ซีดี กันต์ธีร์ เพลง ใจบาง แกงส้ม ธนทัต

เซอร์ป็อปป้า จับมือ แกงส้ม-ซีดี ตั้งแก๊งค์คน “ใจบาง”

Home / ข่าววงการเพลง / เซอร์ป็อปป้า จับมือ แกงส้ม-ซีดี ตั้งแก๊งค์คน “ใจบาง”

ยังคงเดินหน้าเปิดตัวศิลปินใหม่ New Era (นิว อีร่า) และสร้างความเซอร์ไพรส์ขึ้นเรื่อยๆ สำหรับค่าย ME Records (มี เรคคอร์ด) ล่าสุด การ์ดที่หงายออกมาเป็นศิลปินฮิปฮอปที่น่าจับตามองที่สุดอีกหนึ่งวง J$R (เจ เอส อาร์) ประกอบด้วย “Jayrun(เจรัน)- SirPoppa (เซอร์ ป็อปป้า) -Rahboy(ราห์บอย)” กับซิงเกิ้ลเปิดตัว “ใจบาง” ที่ส่ง SirPoppa มาฟิชเชอร์ริ่งกับ 2 ฮิปฮอปหน้าหล่อ แกงส้ม ธนทัต และ ซีดี กันต์ธีร์ เป็นการรวมพลป่วนใจโซเชียลเลิฟเวอร์ในซิงเกิ้ลนี้…เบื้องหลังการทำงานจะเป็นยังไง SirPoppa แกนนำคน “ใจบาง” มีคำตอบ…

“ใจบาง เป็นอาการของคนที่ใจอ่อนแอ หวั่นไหวง่าย เป็นเรื่องใกล้ตัวอย่างโซเชียลที่อยู่ในชีวิตประจำวันเรา เป็นเรื่องของคอนเทนท์ประจำวัน ส่อง ไลค์ แชร์ พอได้คำมา เมโลดี้มาเราก็เริ่มเขียนเพลงนี้เลย แต่ท่อนแร๊พซีดีก็จะเป็นซีดีเขียนเพลงนี้ ท่อนเบรคดาวน์ที่แกงส้มร้องแกงส้มเป็นคนเขียน เป็นการทำงานที่อยากให้ใส่สไตล์ของตัวเองให้มากที่สุด

สำหรับการทำงานกับซีดีและแกงส้ม ตอนแรกจะทำกับซีดีแค่สองคน เพราะอยากได้ภาพที่มาจากรายการ แต่มันยังไม่ลงตัว พอเพลงมันเนื้อหามันหนักไปทางป๊อบเราก็เลยคิดถึงแกงส้มขึ้นมา จริงๆแล้วเราสนิทกันมานานแต่ไม่เคยได้ร่วมงานกันสักที พอมาเจอกันในเพลงนี้ก็รู้สึกเลยว่ามันลงตัว

หลายคนรอว่าพอวงฮิปฮอปขึ้นมาออนกราวด์จะออกมาเป็นลักษณะไหน ที่เลือกเพลงนี้เพราะมาการรวมกันตั้ง3คน หลายคนคงเซอร์ไพรส์ สำหรับแฟนๆที่รอดูกันอยู่ว่างานจะออกมาเป็นยังไง เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่ถูกที่ถูกเวลาที่สุดที่จะปล่อยออกมา วิธีการทำงานไม่ได้ต่างกันมาก เพียงแต่เราทำให้มันย่อยง่ายขึ้น เป็นคอนเทนต์ที่คนฟังแล้วเก็ตขึ้น วิธีการทำงานที่เป็นวัตถุดิบหลักยังเหมือนเดิม เปลี่ยนแต่เครื่องปรุงครับ”