล้างเท้า แล้วก็มีพวงมาลัยไปกราบพ่อ ขอโทษในสิ่งที่เราเคยทำไม่ดี จริงๆ แล้วแต่ก่อนเพลงก็เขินไม่กล้าเข้าไปทำแบบนี้แต่พอเรานึกถึงสิ่งที่เค้ามาให้เราตั้งแต่เด็กๆ จนมาถึงจุดหนึ่งที่ทำให้เรารู้ว่าสิ่งนี้มันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เป็นอีกหนึ่งกำลังใจของคุณพ่อคุณแม่เลย หนูแค่อยากให้เค้ามีความสุขด้วย”

“คุณพ่อเป็น Idol ของเพลงแทบทุกเรื่อง เพราะคุณพ่อเล่นดนตรี ทำดนตรีหลายๆ อย่าง หนูไม่เคยเรียนร้องเพลงเลยมีแต่คุณพ่อที่สอนและซึมซับคุณพ่อมา ถ้าเป็นไปได้เพลงก็อยากให้อนาคตคนที่จะมาดูแลเรา ที่จะรักเพลงก็อยากให้เหมือนพ่อของเพลง ผู้ชายคนนั้นต้องเป็นคนที่ดีเทียบเท่าคุณพ่อ พ่อเพลงเป็นผู้ชายที่เพอร์เฟ็คมาก ทำงานตั้งแต่เด็กๆไม่รบกวนเงินที่บ้าน ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน เพลงคิดว่าเค้าเป็น Idol ของเพลงทุกเรื่องเลยค่ะ”

“เพลงจะเป็นห่วงคุณพ่อก็เรื่องสุขภาพและเรื่องทำงาน จริงๆ เค้าเป็นคนที่ดูแลสุขภาพดีนะคะ แต่มันจะมีบางครั้งที่คุณพ่อทำงานดึกมากๆ แล้วตอนเช้าก็จะตื่นแต่เช้า เพื่อมาส่งหนูไปทำงานหรือไปมหาวิทยาลัย เค้าก็ไม่ได้พักผ่อนก็เลยเป็นห่วงค่ะ… สำหรับวันพ่อนี้ก็อยากให้คุณพ่อของเพลงมีความสุขมากๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง น่ารักๆ แบบนี้กับลูกๆ เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับเพลงและพี่ชายตลอดไป มีเรื่องอะไรที่หนูเคยทำผิดก็ต้องขอโทษด้วยรักพ่อมากๆๆ ส่วนคุณพ่อท่านอื่นๆ ก็ขอให้มีความสุขมากๆ สุขสันต์วันพ่อนะคะ”