ครูสลา คุณวุฒิ จอม ศรุฒ ต่าย อรทัย นุ้ย สุพาพอน เพลง นิลันดอน โจโจ้ มิราเคิล

ต่าย อรทัย ส่ง “นิลันดอน” กระชับความสัมพันธ์ ไทย-ลาว

Home / ข่าววงการเพลง / ต่าย อรทัย ส่ง “นิลันดอน” กระชับความสัมพันธ์ ไทย-ลาว

หลังจากเจ้าตัว “ต่าย อรทัย” ได้มีโอกาสไปถ่ายทำรายการ “ต่าย อรทัย สะบายดี” ที่ สปป.ลาวเมื่อช่วงกลางปี สาวต่าย ก็เกิดความประทับใจในสถานที่ และอัธยาศัยของพี่น้องชาว สปป.ลาว ที่สำคัญ ต่าย อรทัย มักมีคอนเสิร์ตไปแสดงตามแขวงต่างๆใน สปป.ลาว อยู่เสมอ ก็มีเสียงเรียกร้อง อยากให้ต่าย ร้องเพลง สปป.ลาวดูบ้าง หรือไม่ก็ร้องคู่กับศิลปิน สปป.ลาวบ้าง

จึงเป็นที่มาของโปรเจค 2 แผ่นดิน กับเพลง “นิลันดอน” (นิรันดร) ภายใต้การดูแลของครูสลา คุณวุฒิ โดยมอบหมายให้ “ชวัลย์วิทย์ ยิ่งยศเสนี” นักแต่งเพลงที่กำลังมาแรงในขณะนี้ รับผิดชอบทั้งเนื้อและทำนอง และได้ศิลปินชื่อดังจากฝั่ง สปป.ลาว “โจโจ้ มิราเคิล (JOJO MIRACLE)” เจ้าของเพลงดัง “ยืม” มาร่วมร้องคู่กับต่าย อรทัย ด้วย ซึ่งเนื้อหาของเพลงจะพูดถึงความรักของชายหนุ่ม-หญิงสาวที่พลัดพรากกันมาหลายภพชาติ พอมาพบกันอีกครั้งในชาตินี้ ซึ่งอยู่คนละฝั่งแม่น้ำโขง แต่ทั้งสองก็ใช้ความรักตามหาจนมาพบกันและจะขอครองรักกันไปตราบนิรันดร ซึ่งชื่อเพลง “นิลันดอน” ก็มาจาก “นิรันดร” นั่นเอง

สำหรับด้านมิวสิกวิดีโอนั้น มีการเดินทางไปถ่ายทำทั้งเพลงที่ แขวงจำปาสัก และแขวงอัตตะปือ สปป.ลาว โดยฉากสำคัญจะอยู่ที่น้ำตก ตาดแซปองไล ซึ่งเป็นน้ำตกที่แสนจะอันซีน โดยได้นักแสดงจากทั้ง 2 ประเทศ พระเอกในเรื่องรับบทโดยพระเอกจากช่อง 7 สี ประเทศไทย “จอม ศรุฒ สุวรรณภักดี” และนางเอกได้แก่ “นุ้ย สุพาพอน สมวิจิด” Miss Universe Laos 2017 ซึ่งทั้งคู่ก็แสดงได้สมบทบาท และได้ฉากสวยๆ จากไร่กาแฟดาวอีกด้วย

ต่าย อรทัย กล่าวว่า “ต่าย เดินทางมา แสดงคอนเสิร์ตที่ สปป.ลาว บ่อยมากๆ และได้มาถ่ายรายการติดต่อกันถึง 15 วัน วันนี้มีโอกาสได้เป็นตัวแทนประเทศไทยมาขับร้องเพลงเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของบ้านพี่เมืองน้อง 2 ฝั่งโขง ดีใจและภูมิใจมากๆ ต่ายและทีมงานฝั่งไทย โดยคุณครูสลา คุณวุฒิ และแกรมมี่ โกลด์ ตั้งใจทำงานนี้มากๆ ที่สำคัญได้มีโอกาสร้องเพลงคู่กับ “โจโจ้ มิราเคิล” ซึ่งร้องเพลงเก่งมากๆ และเรายังได้น้องนุ้ย สุพาพอน และ น้องจอม ศรุต มาแสดงมิวสิควีดีโอยิ่งทำให้โปรเจคนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้โปรเจคดีๆ นี้ ราบรื่นไปได้ด้วยดีนะคะ” ติดตามดูพร้อมกันวันที่ 12 พ.ย.นี้ เวลา 18.00 น.