วง แคลช อยู่ตรงนี้เสมอ เพลง อยู่ตรงนี้เสมอ แคลช

“อยู่ตรงนี้เสมอ” เพลงช้ารสชาติแคลช ขึ้นอันดับหนึ่ง YouTube วันเดียว-ล้านกว่าวิว!!

Home / ข่าววงการเพลง / “อยู่ตรงนี้เสมอ” เพลงช้ารสชาติแคลช ขึ้นอันดับหนึ่ง YouTube วันเดียว-ล้านกว่าวิว!!

 

แน่ยิ่งกว่าแน่ คือ ความรักเหนียวแน่นของพรรคพวก วง แคลช !! จากการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของ 5 หนุ่ม วง แคลช ที่ประกอบด้วย แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ (ร้องนำ), พล คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์), แฮ็ค ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์), สุ่ม สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์ อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง) ภายใต้สังกัดแกรนด์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ไม่ว่าจะมีผลงานอะไรออกมาก็ได้รับการสนับสนุนอย่างแรงกล้า

-อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง-

แคลช ส่ง หนังสั้นสะเทือนใจ ประกอบซิงเกิ้ล “อยู่ตรงนี้เสมอ”

 

ล่าสุด วง แคลช ส่งซิงเกิลใหม่ อยู่ตรงนี้เสมอ เพลงร็อกสไตล์แคลช เพลงช้าในรอบ 7 ปีที่มีการขยายความผ่านภาพยนตร์สั้นความยาว 30 นาที และมิวสิกวิดีโอซึ่งทันทีที่ปล่อยลงยูทูบก็ได้เป็นเพลงที่มีกระแสความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง (#1 ON TRENDING) รวมถึงยอดชมเกินล้านวิวภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวันอีกด้วย!!

วง แคลช

 

“อยู่ตรงนี้เสมอ เป็นเพลงช้าแบบแคลชเลยครับ พวกเราเห็นตรงกันคือ ทำยังไงให้เพลงแคลชยังมีรสชาติของเรา แต่ก็ต้องเหมาะกับยุคสมัย และด้วยความที่เนื้อหาเพลงของเราเป็นชายสองเสมอมา หมายถึงคนที่ไม่ได้เป็นพระเอก เราไม่ต้องการการเป็นที่หนึ่ง ฉะนั้นเรามาเติมเต็ม ‘ชายสอง’ หรือ ‘หญิงสอง’ ในหัวใจทุกคน เติมเต็มคนที่มีปมในความรัก หวังว่าจะก้าวไปเป็นคนที่ดูแลคนๆ นั้นของคุณได้จริงๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วคนส่วนใหญ่มันก็เป็นจริงไม่ได้ บางคนอาจจะไม่ใช่พระเอก แต่พอฟังเพลงแคลชแล้วรู้สึกเป็นพระเอก แต่เป็นพระเอกที่น่าน้อยใจตลอดเวลาเลยนะ(หัวเราะ) ซึ่งเพลงๆ นี้ก็เป็นแบบนั้นเลย

“ด้านดนตรีเราก็คงความเป็นพวกเราจริงๆ และเพิ่มความทันสมัยให้เข้ากับยุคนี้เช่นกัน มันจะมีดีไซน์ที่เพิ่มเติมมาจากเมื่อก่อน อาจจะไม่หนักเท่าเมื่อก่อน มีการปรับให้เบาลงเพื่อให้เหมาะสมให้พอดีกับเพลง เช่นเดียวกับการกลับมารวมเป็นแคลชที่มีความพอดี เปรียบเหมือนชิ้นส่วนเดิมที่มาประกอบร่างกันอีกครั้ง แบบพอกลับมารวมกันก็จะรู้หน้าที่ รู้ว่าแค่ไหนที่จะเราจะเอามาใส่ มันไม่ใช่แค่การเล่นให้เร็ว เล่นให้หนัก แต่มันเป็นซาวนด์อะไรบางอย่างที่แสดงความเป็นแคลช อย่างตอนแต่งเพลง แบงค์กับยักษ์ช่วยกันคิด ช่วยกันแชร์ไอเดีย แต่เรามีปัญหานิดนึงที่เราไม่มีเรื่องราวจริงๆ ที่มันเกิดขึ้น ไม่มีแรงบันดาลใจแบบเจอกับตัวเอง 100 เปอร์เซ็นต์ เราก็ต้องถามเพื่อนเพื่อให้ช่วยแชร์กัน ช่วงเวลาในการซ้อมหรือการเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ที่ผ่านมา ทำให้เราได้รับพลังบวกๆ ที่เราเอามาใช้ในการทำงาน มันเป็นพลังที่เราไม่สามารถไปหาจากที่อื่นได้ขนาดนี้ กับแฟนเพลงที่เค้าตั้งใจมาดูเราจริงๆ และมันเหมือนกับว่าเราได้เดินกลับมาอยู่ในครอบครัวของเราเอง เราหายไป 7 ปี แต่คุณก็ยังรักเราเหมือนเดิม พวกเรารู้สึกดีมากที่ในชีวิตนึงคงยากที่จะเจอ”

 

วง แคลช

“นอกเหนือจากตัวเพลง ความพิเศษของ อยู่ตรงนี้เสมอ คือภาพ โดยเฉพาะเส้นเรื่องที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง สร้างออกมาเป็นหนังสั้นความยาวประมาณ 30 นาที ซึ่งทีมงานแกรนด์มิวสิก ไปถ่ายทำกันถึง เลห์ ลาดัก (Leh Ladakh) ประเทศอินเดีย ดินแดนทิเบตน้อย ซึ่งถ้าใครเสิร์ชในยูทูบจะรู้เลยว่าที่นี่มหัศจรรย์ที่สุดในโลก สวยมากครับ เนื้อเรื่องก็ทั้งโรแมนติกและเจ็บปวด ซึ่งหลายคนคงได้ชมกันแล้วทั้งแฟนๆ ที่ไปร่วมกิจกรรม #อยู่ตรงนี้เสมอ ที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่หรือติดตามชมทางยูทูบ หลังจากนั้นก็มีการตัดต่ออีกรอบหนึ่งให้ออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอนี้ที่พรรคพวกวงแคลชหรือแฟนๆ ทุกคนพร้อมใจกันดูและฟังเพลง แบบอบอุ่นมากๆจนติด #1 ON TRENDING บนยูทูบ (ได้รับความนิยมอันดับหนึ่ง) วันเดียว ยอดวิวเกินล้านแล้ว เร็วมาก พวกเราดีใจจริงๆ เป็นการสร้างพลังในการทำงานมากๆ ครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ”

อยู่ตรงนี้เสมอ
ก้อง วิทยา เทพทิพย์ และ มีน สุดารัตน์ ผุงศิริ พระ-นางหนังสั้น “อยู่ตรงนี้เสมอ”

 

ใครยังไม่ได้ชมภาพยนตร์สั้นและมิวสิกวิดีโอที่สร้างจากแรงบันดาลใจจาก อยู่ตรงนี้เสมอ เพลงช้าเนื้อหาสุดเจ็บที่แสนโรแมนติกในรอบ 7 ปีของ วง แคลช สามารถติดตามทาง YOUTUBE @ GRANDMUSIK รวมถึงดาวน์โหลดเพลงที่ *1230007 แล้วกดโทรออก หรืออัพเดตความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ FB / IG GRANDMUSIK