บิว พงค์พิพัฒน์ บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม

บิว พงค์พิพัฒน์ พาพ่อทำบุญเนื่องใน “วันพ่อ”

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / บิว พงค์พิพัฒน์ พาพ่อทำบุญเนื่องใน “วันพ่อ”

 

ครบรอบวันพ่อ วันที่ 5 ธันวาคมอีกครั้ง นักร้องหนุ่ม บิว พงค์พิพัฒน์ คงนาค จากค่าย อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิ้ลล่าสุด “ไม่เอาคืน” Cover เพลงดังของ ดัง พันกร เลยถือโอกาสพาคุณพ่อ “โสภณ คงนาค” ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญ ถวายสังฆทาน ที่วัดมะขาม จังหวัดปทุมธานี งานนี้ได้บุญกันถ้วนหน้า อิ่มอกอิ่มใจทั้งพ่อลูก แถมยังได้พาพ่อเดินเที่ยวตลาดน้ำอีกด้วย

 

“วันนี้มีความสุขและอิ่มอกอิ่มใจมากๆ ตอนนี้พ่อก็อายุ 64 ปีแล้ว ก็ถือว่าอายุมากแล้ว แต่สุขภาพยังแข็งแรง วันนี้พ่อมีความสุขมากๆ ครับ เราเห็นรอยยิ้มจากพ่อก็รู้สึกที่ดีใจที่ทำให้พ่อเรามีความสุขในทุกๆ วัน ปกติวันเกิดของพ่อซึ่งตรงกับวันที่ 4 ธันวาคมใกล้กับวันพ่อด้วย ก็จะพาพ่อไปทานอาหารอร่อยๆ ขอพรไหว้พ่อ มีของขวัญให้พ่อ หลักๆ ก็จะพาพ่อมาทำบุญครับ”

พ่อเป็น Idol ของบิวในเรื่องการศึกษา เพราะว่าพ่อเป็นอาจารย์ที่ดีกับลูกศิษย์มากๆ บิวได้มีโอกาสเข้าไปอยู่ที่โรงเรียนของพ่อ ก็มีโอกาสได้ฟังเรื่องราวว่าลูกศิษย์ของพ่อหลายๆ คนประสบความสำเร็จ เป็นหมอบ้าง ก็มีความรู้สึกว่าลูกศิษย์พ่อรักพ่อและให้ความสำคัญกับพ่อมาก เราก็รู้สึกว่าพ่อเป็น Idol ในความซื้อสัตย์ ในสัมมาอาชีพของตัวเอง พ่อจะเป็นครูที่ให้คำแนะนำและให้การปรึกษาอย่างดี

 

บิว พงค์พิพัฒน์
บิว พงค์พิพัฒน์ และครอบครัว
บิว พงค์พิพัฒน์ กับคุณพ่อ

 

คิดว่าเรื่องไหนที่ทำให้พ่อบิวภูมิใจในลูกคนนี้

“บิวเป็นเด็กต่างจังหวัดมาก่อน เราไม่คิดว่าเราจะมีโอกาสมีบ้าน มีรถมาก่อน พอเราทำงานเก็บหอมรอมริบ เรามีความฝันว่าวันนึงอยากรวมครอบครัวจากสุราษฎร์ฯ มาอยู่อย่างอบอุ่น อาจจะไม่ต้องเป็นบ้านหลังที่อบอุ่นมาก แต่ให้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน จนวันนึงบิวสามารถทำได้แล้วให้ครอบครัวมาอยู่ด้วยกันได้ ไปไหนมาไหนด้วยกัน มีกิจกรรมด้วยกันเลยคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้พ่อภูมิใจครับ”

“ก็อยากจะฝากเรื่องสุขภาพพ่อมากกว่านะคับ พ่อแข็งแรงดีนะครับ อยากให้พ่ออยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรไปนานๆ พ่อค่อนข้างที่จะมีความสุขกับชีวิต พ่อจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับลูกๆ แต่เป็นห่วงพ่อเรื่องสุขภาพ พ่อจะออกกำลังกายเยอะจนเจ็บหัวเข่า บิวอยากให้พ่อออกกำลังกายแบบพอดีๆ ตามวัย ถ้าออกเยอะเกินไปก็จะไม่ดีครับ วันพ่อปีนี้ก็ขออวยพรให้คุณพ่อมีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรง มีแต่รอยยิ้ม และมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา แล้วก็อยู่เป็นที่รักของลูกๆ เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกๆไปนานๆ นะครับ