เพลง มีแต่น้ำตา โอปอ ประพุทธ์

โอปอ โชว์สกิล! โปรดิวซ์เอง เพลง “มีแต่น้ำตา” ซิงเกิ้ลล่าสุด

Home / ข่าววงการเพลง / โอปอ โชว์สกิล! โปรดิวซ์เอง เพลง “มีแต่น้ำตา” ซิงเกิ้ลล่าสุด

ส่งซิงเกิ้ลเพราะๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้เข้าถึงอารมณ์อย่างต่อเนื่องสำหรับ โอปอ ประพุทธ์ พิมพ์พามา ศิลปินเสียงอบอุ่นที่มาพร้อมกับกีตาร์คู่ใจแห่งค่ายไวท์ มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ไม่ว่าจะเป็น “ต้องห้าม”, “เวลา” หรือ “ควันเหงา” ที่ล้วนลงมือแต่งเนื้อร้อง -ทำนองด้วยตัวเองมาโดยตลอด ล่าสุด ขยับขึ้นมาโปรดิวซ์เองเป็นครั้งแรกกับผลงานใหม่ “มีแต่น้ำตา” ซิงเกิ้ลลำดับที่4 ที่จัดออกมาเพื่อทั้งขยี้ และปลดปล่อยอารมณ์คนถูกทิ้งในเวลาเดียวกัน

ซึ่ง “โอปอ” เล่าให้ฟังว่า “มีแต่น้ำตา เป็นเพลงนึงของผม ที่ผมชอบมากๆ นอกเหนือจากการเขียนเนื้อร้อง ทำนองเองแล้ว ก็ได้โปรดิวซ์เองเป็นครั้งแรกด้วย ทำให้ได้ใส่ไอเดียของตัวเองลงไปเต็มที่ ได้ร่วมงานกับน้องชายที่สนิทมีศักยภาพทางด้านดนตรี และ มีฝีไม้ลายมือไปในทางเดียวกัน มาช่วยเป็นโค-โปรดิวซ์ จริงๆ ในระหว่างการทำงานมีอุปสรรคหลายอย่างเหมือนกันนะ แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ต้องขอบคุณไวท์มิวสิค ที่ให้โอกาสครับ เพลงนี้จะแตกต่างจากเพลงก่อนๆ ตรงเสียงร้องของผมที่มีความกร้านขึ้น มีความร็อกมากขึ้น บวกกับที่พิเศษที่สุด คือ จะมีเสียงคอรัสแบบในโบสถ์คริสเตียน (Gospell) ผมแอบเรียกสไตล์เพลงนี้ว่า ‘ร็อก แอนด์ โซล’ (ยิ้ม) เนื้อหาของเพลงค่อนข้างเศร้า เรียกว่าดึงอารมณ์จมดิ่งที่สุดของเพลงเศร้าผมเลย แต่ฟังแล้วกลับทำให้รู้สึกปลดปล่อยความช้ำได้เหมือนกัน ซึ่งผมได้แรงบันดาลใจในการเขียนเนื้อร้องมาจากประสบการณ์ของคนใกล้ชิด ตอนนั้นเค้าอยู่ในภาวะอกหัก สูญเสียคนรักไป ได้เห็นเค้าร้องไห้ ซ้ำๆ อยู่นาน แต่สุดท้ายก็สังเกตเห็นว่าจริงๆแล้วต่อให้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน อะไรจะเปลี่ยนไปก็ตาม แม้เราจะผิดหวังแค่ไหน มันไม่ได้เป็นสิ่งที่จะดึงใครให้กลับมาได้ น้ำตานี่แหละเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะอยู่กับเรา เหมือนท่อนที่ร้องว่า ‘ก็มีแต่น้ำตา ที่สอนให้รู้ว่า เวลาถูกทิ้งไป เจ็บอย่างไร ให้จำเอาไว้เลย ให้เราได้คุ้นเคย ความเจ็บช้ำ’ ผมเชื่อว่า เราต่างหนีความเจ็บช้ำที่เป็นตัวสร้างน้ำตากันไม่พ้น แต่อยู่ที่ใครจะยอมรับ และเรียนรู้มันได้เร็วกว่ากันเท่านั้นเอง ซึ่งในท่อนสุดท้ายที่เป็นเสียงร้องตะโกนออกมาว่า ‘ความเจ็บช้ำ…’ ก็ทำให้รู้สึกราวกับได้โยน ความช้ำที่สะสมออกไป ผมรู้สึกแบบนั้นนะ”

“ส่วนมิวสิควิดีโอก็ปล่อยออกไปแล้วครับ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านชีวิตของคนในยุคปัจจุบันที่มีโซเชียลมีเดีย วนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวัน และโซเชียลมีเดียนี่เอง ที่ทำให้ความทรงจำทั้งดีและร้ายต่างๆ ในชีวิตได้ย้อนกลับมาย้ำเตือนเราอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็อยากฝากให้ติดตามกัน ผมเชื่อว่าหลายๆ คนเคยร้องไห้และก็มีความเจ็บอยู่ในใจ ยังไงก็ลองฟังเพลงนี้ดูนะครับ ถ้าคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆ กันอาจจะช่วยให้คุณดีขึ้นได้”