4NOLOGUE 9x9 Bigbang NIGHT LIGHT RACHEL CL LEE กัปตัน ชลธร ต่อ ธนภพ ปอร์เช่ ศิวกร ริว วชิรวิชญ์ วุธ โฟร์โนล็อค เจมส์ ธีรดนย์ เจเจ กฤษณภูมิ เติร์ด ลภัส แจ๊คกี้ จักริน ไนน์ บาย นาย ไอซ์ พาริส

9×9 เปิดตัวสุดอลัง! สร้างปรากฏการณ์ T-POP กระหึ่มไทย!!

Home / ข่าววงการเพลง / 9×9 เปิดตัวสุดอลัง! สร้างปรากฏการณ์ T-POP กระหึ่มไทย!!

 

ผ่านไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับงานแถลงข่าว Mini Album : En Route (ออง รูท) กับเพลงแรก “NIGHT LIGHT” ที่โฟร์โนล็อค จัดเวทีเดบิวต์ให้เก้าหนุ่ม 9×9 (ไนน์ บาย นาย) นำโดย “ต่อ-ธนภพ, เจเจ-กฤษณภูมิ, เจมส์-ธีรดนย์, กัปตัน-ชลธร, เติร์ด-ลภัส, ปอร์เช่-ศิวกร, ไอซ์-พาริส, แจ๊คกี้-จักริน” และ “ริว-วชิรวิชญ์” ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานพาร์คพารากอน เมื่อวันก่อน

ไม่ได้เห็นภาพแบบนี้มานานสำหรับวงการเพลงไทย ทั้งเรื่องการลงทุนและปรากฏการณ์ความร้อนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับ 9×9 โปรเจคพิเศษโดย โฟร์โนล็อค ที่แตะทุกข้อชี้วัดของคำว่าประสบความสำเร็จในทุกพื้นที่ที่ปรากฏตัว โดยเฉพาะพื้นที่ใน Social Media ที่ 9 นาย ดัน hashtag #9by9TH #NIGHTLIGHT9x9 #4NOLOGUE ให้ติด TOP 3 บน twitter ในทุกครั้งที่ปรากฏตัว เท่านั้นยังไม่พอเพลง “NIGHT LIGHT” ยังขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ในทันทีที่ปล่อยอีกด้วย

9x9

 

งานแถลงข่าว 9×9 Mini Album : En Route เปลี่ยนลานพาร์คพารากอนให้แคบไปถนัดตา ด้วยจำนวน NIGHT(ชื่อแฟนคลับ) ที่อัดแน่นเต็มทั้งลานและล้นทะลักไปถึงพื้นที่ใกล้เคียง งานนี้กองทัพ NIGHT ไปรอเพื่อจับจองพื้นที่กันตั้งแต่เช้ามืด แม้งานแถลงข่าวจะเริ่ม 19.00 น. แฟนๆ ก็ยังแรงดีไม่มีเหนื่อย และทันทีที่ 9 นาย ปรากฏตัวเสียงกรี๊ดก็กลบทุกเสียง ไม่เว้นแม้แต่เสียงจากลำโพงตัวยักษ์ที่เปิดเพลงอยู่ในงาน เพราะวันนี้คือวันที่ทุกคนรอคอย!!

หลังจากที่เหล่า NIGHT กรีดร้องตอนดู Character Film บอกว่าภาพละมุนสายตาแต่ไม่อ่อนโยนกับหัวใจ! ก็มาถึงเวลาได้ดูมิวสิควีดิโอแบบเต็มๆ ครั้งแรกในโลก จุดนี้คงต้องขอให้ขึ้น hashtag “#ตายอย่างสงบศพสีชมพู” ไว้รอ เพราะเอ็มวีเพลง NIGHT LIGHT นั้น Kill ทุกซีน ทั้ง mood and tone ที่สุดจะลงตัว คอนเซ็ปต์ชุดที่ได้ “RACHEL CL LEE” หรือ “ราเชล” Visual Director จาก YG ENTERTAINMENT ผู้เคยร่วมงานกับ BIGBANG, 2NE1, iKON ฯลฯ และกำกับมิวสิควีดิโอโดย “LEE SANG DEOK” หรือ “คุณลี” ผู้อยู่เบื้องหลังการทำงานของศิลปินเกาหลี อย่าง Twice และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ดึงทุก damage และความเป็นธรรมชาติของหนุ่มๆ ออกมาให้ได้กรี๊ดทั้งเพลง ดูจบเหล่า NIGHT ก็ใจบางกันถ้วนหน้า!

9x9
งานแถลงข่าว 9×9 Mini Album : En Route
9x9
งานแถลงข่าว 9×9 Mini Album : En Route

 

ยังไม่พอ Highlight ที่สุดของงานนี้คงเป็น dance performance ที่ทุกคนรอคอย 9×9 โชว์เพลง NIGHT LIGHT ร้องเต้นเต็มรูปแบบ NIGHT ร้องตามดังสนั่น 9 หนุ่ม ใส่พลังไม่ยั้งให้เหล่า NIGHT ฟินกัน โดยชาวเน็ตปั่นกระแสดุเดือด บางคนถึงขั้นบอกว่า “นี่คือผู้กู้ติ่งกลับไทย” ฯลฯ คำเหล่านี้ทำให้ทั้ง 9 นายมีพลังในการฝึกซ้อมพัฒนาเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง และเป็นของขวัญให้กับแฟนๆ ของพวกเขา

 

หลังจบงานชาวเน็ตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่คือการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับศิลปินไทย และมีแค่โฟร์โนล็อคเท่านั้นที่ทำได้” แถมยังบอกอีกว่า “โฟร์โนล็อคจะเป็นสังกัดที่ศิลปินฝึกหัดอยากเข้ามากที่สุดไม่แพ้ค่ายใหญ่ในเกาหลี” งานนี้ วุธ ซีอีโอโฟร์โนล็อค น้อมรับทุกคำติชมแบบถ่อมตัวบอกว่าเรายังมีเรื่องที่ต้องพัฒนาอีกเยอะ ขอบคุณทุกคนที่เปิดใจและให้โอกาสศิลปินไทย

ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนี้ ถ้าจะบอกว่า 9×9 โปรเจคพิเศษโดยโฟร์โนล็อคคือผู้ปลุกชีพจรศิลปินบอยกรุ๊ปในไทยให้กลับมาเต้นอีกครั้ง ก็คงไม่ผิด!!