คฑาวุธ ทองไทย คอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า มาลีฮวนน่า มาลีฮวนน่า & Thai Symphony Orchestra Live in BangKok ไข่ มาลีฮวนน่า

‘มาลีฮวนน่า-ไทยซิมโฟนี่ ออเคสตร้า’ พร้อมยกระดับทางดนตรี การันตีด้วยคอนเสิร์ต!

Home / ข่าววงการเพลง, ข่าววงการเพลงลูกทุ่ง-เพื่อชีวิต / ‘มาลีฮวนน่า-ไทยซิมโฟนี่ ออเคสตร้า’ พร้อมยกระดับทางดนตรี การันตีด้วยคอนเสิร์ต!

 

อาจารย์ ไข่ มาลีฮวนน่า ย้ำ! คอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า & Thai Sphony Oichestra Live in Bankok “พันธุ์เล-๑ooo โล…พรรลำ ภาคบริบูรณ์” ในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 ที่ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ คือ “ความขัดแย้งที่กลมกลืนทางศิลปะ” อย่างลงตัว เพราะเป็นทั้งการโคจรมาร่วมกับยกระดับทางดนตรีของ “มาลีฮวนน่า” กลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตที่สร้างสรรค์ผลงานมีคุณภาพสะท้อนสังคมในรูปแบบของเพลงที่เน้นเนื้อหา ปรัชญา กวี ตรงไปตรงมา เผ็ดร้อนถึงพริกถึงขิง กับ “วงไทยซิมโฟนี่ ออเครสตร้า” สร้างสรรค์ผลงานสุดคลาสิก ของ อาจารย์สุกรี เจริญสุข ผู้บุกเบิกวิทยาลัยดนตรีเต็มรูปแบบมาตรฐานระดับโลก

หรือเรียกได้ว่าเป็น “การยกระดับความอร่อยของน้ำพริกฝีมือแม่ จากเดิมที่เคยห่อใบตองนำออกมาใส่ถ้วยหยก แต่รสชาติความอร่อยยังจัดจ้านถึงเครื่องเหมือนเดิม” ก็ว่าได้

 

มาลีฮวนน่า

อาจารย์ ไข่ มาลีฮวนน่า เผยว่า “ผมเป็นคนศิลปะเปิดกว้าง 360 องศาไม่มีนิยาม อนาคตเราอยากนำดนตรีแบบนี้ไปเชื่อมทั่วโลก นี่คือเหตุผลที่ผมต้องการทำเต็มรูปแบบ ผมมีฝันตอนที่ไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ซิดนีย์ เห็นโอเปร่าเฮ้าส์ เรียกว่าเราตั้งใจยกระดับทางดนตรี ยกระดับน้ำพริกของแม่ เช่นเดียวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ทั้งจากมาลีฮวนน่าและวงไทยซิมโฟนี่ ออเครสตร้า ความต่างที่ลงตัว พร้อมยกระดับความอร่อยของน้ำพริกฝีมือแม่ และในวันแสดงคอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า ก็แต่งตัวนำเสนอเอกลักษณ์ของมาลีฮวนน่า ไทยซิมโฟร์นี่ ออเครสตร้า ก็จัดเต็มใส่ทักซิโด้ จัดเต็มเล่นเครื่องสีเครื่องสายตามแบบสากล ส่วนผู้ชมไม่ต้องใส่สูทหรือทักซิโด้มาชม มาแบบง่ายๆ เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด แต่งคาวบอยหรือเซอร์สุดๆ มาเลยครับ เราพร้อมเสิร์ฟให้เต็มอิ่มกำลังดีไม่มีล้นครับ เพื่อพิสูจน์ให้โลกยอมรับดนตรีไม่มีพรมแดนแบบเป็นรูปธรรม

 

Thai Sphony Oichestra

ด้าน อาจารย์สุกรี เจริญสุข เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติเช่นเดียวกันที่กำลังจะร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญกับ มาลีฮวนน่า ซึ่งเปรียบเสมือนน้ำพริกของแม่ที่อร่อยห่อในใบตอง ซึ่งกำลังจะนำมาออกแบบหีบห่อใหม่ ใส่ถ้วยหยกนั่งกินกันในโรงแรม คือการนำเพลงของมาลีฮวนน่ามาห่อด้วยวงไทยซิมโฟร์นี่ ออเคสตร้า โดยรักษาจิตวิญญาณและคงความอร่อยไว้ ยังคงสืบทอดวัฒนธรรมดั้งเดิม นำอดีตมารับใช้ปัจจุบัน สร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ นำมาซึ่งความเจริญงอกงามอย่างมีรากเหง้า”

 

ร่วมพิสูจน์ “ความอร่อยของน้ำพริกฝีมือแม่ ที่ถูกนำออกมาใส่ถ้วยหยก” ในคอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า & Thai Sphony Oichestra Live in Bankok “พันธุ์เล-๑ooo โล…พรรลำ ภาคบริบูรณ์” ได้ในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ กรุงเทพฯ เวลา 19.00 – 23.00 น. สำรองจองบัตรได้ที่เพจ Maleehuana Official หรือ 085-3734616 และ088-7512125

Thai Sphony Oichestra
วงไทยซิมโฟนี่ ออเครสตร้า

มาลีฮวนน่า