คอนเสิร์ต สาวสาวสาว ปุ้ม อรวรรณ สาว สาว สาว สาวสาวสาว สาวสาวสาว #ไม่ใช่ฝันไป แหม่ม พัชริดา แอม เสาวลักษณ์

คอนเสิร์ตย้อนวัยหวาน! รวมพลังความคิดถึง “สาวสาวสาว” จากความฝันสู่ความจริง!

Home / ข่าววงการเพลง / คอนเสิร์ตย้อนวัยหวาน! รวมพลังความคิดถึง “สาวสาวสาว” จากความฝันสู่ความจริง!

 

ไม่ใช่ฝันไปจริงๆ ที่วันนี้แฟนๆ มีโอกาสได้ดูคอนเสิร์ตต้นฉบับเกิร์ลกรุ้ปของเมืองไทยอย่าง สาวสาวสาว ! … โดย เอ-ไทม์ โชวบิส ผู้จัดคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทย และ เช้นจ์2561 ร่วมกันทำให้ 3 สมาชิกของวง แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร , แหม่ม พัชริดา วัฒนา และ ปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข กลับมารวมตัวกันได้สำเร็จในรอบ 34 ปี ทำให้คอนเสิร์ต สาวสาวสาว #ไม่ใช่ฝันไป ที่เพิ่งผ่านไปวันก่อน ไม่ทำให้แฟนๆ กว่าหนึ่งหมื่นห้าพันคนที่ตั้งตารอคอยผิดหวัง เพราะ แอม-แหม่ม-ปุ้ม ยังรักษามาตรฐานเสียงร้องและเพอร์ฟอร์มแมนซ์บนเวทีคอนเสิร์ตได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ความพิเศษน่าประทับใจอีกประการคือ คอนเสิร์ตครั้งนี้มีบรรดาผู้ใหญ่ใจดีทั้งที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังความสำเร็จของ สาวสาวสาว ในยุคนั้นมาอยู่ในคอนเสิร์ตมากมาย อาทิ ระย้า พงษ์ธนานิกร ผู้ก่อตั้งวง สาวสาวสาว และค่ายรถไฟดนตรีต้นสังกัด , บุญชาย ศิริโภคทรัพย์ แห่งรายการโลกดนตรี , ชรัส เฟื่องอารมณ์ และ วินัย วิษณุกร ในฐานะผู้แต่งเพลงฮิตให้ สาวสาวสาว หลายต่อหลายเพลง แถมยังมีแฟนคลับจากต่างประเทศที่บินข้ามซีกโลกเพี่อมาดูคอนเสิร์ต รวมถึงบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการที่มาให้กำลังใจกันล้นงาน ซึ่งคอนเสิร์ตนี้ยังมอบรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายเพื่อร่วมสมทบทุนในการสร้างธรรมาศรม ของเสถียรธรรมสถาน ด้วย

ใครที่ได้ไปดูคอนเสิร์ต สาวสาวสาว #ไม่ใช่ฝันไป คงจะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศงานรวมรุ่นของบรรดาแฟนเพลงรุ่นใหญ่ ที่พร้อมใจกันแต่งตัวเป็น สาวสาวสาว กันมาเต็มที่ โดยเปิดเวทีสุดยิ่งใหญ่เหมือนได้ย้อนกลับไปในยุค 80’ เมื่อ แอม-แหม่ม-ปุ้ม ก้าวขาขึ้นเวทีในชุดกระโปรงบานย้อนวัยหวานที่มีซิกเนเจอร์โบใหญ่เกินหัวอันเป็นภาพจำตลอดกาลของวง พร้อมทัพแดนเซอร์ตัวน้อยหลายสิบชีวิตออกมาต้อนรับแฟนๆ พร้อมเพลงฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง ประตูใจ และ รักคือฝันไป เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงได้กระหึ่มพารากอน ฮอลล์ จนทั้ง 3 คนต้องเอ่ยปากบอกกับแฟนๆ ที่กรี๊ดไม่หยุดว่า ยิ่งกว่าฝันไปจริงๆ ที่ในที่สุดก็มีวันนี้วันที่พวกเราได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

คอนเสิร์ต สาวสาวสาว
สาวสาวสาว และคอสตูมโบใหญ่
คอนเสิร์ต สาวสาวสาว
กรุ่นกลิ่นอายแห่งความหลัง

 

และ แอม-แหม่ม-ปุ้ม ก็ได้พาทุกคนย้อนเวลาไปกับบทเพลงทั้ง 10 อัลบั้มที่จัดมาเป็นเซ็ทให้ฟังกันแบบจุใจ ไล่เรียงกันเล่าเรื่องราวของ สาวสาวสาว ไปทีละเซ็ท-ทีละอัลบั้ม เริ่มจากอัลบั้มแรก “รักปักใจ” กับเพลง แพะยิ้ม เพลงดังที่แจ้งเกิดให้แหม่มน้องเล็กของวง ต่อเนื่องกับเมดเลย์เพลงช้าชุดแรก อย่าง อยากลืม , ขอเพียงสัญญา , มิอาจรัก , ด้วยแรงแห่งรัก ต่อด้วยเซ็ทเพลงจากอัลบั้ม “เป็นแฟนกันได้ยังไง” ซึ่งเป็นอีกอัลบั้มที่ สาวสาวสาว ประสบความสำเร็จมากที่สุดถัดจากอัลบั้มประตูใจ ด้วยการเนรมิตฉากเวทีให้กลายเป็นรายการโลกดนตรีที่โด่งดังในยุคนั้น ที่ สาวสาวสาว เคยสร้างปรากฏการณ์ห้องส่งแตกมาแล้วเพราะแฟนๆแห่กันเข้าไปดูคอนเสิร์ต! กลับมาให้หายคิดถึงในครั้งนี้บรรดาโอตะในยุคนั้นเลยยอมเผยตัว ฝากวีทีอาร์มาสารภาพความในใจว่าใครโอชิใครมาให้ดูกันในงานด้วย

คอนเสิร์ต สาวสาวสาว

 

ดึงอารมณ์ซึ้งกันต่อกับเซ็ทเพลงที่แอมแต่งให้สมาชิกวงร้อง อย่าง เพียงเพราะว่า , ฟ้ากว้างทางไกล , ไม่มีเธอ ต่อเนื่องกับเซ็ทเพลงรักชวนอินไปกับเนื้อร้องอย่างเพลง หาคนร่วมฝัน , ภาพฝัน , Telephone , รักโกหก ก่อนเร่งจังหวะความสนุกในเพลงในวัยเรียน ซึ่งซีนนี้ แอม-แหม่ม-ปุ้ม เปลี่ยนลุคกระชากวัยใส่ชุดนักเรียนวัยใสออกมาได้น่ารัก แถมแอมยอมสวมวิกผมบ๊อบดูแล้วเหมือนย้อนเวลากลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้วทีเดียว!

คอนเสิร์ต สาวสาวสาว

 

มาถึงเซ็ทเพลงจากอัลบั้ม “แมกไม้และสายธาร” ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนทั้งเวทีให้กลายเป็นทุ่งหญ้า ย้อมฉากหลังให้เป็นท้องฟ้าแสงอบอุ่น ชวนคนดูร้องเพลงฮิตจังหวะโฟคซองแนวถนัดไปด้วยกัน อย่างเพลง คืนใจ , ทุ่งอ้อ , อยากมีรัก , บทเพลงชีวิต ก่อนถึงเซ็ทเมดเลย์เพลงสากลที่ไม่หยิบมาร้องไม่ได้ อย่างเพลง Because I love you , When we make a home , Helplessly hoping , Hey Mickey ต่อด้วยอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ถูกหยิบมาเล่าบนเวทีนี้คือการจำลองบรรยากาศงาน Tokyo Music Festival อีกหนึ่งความภูมิใจในประวัติศาสตร์ที่ สาวสาวสาว ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมงานในตอนนั้น โขกออกมาทั้งฉาก ทั้งคอสตูม รวมทั้งท่าเต้น เป๊ะซะจนเล่นเอาคนดูได้กรี๊ดสนั่น!

คอนเสิร์ต สาวสาวสาว

 

ถึงคิวแยกเดี่ยวออกมาร้องเพลงของตัวเองพร้อมแขกรับเชิญของแต่ละคน ปุ้ม อรรวรรณ ปรากฎตัวคนแรกในเพลง ป่านนี้ ก่อนเปิดตัวแขกรับเชิญน้องรักในตระกูล ลีลา อย่าง ตั๊ก ศิริพร มาร้องเพลง ฉันไม่ใช่นางเอก ด้วยกันบอกเลยว่าคนดูกรี๊ดกันสุดๆ เพราะนี่คือครั้งแรกที่พี่น้องตระกูลลีลาได้ร้องเพลงด้วยกันบนเวทีคอนเสิร์ต ถึงคิว แหม่ม พัชริดา ร้องเพลง ทิ้ง เพลงสร้างชื่อในฐานะศิลปินเดี่ยว ก่อนชวนแขกรับเชิญที่แหม่มแอบแซวแฟนๆ ว่ากรี๊ดแขกรับเชิญมากกว่า สาวสาวสาว เสียอีก อย่าง แดน วรเวช และ บีม กวี สองน้องรักที่นับถือแหม่มเป็นครูเพราะสอนทุกอย่างในการเป็นนักร้องให้ มาสร้างสีสันบนเวทีในเพลง แปลกดีนะ และ ติ๊กต่อก ก่อนส่งต่อให้ แอม เสาวลักษณ์ ควงสองน้องรัก อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ เบน ชลาทิศ ออกมาพ่นไฟใส่กันในเพลง กดดัน และตบท้ายด้วยเพลงท่าเต้นน่ารัก อย่าง คุกกี้เสี่ยงทาย

คอนเสิร์ต สาวสาวสาว
ปุ้ม ลีลา และ ตั๊ก ลีลา
คอนเสิร์ต สาวสาวสาว
แดน บีม ลูกศิษย์ครูแหม่ม
คอนเสิร์ต สาวสาวสาว
พี่แอม แดนซ์โอนิกิริ กับ เบน ชลาทิศ และ อ๊อฟ ปองศักดิ์

 

ช่วงท้ายตามธรรมเนียมคอนเสิร์ตที่ต้องปิดท้ายด้วยความสนุก แอม-แหม่ม-ปุ้ม ชวนคนดูทั้งฮอลล์ลุกจากเก้าอี้มาเต้นด้วยกันกับเมดเลย์เพลงฮิตที่จัดให้คนดูสนุกส่งท้ายกันอีกครั้ง กับเพลง ประตูใจ , รักคือฝันไป , เป็นแฟนกันได้ยังไง , Thank You และ ดอกไม้ของน้ำใจ เพลงความหมายดีที่มอบให้กับแฟนๆทุกคนแทนคำขอบคุณและตอบแทนความคิดถึงที่ทุกคนมีให้ตลอดมา.